Win là gì

     
Những trường hợp nào thì nên cài lại winNhững câu hỏi thường gặp Khi cài win mang lại máy tính

Hiện nay, việc cài lại win là giải pháp mà nhiều người tìm đến Lúc muốn cải thiện tốc độ của máy, hoặc khắc phục các lỗi mà máy đang gặp phải. Vậy cài win là gì? Những trường hợp nào thì nên cài lại win, cũng như những câu hỏi thường gặp nhất Lúc cài win. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tức thì nhé.

Bạn đang xem: Win là gì

*

Tìm hiểu về cài win là gì?

Nếu như bạn chưa biết thì win là một hệ điều hành dành đến máy tính, hoặc máy tính xách tay. Cài win sẽ là một trong những giải pháp tuyệt vời để bạn làm mới lại con máy tính, hoặc chiếc máy tính của mình bằng một hệ điều hành windows mới. Hiện ni, việc cài win 7 và cài win 10 được xem là loại win điều hành ổn định nhất hiện nay.

Những trường hợp nào thì nên cài lại win

Để giải đáp mang đến các bạn biết những trường hợp nào thì yêu cầu cài lại win thì hãy tìm hiểu ngay lập tức nhé.

1/ khi bạn vừa tải máy tính hoặc laptop

Thông thường khi vừa mới cài đặt laptop thì sẽ có các máy tính có cài sẵn hệ điều hành windows của nhà sản xuất. Tuy nhiên, thông thường loại máy tính này sẽ có giá thành cao hơn là những chiếc máy tính chưa được cài đặt sẵn windows. Mặc dù thế, bạn hoàn toàn có thể tiến hành cài lại win để lựa chọn được phiên bản mà bạn yêu thương thích nhất cũng như là xóa đi các phần mềm đi kèm của nhà sản xuất đấy nhé.

2/ Máy tính bị nhiễm vi khuẩn hoặc máy chạy chậm

*

Một sự thật mà ai cũng ko thể phủ nhận chính là lúc bạn xài máy tính càng thọ thì nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của máy, và hệ điều hành của máy tính cũng thế. Lúc đầu, Khi vừa mới cài lại hệ điều hành windows thì tất cả mọi thứ đều rất mượt, tốc độ tầm nã cập cao. Tuy nhiên, các ưu điểm đó sẽ bị giảm dần theo thời gian đấy nhé. Càng sử dụng thọ thì hệ điều hành càng có nhiều tệp tin rác,… làm cho hệ điều hành trở cần chậm chạp hơn và cũng dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn.

3/ Những chiếc máy tính của MAC (apple) cũng cần cài lại win

Những chiếc máy tính máy vi tính của hệ điều hành MAC OS luôn được biết đến là có sự ổn định và bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu như cả đơn vị bạn đang làm dùng hệ điều hành windows mà chỉ mỗi bạn dùng hệ điều hành OS sẽ khiến bạn cảm thấy lạc lỏng, và việc in ấn cũng như phân chia sẻ tài liệu cũng gặp khó khăn hơn. Do đó, các chiếc laptop của MAC cũng cần phải cài lại win nếu bạn muốn nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi cài win mang đến máy tính

1/ Muốn cài win thì cần những gì?

Đầu tiên để cài được win thì bạn phải tìm hiểu trước cách tầm nã cập vào BOOT MENU, phải có cả đĩa cài Win hoặc Usb để cài lại Win. Đặc biệt, bạn phải coi trước cách cài win để việc cài đặt được trơn chu nhé. Tóm lại, là nên tìm hiểu thật kĩ và đọc hết tất cả những thông báo và việc cần làm trước khi cài Win nhé.

2/ Cài win có làm mất dữ liệu tốt không?

Thông thường khi cài win, nếu bạn lưu tập tin, thư mục cũng như những tài liệu cần thiết ở ổ C thì Lúc cài Win lại sẽ bị mất hết nhé. Đồng thời các thư mục như Download, Picture,… cũng bị mất sạch vì chưng nó cũng nằm vào hệ điều hành. Do đó, trước lúc tiền hành cài lại win bạn yêu cầu đảm bảo đã sao lưu lại tất cả các tài liệu thanh lịch vùng khác để khi cài win không bị mất nhé.

Xem thêm:

*

3/ Nên cài hệ điều hành Windows 7, Windows 8/ 8.1 tốt là Windows 10 ?

Thông thường, nếu bạn hỏi mình phải cài đặt hệ điều hành windows nào thì chúng tôi khuyên ổn bạn đề nghị lựa chọn windows 7 hoặc là windows 10. Vì windows 8 giỏi windows 8.1 thì không tốt hơn windows 7 là mấy nhưng lại lose xa windows 10. Chính vì thế, mà chúng tôi nghĩ rằng bạn không nên lựa chọn hệ điều hành windows 8 tuyệt windows 8.1 nhé.

Đối với hệ điều hành Windows 7 thì nó phù hợp với tất cả các loại máy tính tầm trung. Đặc biệt, bạn sẽ không bị mắc lỗi Full disk 100% như các phiên bản hệ điều hành windows 8 trở lên.

4/ khi cài lại windows thì có xóa được virut giỏi không?

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng Lúc cài lại win thì có thể xóa hết virus bên trên máy tính. Xin thưa, điều này chỉ đúng một phần thôi ạ. Khi bạn cài lại win thì bạn chỉ xóa được cũng như làm sạch vi khuẩn trên vùng cài Windows mà thôi. Do đó, nếu những vùng khác ngoài Win mà bị nhiễm vi khuẩn thì sẽ không xóa được bạn nhé.

Do đó, nếu máy tính bị nhiễm virus ngoài vùng điều hành của hệ windows thì tốt nhất bạn nên chọn mua các phần mềm diệt vi khuẩn có bản quyền để đảm bảo sự an toàn và bảo mật mang đến máy tính nhé.

*

5/ Cài lại win có làm hại nhiều đến ổ cứng hay không?

khi cài lại win thì sẽ ít nhiều làm hại tới ổ cứng bạn nhé. Như mình đã giải thích rồi, việc cài lại win thật ra chỉ là ghi đè lại sau mỗi lần xóa, điều này sẽ khiến đến ổ cứng bị bào mòn đi một chút nhé. Còn lại, các phần khác không có hư hại gì nhé.

6/ Cần tốn bao nhiêu thời gian để cài lại win?

Thông thường Lúc cài đặt window thì bạn sẽ tốn từ trăng tròn phút – 40 phút mang đến một lần cài. Tuy nhiên,m nếu bạn là người mới bắt đầu cài win thì thời gian có thể sẽ lâu thêm rất nhiều.

Tóm lại, bên trên đây là những công bố mà chúng tôi nghĩ rất cần thiết đối với các bạn đang tìm hiểu về “cài win là gì” cũng như những trường hợp mà bạn cần cần lại win. Hy vọng những lên tiếng này sẽ giúp ích đến bạn nhé.

TOPhường. từ khóa được quý khách tìm kiếm nhiều nhất

tại sao phải thiết kế web chuẩn seotrang web testgoogle website reporttest my site with googlegoogle website Review toolgoogle pageseo là gì

Chuyên mục: Đầu tư tài chính