Wma là gì

     

#234 - My USB flash drive sầu shows as unsupported in my Hondomain authority vehicle. What could be the problem? (Tháng Sáu 2021).

Bạn đang xem: Wma là gì*

Tệp tất cả phần mở rộng tệp WMA là tệp Windows Media Audio. Microsoft đã tạo thành định dạng lossy này để đối đầu và cạnh tranh với MP3, do vậy nó thường được sử dụng nhằm phạt nhạc trực tuyến.

Có các format phụ của WMA, bao hàm WMA Pro , một codec mất tài liệu cung cấp âm thanh bao gồm độ phân giải cao; WMA Lossless , một codec ko mất dữ liệu nén âm tkhô giòn nhưng mà không làm bớt chất lượng; và Giọng nói WMA , một codec mất mát dành riêng cho những áp dụng cung cấp tái phát giọng nói.


Cũng được cải tiến và phát triển vì Microsoft là Windows Media Video định dạng tệp, thực hiện phần không ngừng mở rộng WMV.

Chụ thích: ASF là định dạng cất video clip cùng audio cũng vì Microsoft cách tân và phát triển, hay chứa tài liệu WMA hoặc WMV.

Cách msinh hoạt tệp WMA

*


Windows Media Player là lịch trình rất tốt nhằm thực hiện nhằm msống các tệp WMA vì chưng nó được bao gồm trong hầu hết các phiên bản của Windows. Tuy nhiên, bạn có thể đùa những tệp WMA trong các hệ điều hành khác với phần mềm của mặt thiết bị tía như VLC, MPC-HC, AllPlayer, MPlayer cùng Winamp.

Chú thích: Nếu bạn muốn phát tệp WMA bởi Windows Media Player bên trên lắp thêm Mac, các bạn yêu cầu cài đặt Flip4Mac do v9 (phiên bạn dạng ở đầu cuối của WMPhường được xây dựng cho Mac) ko hỗ trợ tệp WMA.

Trình sửa đổi âm tkhô giòn trực con đường TwistedWave sầu cung cấp một cách mau lẹ nhằm phân phát tệp WMA vào trình lưu ý của người sử dụng nếu khách hàng ko thiết lập bất kỳ chương trình nào trong các những chương trình kia vào laptop của chính mình. Nó vận động bên trên ngẫu nhiên hệ điều hành như thế nào.


Nếu bạn cần phân phát tệp trong chương trình hoặc lắp thêm (nhỏng iPhone) không hỗ trợ định dạng WMA, chúng ta cũng có thể thay đổi nó quý phái định hình khác được cung ứng, áp dụng một trong những trình biến hóa WMA được diễn tả dưới.

Tiền boa: Nếu bạn thấy rằng một vận dụng trên máy tính xách tay của người sử dụng nỗ lực mở tệp WMA tuy vậy chính là ứng dụng sai hoặc trường hợp bạn có nhu cầu có một tệp WMA msống chương trình được setup không giống, hãy coi Làm núm như thế nào để chuyển đổi Chương thơm trình mặc định cho lí giải không ngừng mở rộng tệp cụ thể nhằm triển khai đổi khác kia trong Windows.

Xem thêm: Phí Rút Tiền Atm Vietcombank Có Mất Phí Không, Bao Nhiêu? Phí Rút Tiền Tại Ngân Hàng Vietcombank 2018

Cách chuyển đổi tệp WMA

Rất các trình biến hóa tệp miễn tổn phí không giống nhau hoàn toàn có thể được áp dụng nhằm thay đổi tệp WMA sang format âm tkhô cứng khác ví như MP3, WAV, FLAC, M4A hoặc M4R, trong số những tệp khác. Một số bạn trong số bọn họ đề nghị được cài đặt vào máy tính xách tay của khách hàng trước lúc chúng ta có thể áp dụng bọn chúng, nhưng những người khác hoàn toàn có thể chạy trọn vẹn vào trình chăm sóc website của khách hàng.

Freemake Audio Converter là một lịch trình các bạn phải thiết lập để sử dụng. Bởi bởi vì nó hỗ trợ biến đổi tập tin xúc tiến, nó có thể được áp dụng để dễ dãi giữ các tệp WMA sang 1 định hình khác.

Bạn rất có thể mê thích trình biến hóa WMA trực tuyến đường rộng vày chúng vận động trải qua trình coi ngó web của người tiêu dùng, nghĩa là các bạn chưa hẳn cài đặt xuống lịch trình trước lúc hoàn toàn có thể áp dụng nó. Tuy nhiên, vấn đề đó tức là các bạn phải cài đặt xuống tệp được biến hóa về máy vi tính của bản thân.

*

FileZigZag và Zamzar là nhị ví dụ về chuyển đổi WMA sang trọng MP3 trực đường, nhưng lại bọn chúng cũng hoàn toàn có thể chuyển đổi tệp quý phái WAV với một trong những định dạng không giống, y hệt như các trình thay đổi rất có thể mua xuống mà lại tôi sẽ đề cập.

Mặc cho dù hầu như những đổi khác âm thanh hao tương quan tới sự việc đổi khác tệp thanh lịch tệp khác âm tkhô cứng format, cũng hoàn toàn có thể "https://hozo.vn/wma-la-gi/imager_1_39393_700.jpgđưa đổi"https://hozo.vn/wma-la-gi/imager_1_39393_700.jpg tệp WMA thành vnạp năng lượng bạn dạng. Điều này hết sức bổ ích giả dụ tệp WMA được sinh sản tự phiên bản ghi của ai đó đang nói. Phần mềm nhỏng Dragon hoàn toàn có thể biến hóa lời nói thành vnạp năng lượng bản.

Vẫn tất yêu mở tệp của bạn?

Định dạng tệp đôi khi áp dụng các vần âm không ngừng mở rộng tệp như thể hoặc tương tự cùng có thể khiến nhầm lẫn. Bạn có thể xem xét tệp của khách hàng là tệp WMA tuy vậy rất có thể là tệp trông giống hệt như tệp bao gồm phần không ngừng mở rộng tệp .WMA.

lấy một ví dụ, các tệp WMF (Windows Metafile), WMZ (Windows Media Player Skin) với WML (Wireless Markup Language) chia sẻ một số vần âm giống với WMA nhưng trên thực tế không được thực hiện đến thuộc mục đích với format tệp âm tkhô giòn này.

Một số ví dụ khác bao hàm những tệp Windows Media Phokhổng lồ sử dụng phần mở rộng tệp .WMP. cùng tệp WAM (Worms Armageddon Mission). Định dạng tệp Mẫu GarageBand MagicMentor cũng sử dụng một vài vần âm như thể nhau mang lại tệp .MWAND.

Nếu tệp của chúng ta không đích thực xong bởi .WMA, hãy tìm kiếm ở chỗ này trên Lifewire hoặc Google nhằm tra cứu thêm thông tin về định hình cùng lịch trình như thế nào rất có thể mngơi nghỉ hoặc đổi khác nó.

Các một số loại định dạng tệp WMA khác

Có cha định dạng prúc mà tệp WMA có thể sống thọ, bên cạnh Windows Media Audio:

Windows Media Audio Professional : Codec mất tài liệu này tương tự như như WMA trong số ấy phần lớn các tuấn kiệt mã hóa giống nhau được bao gồm. Tuy nhiên, nó cũng cung ứng mã hóa entropy xuất sắc hơn với mã hóa âm tkhô nóng nổi công dụng rộng. Windows Media Audio Lossless : Định dạng phụ này được ý định sẽ được thực hiện để tàng trữ tệp WMA vì chưng nó nén tài liệu âm tkhô cứng mà lại không làm mất đi bất kỳ chất lượng như thế nào. Sau khi bung file, âm tkhô giòn đồng nhất cùng với bạn dạng gốc. Mức nén nổi bật ở trong tầm 1,7: 1 và 3: 1. Giọng nói của Windows Media Audio : Bộ giải thuật này áp dụng tuấn kiệt nén cao hơn nữa WMA chuẩn với tuyên chiến đối đầu với những người khác ví như Speex và ACELP. WMA Voice được áp dụng cho các công tác thoại đường truyền phải chăng.

Chuyên mục: Đầu tư tài chính