Zcash là gì

     

Zcash (ZEC) là gì?

Tổng quan lại về đồng Zcash

Zcash là 1 đồng chi phí điện tử mã mối cung cấp msống, không cần có thể chấp nhận được đầu tiên nhưng có thể đảm bảo an toàn quyền riêng rẽ bốn của các giao dịch bằng phương pháp áp dụng mã hóa không tiết lộ biết tin. Tất cả các thanh toán giao dịch Zcash hồ hết được để công khai trong cuốn nắn sổ dòng (blockchain công khai), tuy vậy thông báo fan nhấn, gửi cùng lượng giao dịch thanh toán rất có thể sẽ được “ẩn danh”. Tên giao dịch thanh toán của đồng Zcash là ZEC, tuy vậy ZEC không thực sự sự đúng cùng với tiêu chuẩn khắc tên mã tiền tệ ISO 4217. Cũng hệt như Bitcoin, Zcash chỉ có số lượng giới hạn 21 triệu đ ZEC có thể đào và lưu lại hành.

Bạn đang xem: Zcash là gì

Lược sử Zcash (ZEC)

Zcash (ZEC) được thành phầm của một dự án công trình điện thoại tư vấn là ZeroCoin với được cải tiến và phát triển vì Zerocoin Electric Coin Company (ZECC). Zcash được kiến thiết lần thứ nhất vào ngày 9 mon 9 năm 2016 cùng sử dụng một dạng mật mã kín đáo siêng biệt, ZCash được cho phép những thanh toán được mã hóa trọn vẹn bởi giao thức đồng thuận của màng lưới.

Zcash tất cả một đội nhóm ngũ cực kỳ tay nghề làm việc trong những số ấy bao gồm những chiếc thương hiệu nlỗi Roger Ver và Barry Seibert cũng như Pantera Capital. Zcash là mã nguồn mngơi nghỉ hiếm hoi – vì Zooko Wilcox, đơn vị mật mã học tập 41 tuổi viết.

Zcash đã từng có lần đạt đỉnh với mức chi phí là 5941 USD ( với tỷ giá Zcash tương tự là 8 BTC làm việc thời điểm đó) theo Coinmarketcap.

*
Zcash đã có lần đạt đỉnh cùng với mức ngân sách là 5941 USD (Ảnh minc họa)

Ứng dụng của Zcash – ZEC có phải là 1 khoản đầu tư đúng theo lý?

Ngulặng lý chuyển động đồng Zcash (ZEC)

Zcash là phiên bản sao xuất phát điểm từ một nhánh của Bitcoin dựa trên phiên bạn dạng Bitcoin Vi xử lý Core v0.11, Zcash không giống xa so với Ethereum với Bitcoin vị được bổ sung cập nhật thêm khả năng thanh toán giao dịch trọn vẹn riêng rẽ bốn.

Để những thanh toán hoàn toàn tự nhiên và thoải mái, Zcash sử dụng một công nghệ Hotline là “zero-knowledge proof”. Ngay cả gia đình hầu như bên toán học cùng công ty nghiên cứu và phân tích nhân tài tốt nhất cũng thiếu hiểu biết hết tỉ mỉ về kiểu cách hoạt động vui chơi của technology này. Hiểu nôm na thì zero-knowledge proof nghĩa là bạn sẽ thực hiện hoàn thành phnghiền toán thù cơ mà không cần những bạn không giống thực hiện lại phép toán thù kia, từ bỏ đó chúng ta cũng có thể xác định mệnh đề đó 100% đúng cùng không bật mý mang lại ai khác biết nữa.

Zcash tạo 21 triệu coin nlỗi Bitcoin trong tầm 131 năm. Giai đoạn đầu phần thưởng trọn từng khối (10 phút) là 50 ZEC – 80% trong những này sẽ mang đến tay những miner cùng 20% còn sót lại giành riêng cho gần như “Nhà sáng sủa lập”.

Cứ 4 năm ZEC đã giảm phát một lượt – do đó ZEC nhận thấy vẫn là 25. Tuy nhiên vào 4 năm thứ nhất thì những miner sẽ nhận được 100% ZEC.

Sau khi một nửa lượng ZEC được khai thác sau 4 năm đầu, 10% trong tổng con số ZEC cung ứng ra Thị Trường sẽ được chi trả mang đến hầu như đơn vị đầu tư ban sơ với lực lượng cải tiến và phát triển. Người hưởng thụ lớn số 1 của Việc này là Zcash Foundation – một tổ chức phi lợi tức đầu tư triệu tập vào bài toán gia hạn cải tiến và phát triển giao thức với ứng dụng – còn lại là cửa hàng Zcash.

Xem thêm: Hiệp Hội Doanh Nghiệp Châu Âu Tại Việt Nam ‘Xuất Sắc’, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Châu Âu

Ứng dụng Zcash (ZEC)

Zcash được dùng để giao dịch ẩn danh nhằm mục đích bảo mật lên tiếng tín đồ gửi, tín đồ nhận cùng đọc tin giao dịch thanh toán.

Zcash đã được Circle tích hợp phân phối list những đồng xu tiền tiên tiến nhất được thanh toán trên ứng dụng chi tiêu.

Jaxx, gốc rễ ví điện tử nhiều gốc rễ cung cấp Bitcoin, Litecoin, Ethereum với Dash gần đây vẫn trình làng ví Zcash cung cấp người tiêu dùng Smartphone di động trên căn cơ iOS của Apple cùng Google Android.

Zcash bao gồm nhì chế độ coi khác biệt là khoá để xem cùng nhằm đưa ra tiêu

Khoá nhằm xem: Là bạn cũng có thể xem thanh toán một giải pháp tương đối đầy đủ của một tín đồ ngẫu nhiên tuy nhiên bắt buộc quan sát được các cụ thể đầu tư chi tiêu vẫn xong trong thông tin tài khoản của họ.Khoá để chi tiêu: Chỉ Lúc vậy vào tay mã khóa thì chúng ta new có thể coi cụ thể số tiền ứng với thanh toán của một người. Tiền mã hóa Zcash coin tạo nên tính năng ghi nhớ mã hóa, msinh hoạt của lời nhắn riêng rẽ giữa tín đồ gửi – dấn. Chỉ lúc nhận ra mã giao dịch, bạn bắt đầu rất có thể truy vấn vào được.

*

Mua phân phối, thanh toán giao dịch Zcash (ZEC) ở đâu?

Zcash là một trong những đồng xu tiền hơi phệ vào thị phần tiền năng lượng điện tử, vì chưng vậy, nó được hỗ trợ sinh sống gần như là tất cả những sàn lớn nhỏ dại như Binance, Huobi, Bittrex, Poloniex, Bithumb, …

Ở VN, hiện vẫn chưa xuất hiện một chợ mua bán uy tín làm sao được cho phép giao thương mua bán Zcash yêu cầu bạn có thể quy thay đổi ra Bitcoin trên những sàn thanh toán và phân phối sống các chợ Khủng nlỗi Remitano, santienao,…

Lưu trữ ZEC – Ví làm sao trữ Zcash (ZEC) xuất sắc nhất?

Có không hề ít giải pháp tạo ra ví Zcash cùng sau đây là một số trong những ví dụ về ví Zcash online.

Ví online:

https://jaxx.io/https://www.cryptonator.com/http://bitsquare.io/https://coinongươi.com/https://holytransaction.com/https://freewallet.org/https://www.coinbr.net/https://waterhole.io/

Ví offline:

TrezorLedgerVí sống windows, mac, linux (dành cho người bao gồm khiếp nghiệm)

Lúc bấy giờ có nhiều ví Zcash hoàn toàn có thể lưu trữ an ninh nhỏng Trezor, Ledger Nano S, tuy vậy mình thực hiện ví Trezor do nó có tương đối nhiều ưu điểm khá nổi bật nlỗi tiện nghi, bảo mật rất xịn, lưu trữ được nhiều nhiều loại chi phí ảo khác biệt nlỗi Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Zcash, Dash và những loại Altcoins khác.

Cách áp dụng ví Trezor cũng khá dễ dàng và đơn giản tức thì khắp cơ thể bắt đầu cùng ko nhuần nhuyễn đồ gia dụng technology vẫn có thể làm cho được.

Bảo mật của Trezor là chưa phải tranh luận gì cả, có thiết kế dạng USB, nếu khách hàng gồm mất USB thì vẫn hoàn toàn có thể phục sinh lại dễ dàng, được tích thích hợp công dụng kháng những ứng dụng ô nhiễm và độc hại trên máy tính.

Với nội dung bài viết hơi chi tiết về Zcash là gì? hozo.vn mong muốn để giúp đỡ các bạn đã khám phá về đồng tiền ảo Zcash tuyệt ZEC sẽ sở hữu được ánh nhìn tổng thể với có thể đưa ra quyết định rằng tất cả phải chi tiêu vào đồng coin ZEC này tuyệt không?


Chuyên mục: Đầu tư tài chính