Wormhole là gì

     
Blog Khoa học - Một wormhole còn được gọi là lỗ sâu, lỗ giun hayCầu Einstein-Rosenlà một ko - thời hạn mang định gồm cấu trúc tô-pô quan trọng chế tác đi ra đường tắt vào không - thời gian.

Bạn đang xem: Wormhole là gì


*
Một mô hình không-thời gian minh họaWormhole chế tạo ra đi ra đường tắt liên kết giữa điểm.

Chúng nối thông xuất phát từ một vùng không-thời hạn này đến vùng kia cùng, đôi lúc,đồ gia dụng chấtđi tự vùng này thanh lịch vùng kia bằng cách chui qua hố này.Nhưng hãy chình ảnh giác: wormhole mang theo rất nhiều nguy hiểm của sự sụp đổ bất thần, phản xạ cao với xúc tiếp cùng với các thứ chất lạgian nguy.
Năm 1935, nhà đồ gia dụng lý Albert Einstein và Nathan Rosen sử dụng những triết lý tương đối bao quát để lời khuyên sự vĩnh cửu của "cầu" vào ko - thời hạn. Những tuyến phố được call là cầu Einstein-Rosen hoặc lỗ sâu, lỗ giun, liên kết nhì điểm khác nhau trong ko - thời gian, về mặt định hướng tạo ra một mặt đường tắt rất có thể có tác dụng bớt khoảng cách với thời hạn chuyển động.
Wormhole bao gồm nhị mồm và một họng nối thân. Các mồm giống hệt như bỏng cầu, trong cổ họng hoàn toàn có thể là ống lũ hồi, tuy thế nó cũng hoàn toàn có thể gió xung quanh, có thể là 1 trong những ống dài thêm hơn bình thường.
Lý tmáu tương đối tổng thể của Einstein dự đân oán sự mãi sau của wormhole, mà lại không được phát hiện nay cho đến nay. Một wormhole không trọng lượng hoàn toàn có thể sẽ tiến hành phát hiện nay bằng cách trọng lực của chính nó đổi khác Khi ánh nắng đi qua.
Một số chiến thuật kha khá bao quát cho phép sự vĩnh cửu của wormhole chỗ mồm của từng một lỗ black. Tuy nhiên, một lỗ Đen tự nhiên và thoải mái được hiện ra vì sự sụp đổ của một ngôi sao 5 cánh đang bị tiêu diệt, không từ tạo thành một wormhole.

Xem thêm: Link Xem Trực Tiếp Asian Cup 2019 Vtv6, Vtv5: Australia Vs Syria


Khoa học tập viễn tưởng được thiết kế đầy với số đông câu chuyện đi du ngoạn thông qua wormhole. Nhưng thực tế của phượt như thế là phức hợp hơn, không chỉ bởi vì bọn họ không phạt hiện tại wormhole như thế nào vào tự nhiên.
Vấn đề trước tiên là kích thước. Wormhole ngulặng thủy được dự đân oán đang sống thọ bên trên cấp độ vi mô, khoảng tầm 10–33cm. Tuy nhiên, khi ngoài hành tinh không ngừng mở rộng, kích thước của nó có thể to hơn.
Một vấn đề không giống khởi đầu từ sự định hình. Các dự đân oán cầu Einstein-Rosen đã là ăn hại đến du lịch bởi vì duy nhất tác động nhỏ, bao gồm việc đồ dùng hóa học chui qua nó cũng làm cho nó sụp đổ. Tuy nhiên, nghiên cứu và phân tích vừa mới đây cho thấy một wormhole tất cả cất hóa học "lạ" không thay đổi vào thời hạn nhiều năm.
Vật hóa học kỳ lạ, mà lại tránh việc nhầm lẫn cùng với trang bị hóa học buổi tối hay bội nghịch trang bị chất, bao gồm chứa mật độ tích điện âm với một áp suất âm bự.
Nếu một wormhole đựng trang bị chất lạ đủ, dù diễn ra một cách thoải mái và tự nhiên hoặc tự tạo thêm, nó rất có thể về phương diện kim chỉ nan được sử dụng nlỗi một phương thức gửi biết tin hoặc khách hàng phượt vào không gian.
Wormhole có thể không chỉ có kết nối nhị khoanh vùng đơn nhất trong ngoài trái đất, nó cũng có thể kết nối nhị vũ trụ không giống nhau. Tương từ điều này, một số trong những nhà công nghệ đã rộp đân oán rằng trường hợp gồm một cái miệng của một wormhole được dịch rời một cách rõ ràng, nó hoàn toàn có thể chất nhận được thời gian tải. Tuy nhiên, ngoài hành tinh học tập tín đồ Anh Stephen Hawking sẽ lập luận rằng bài toán thực hiện điều đó là cần thiết.
Công nghệ hiện nay là không đủ nhằm pđợi to lớn hoặc bình ổn wormhole, thậm chí còn nếu họ rất có thể được tìm kiếm thấy. Tuy nhiên, các nhà công nghệ liên tục mày mò những có mang như là 1 trong cách làm của phượt không khí với mong muốn rằng công nghệ tương lai vẫn có thể sử dụng bọn chúng.

Chuyên mục: Đầu tư tài chính