Xung lực là gì

Lực tác dụng theo thời gian tạo ra xung lực, đụng lượng chuyển đổi. Xung lực được tư tưởng vào cơ học cổ xưa là một trong lực nhân với lượng thời gian nó chức năng. Theo thuật ngữ giải tích, xung lực có thể được tính là tích phân của lực theo thời hạn. Biểu tượng đến xung lực là J hoặc Imp. 


Lực là một trong những đại lượng vectơ (tất cả hướng) cùng xung lực cũng là một trong những vectơ thuộc hướng. Lúc một xung được đặt vào một trong những đồ, nó có một vectơ chuyển đổi theo hễ lượng con đường tính của nó. Xung lực là tích của lực thuần mức độ vừa phải công dụng lên một vật với thời hạn của nó. J = Δ t


Ngoài ra, xung rất có thể được tính như sự khác hoàn toàn về đụng lượng thân nhì ngôi trường hòa hợp cố định. Xung lực = biến hóa rượu cồn lượng = lực x thời gian.

Bạn đang xem: Xung lực là gì


Đơn vị xung lực

Đơn vị SI của xung giống hệt như so với động lượng, Newton giây N * s hoặc kilogam * m / s. Hai số hạng cân nhau. Các đơn vị nghệ thuật tiếng Anh mang lại xung lực là pound-giây (lbf * s) cùng slug-foot bên trên giây (slug * ft / s).


Định lý Xung lực

Định lý này về mặt xúc tích và ngắn gọn tương tự cùng với định phương pháp vận động sản phẩm nhị của Newton : lực bằng cân nặng nhân với vận tốc , nói một cách khác là định phép tắc lực. Sự biến hóa động lượng của một trang bị bởi xung tác dụng lên nó. J = Δ p.


Định lý này có thể được vận dụng mang lại cân nặng ko đổi hoặc khối lượng biến hóa. Nó tương quan đặc biệt quan trọng mang đến tên lửa, chỗ nhưng trọng lượng của tên lửa đổi khác Lúc nguyên liệu được sử dụng nhằm tạo ra lực đẩy.

Xem thêm: Giờ Làm Việc Của Ngân Hàng Maritime Bank, Thời Gian Mở Cửa, Có Thể Bạn Chưa Biết


Xung lực

Tích của lực vừa phải cùng thời gian chức năng là xung lực. Nó bằng với việc chuyển đổi động lượng của một đồ không biến hóa khối lượng.


Đây là một trong những khái niệm hữu dụng khi bạn vẫn nghiên cứu và phân tích lực ảnh hưởng. Nếu chúng ta tăng thời gian cơ mà lực đổi khác xảy ra thì lực ảnh hưởng cũng sút. Điều này được áp dụng trong thiết kế cơ khí để bảo đảm an toàn an toàn cùng nó cũng hữu ích trong các ứng dụng thể dục. lấy ví dụ như, bạn có nhu cầu giảm lực va chạm cho 1 loại xe hơi va vào lan can, bằng phương pháp kiến thiết bậc thang có thể sụp đổ cũng như thi công các thành phần của xe hơi bị vỡ vạc vụn lúc va đụng. Vấn đề này kéo dãn dài thời gian của tác động ảnh hưởng với cho nên lực.


Nếu bạn có nhu cầu bóng được đẩy ra đi rộng, bạn có nhu cầu tinh giảm thời hạn tác động bằng vợt hoặc gậy, nâng cao lực tác động. Trong khi đó, một võ sĩ biết nghiêng tín đồ khỏi cú đnóng yêu cầu mất không ít thời gian rộng Khi tiếp khu đất, giảm ảnh hưởng.

Xem thêm: Hiệp Hội Thủy Sản Việt Nam, Hiệp Hội Chế Biến Và Xuất Khẩu Thủy Sản Việt Nam


Xung kích cụ thể

Xung lực ví dụ là thước đo hiệu quả của tên lửa cùng bộ động cơ bội phản lực. Đó là tổng xung được tạo nên do một đơn vị chất đẩy lúc nó được tiêu trúc. Nếu một thương hiệu lửa có xung lực ví dụ cao hơn nữa, nó cần ít hóa học đẩy hơn nhằm có được độ cao, khoảng cách với tốc độ. Nó tương đương cùng với lực đẩy phân chia đến vận tốc dòng khí đẩy. Nếu trọng lượng dung dịch pngóng được thực hiện (tính bởi Newton hoặc pound), xung lực rõ ràng được đo bởi giây. Đây thường xuyên là phương pháp những bên phân phối report công suất động cơ thương hiệu lửa.


*

*

*

*

*

DeutschEspañolSvenskadanskРусский языкSuomiFrançaismagyarहिन्दीελληνικά日本語Bahasa IndonesiaالعربيةTürkçeсрпскиromânภาษาไทยslovenčinaNederlandsItalianoбългарски한국어УкраїнськаportuguêsBahasa Melayučeštinatiếng việtpolski

Chuyên mục: Đầu tư tài chính