Ứng dụng blockchain trong giáo dục

     
*

*

*

*

*

Gần phía trên, technology blockchain đã nhận được sự quyên tâm đáng kể từ những nhà phân tích và các học viên. Vấn đề này chủ yếu là vì những thiên tài độc đáo của chính nó bao hàm phân quyền, bảo mật, độ tin yêu, với tính trọn vẹn của tài liệu. Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng này, siêu không nhiều fan biết về chứng trạng kỹ năng và kiến thức bây giờ với thực hành thực tế tương quan đến việc sử dụng technology blockchain vào dạy dỗ. Bài báo này là một trong khối hệ thống nhận xét nghiên cứu và phân tích điều tra những ứng dụng dạy dỗ dựa trên blockchain. Nó tập trung vào tía chủ đề chính: (1) các vận dụng dạy dỗ được phát triển bằng công nghệ blockchain, (2) hồ hết ích lợi mà lại technology blockchain hoàn toàn có thể mang lại mang lại giáo dục với (3) những thử thách khi vận dụng công nghệ blockchain vào dạy dỗ. Một so sánh tác dụng chi tiết của từng chủ thể cũng được thực hiện nlỗi một cuộc luận bàn sâu xa dựa vào mọi phát hiện tại. Đánh giá chỉ này cũng hỗ trợ tầm nhìn sâu sắc về những dạy dỗ không giống những nghành có thể thừa hưởng lợi tự công nghệ blockchain.

Bạn đang xem: Ứng dụng blockchain trong giáo dục

1. Giới thiệu

Blockchain là 1 trong những technology mới nổi được ra mắt vào khoảng thời gian 2008. Lần đầu tiên nó được áp dụng như một sổ loại ngang mặt hàng nhằm ĐK giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện tử Bitcoin <1>. Mục đích là để sa thải ngẫu nhiên mặt vật dụng tía như thế nào trung gian và có thể chấp nhận được người tiêu dùng triển khai những giao dịch thanh toán của họ trực tiếp. Để dành được điều đó, blockchain đã

được thiết kế theo phong cách như một màng lưới phi triệu tập của các nút ngang mặt hàng. Mỗi nút ít vào mạng: (1) chứa một phiên bản sao của sổ dòng giao dịch thanh toán, (2) ghi một mục vào sổ cái của nó lúc nó nhận được sự đồng thuận tự bên đó các nút ít vào mạng, (3) truyền phân phát ngẫu nhiên thanh toán như thế nào được thực hiện vày người tiêu dùng của chính nó tới những nút ít không giống trong mạng, cùng (4) liên tiếp bình chọn sổ loại mà nó nắm giữ tất cả giống như với sổ loại trên toàn mạng <2>.

khi Bitcoin liên tục cải tiến và phát triển phổ cập, các đơn vị phân tích cùng các công ty thực hành nhận biết rằng tiềm năng của technology cơ bản của nó <3>. Các kỹ năng lạ mắt của Blockchain bao hàm tính bất biến, tính phân minh với tin cậy được thấy là có ích không chỉ vào tiền năng lượng điện tử ngoại giả trong tương đối nhiều các nghành khác. Do đó, càng ngày có tương đối nhiều vận dụng dựa vào blockchain được cải tiến và phát triển trong các lĩnh vực không giống nhau <4>.

Theo Gatteschi, et al. <5>, sự cải tiến và phát triển của các vận dụng dựa vào blockchain rất có thể được chia thành ba tiến trình chính: Blockchain 1.0, 2.0 cùng 3.0. Blockchain 1.0 được sử dụng cho tiền năng lượng điện tử với trọng tâm của nó là chế tạo ra ĐK cho những thanh toán chi phí phương diện đơn giản dễ dàng. Sau đó, Blockchain 2.0 được giới thiệu cho

gia tài cùng hợp đồng logic. Các hợp đồng tuyệt vời này áp đặt những ĐK với tiêu chí ví dụ nên đáp ứng trước khi đăng ký bọn chúng vào blockchain. Việc ĐK diễn ra nhưng mà không có sự can thiệp của fan máy ba. Trong Blockchain 3.0, nhiều vận dụng đã có cải cách và phát triển trong số nghành nghề dịch vụ không giống nhau nhỏng chính phủ nước nhà, dạy dỗ, y tế cùng khoa học.

Việc vận dụng blockchain vào giáo dục vẫn đang trong quy trình đầu. Chỉ một trong những nhỏ dại các tổ chức triển khai dạy dỗ đã bước đầu sử dụng công nghệ blockchain. Hầu không còn các tổ chức triển khai này phần đông áp dụng nó đến mục tiêu chứng thực với share những chứng chỉ học hành cùng / hoặc tác dụng học hành học sinh của mình đã đạt được <6>. Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu và phân tích trong nghành nghề này tin tưởng rằng công nghệ blockchain có nhiều máy rộng để cung ứng và đích thực rất có thể bí quyết mạng hóa nghành nghề này. Theo Nespor <7>, blockchain có thể giảm sút phương châm trung trung ương của những tổ chức dạy dỗ là đại lý phân phối chứng nhận với hỗ trợ đến sinh viên với rất nhiều cơ hội học hành rộng.

Mặc mặc dù trọng lượng tài liệu về vận dụng blockchain vào giáo dục ngày càng tăng vào vài ba năm cách đây không lâu, nó vẫn tồn tại rời rộc và chưa xuất hiện Đánh Giá khối hệ thống như thế nào được triển khai về chủ đề. Việc review điều đó là vô cùng quan trọng đặc biệt để cung cấp một cái nhìn tổng quan lại văn minh về chủ thể với thông báo thực hành thực tế dựa trên minh chứng. Do kia, bài bác báo này đóng góp một phương pháp thuở đầu và kịp lúc mang lại tài liệu về technology giáo dục bằng cách điều tra giải pháp technology blockchain đang được áp dụng trong dạy dỗ. Đối tượng mục tiêu bao gồm của nó là các bên làm chủ, những đơn vị hoạch định chế độ, học đưa cùng những đơn vị phân tích cùng với quyên tâm đến việc bảo đảm an toàn kiến ​​thức về công nghệ new nổi này và làm cho gắng như thế nào nó có thể có một tác động ảnh hưởng mang lại nghành giáo dục.

Phần còn sót lại của bài báo được kết cấu nlỗi sau. Phần 2 ra mắt tổng quan tiền khối hệ thống quy trình đã có được thông qua trong nghiên cứu này. Phần 3 diễn tả các công dụng của bài toán để mắt tới. Phần 4 cung ứng so sánh sâu và trao đổi về công dụng. Phần 5 nêu bật những nghành nghề dịch vụ đến nghiên cứu trong tương lai. Phần 6 bàn bạc về số đông giảm bớt của Đánh Giá này. Cuối cùng, Phần 7 kết thúc

2. Pmùi hương pháp luận

Đánh giá chỉ này được thực hiện theo các lý giải được cung ứng vày Okoli và Schabram <8>.

Hướng dẫn khẳng định tám bước.

1. Xác định mục tiêu với những thắc mắc nghiên cứu và phân tích của tổng quan tiền. Bước này là cần thiết mang lại đánh giá tất cả hệ thống sẽ được rõ ràng cho những người phát âm. Ngoài ra, các thắc mắc nghiên cứu được phát hành tốt hoàn toàn có thể tăng kết quả của Việc cẩn thận bao gồm khối hệ thống và tiêu giảm thời hạn cùng chi phí chiếm được các bài báo có liên quan.

2. Viết một giao thức chi tiết mang đến câu hỏi review và đào tạo toàn bộ những người nhận xét về phong thái thực hiện nó. Một giao thức là 1 trong kế hoạch trình diễn cụ thể các bước cùng giấy tờ thủ tục cụ thể yêu cầu theo đúng vào quy trình chu đáo. Cách này khôn cùng quan trọng nhằm đảm bảo an toàn rằng những người Đánh Giá hoàn toàn ví dụ về những chi tiết thủ tục đề xuất tuân theo.

3. Tìm tìm những bài bác báo hiện có liên quan. Lúc Này, tài nguyên ổn năng lượng điện tử là mối cung cấp chủ yếu của tra cứu kiếm tư liệu. Trung tâm tài liệu năng lượng điện tử nlỗi IEEE Xplore với ProQuest hỗ trợ quyền truy cập vào hầu hết các văn học xuất phiên bản. Tuy nhiên, điều quan trọng là người đánh giá cần đọc biện pháp sử dụng đúng Boolean tân oán tử để tra cứu tìm hiệu quả những cửa hàng dữ liệu này.

4. Sàng thanh lọc những bài bác báo để mang vào. Trong bước này, người Đánh Giá đưa ra quyết định bài viết nào buộc phải chú ý nhằm cẩn thận, với những cái như thế nào yêu cầu loại bỏ. Họ cũng cần nêu rõ nguyên do thực tiễn là để sa thải mỗi bài xích báo.

5. Thẩm định chất lượng những bài xích báo. Tại bước này, tín đồ review nên xác định phần lớn bài xích báo nào tất cả đủ chất lượng sẽ được chuyển vào Review hệ thống. Cách này ship hàng nhì mục đích.

Trước tiên, trong số nhận xét có hệ thống, nơi gồm tiêu chuẩn chỉnh chất lượng tối thiểu để đưa vào, chất lượng thẩm định và đánh giá được sử dụng nhằm sa thải các bài bác báo ko thỏa mãn nhu cầu tiêu chuẩn của bạn nhận xét. Thđọng hai, vào toàn bộ Review có khối hệ thống, cần phải bao gồm một số các loại review quality bởi vì unique của reviews phụ thuộc đa số vào unique của những bài bác báo được đưa vào.

6. Trích xuất tài liệu tự các bài bác báo. Sau lúc khẳng định tất cả những bài viết sẽ tiến hành gửi vào đánh giá, fan đánh giá nên trích xuất một giải pháp gồm hệ thống các dữ liệu tương thích tự từng bài xích báo. Dữ liệu này yêu cầu sử dụng có tác dụng vật liệu đến quá trình tổng hợp. Loại dữ liệu được trích xuất là được xác minh dựa vào những thắc mắc nghiên cứu và phân tích được cấu hình thiết lập trong quy trình tiến độ đầu của quá trình xem xét.

7. Phân tích dữ liệu trích xuất. Còn được Gọi là tổng phù hợp tài liệu, đoạn này tương quan tới sự việc tổng hợp, tổ chức, đối chiếu cùng bàn luận về những dữ kiện được trích ra từ bỏ những bài bác báo. Thủ tục tđê mê gia vào bước này phụ thuộc vào vào vấn đề các bài báo được chuyển vào là định tính, định lượng hay hỗn hợp. Các phân tích định tính, định lượng và tất cả hổn hợp rất có thể được so với định tính, trong những lúc chỉ những nghiên cứu và phân tích định lượng mới có thể so với định lượng được.

8. Viết dấn xét tất cả hệ thống. Trong đoạn này, các cách thức chuẩn lúc viết bài xích báo nghiên cứu bắt buộc được tuân thủ theo đúng. Việc để ý cần được báo cáo tương đối đầy đủ cụ thể để hiệu quả của nó hoàn toàn có thể được tái cung ứng một giải pháp tự do.

Các phần prúc tiếp sau đây diễn đạt cách thức triển khai tám công đoạn này trong quy trình để mắt tới có khối hệ thống này.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Mediator Là Gì, Nghĩa Của Từ Mediator, Mediator Là Gì

2.1. Xác định câu hỏi nghiên cứu

Dựa bên trên mục tiêu của nghiên cứu này, các câu hỏi phân tích dưới đây đã có chế tạo.

1. Những vận dụng như thế nào đã được phát triển với công nghệ blockchain mang lại mục đích giáo dục?

2. Công nghệ blockchain có thể đem lại hồ hết lợi ích gì mang đến giáo dục?

3. Những thách thức của câu hỏi áp dụng technology blockchain trong giáo dục là gì?

2.2. Tìm tìm những bài xích báo hiện có liên quan

Để tích lũy các bài xích báo có liên quan mang đến bài toán chăm chú có hệ thống của chúng tôi, Shop chúng tôi đã search tìm chín đại lý tài liệu kỹ thuật lớn: thư viện tiên tiến nhất ACM, IEEE Xplore, Sciidedirect, Taylor và Francis trực tuyến đường, SAGE Journals, ProQuest, Springer cùng Web of Science. Các đại lý dữ liệu này được lựa chọn dựa vào các lời khuyên nhận được trường đoản cú trang web của Thư viện Đại học tập Monash <9>. Trang web này nằm trong về một ngôi trường đại học hàng đầu thế giới được công nhận vì sự xuất sắc vào huấn luyện và giảng dạy với nghiên cứu. Trang website lời khuyên đại lý dữ liệu dựa trên đối tượng người dùng bị điều tra. Chín cửa hàng tài liệu được nghe biết với bài toán lập chỉ mục tác động ảnh hưởng cao, rất tốt những bài bác báo trực thuộc nghành nghề dịch vụ giáo dục với công nghệ báo cáo. Ngày tra cứu tìm ở đầu cuối đang chấm dứt của tháng 4 năm 2019.

Các thuật ngữ sau đã có sử dụng trong search kiếm: “Blockchain AND Education”, “Blockchain AND

Học tập, ”và“ Blockchain VÀ Giảng dạy. ” Tuy nhiên, vì chưng từng các đại lý dữ liệu thực hiện cú pháp kiếm tìm kiếm riêng rẽ,

những chuỗi truy hỏi vấn khác nhau đã làm được xác định mang lại từng chuỗi kia (xem Bảng 1).

*

Trong quy trình triển khai nghiên cứu tiếp đến, chúng tôi đã search tìm trên Google Scholar để search thêm tài liệu. Mục đích là để search các bài xích báo chất lượng khác rất có thể ko được tra cứu thấy trong các đại lý dữ liệu lúc đầu Tìm kiếm. Tuy nhiên, bởi Google Scholar bao hàm những nguồn không được Đánh Giá ngang sản phẩm, search kiếm sẽ số lượng giới hạn cho các bài bác báo được xuất bạn dạng bởi các nhà xuất bản công nghệ dạy dỗ lừng danh, có nghĩa là Hiệp hội

Tiến cỗ của Máy tính trong giáo dục và đào tạo (AACE), Hiệp hội Máy tính trong Học tập nghỉ ngơi Úc Giáo dục đại học, Mạng lưới đổi mới trong dạy dỗ của Canadomain authority, Nhà xuất bạn dạng Consortia Academia, Hiệp hội Giáo dục Từ xa của New Zeal&, IGI Toàn cầu cùng Hiệp hội Công nghệ tin tức và Đào sinh sản gia sư. Để giới hạn tìm tìm mang đến phần nhiều đơn vị xuất bạn dạng này, trang Tìm kiếm nâng cấp của Google Scholar đã có sử dụng. Tên của nhà xuất phiên bản đã có nhập lệ trường "Trả lại các bài xích báo đã xuất bản", trong những khi các câu tầm nã vấn đã được nhtràn vào ngôi trường "cùng với tất cả những trường đoản cú." Các chuỗi truy vấn sau đã làm được sử dụng đến tra cứu kiếm này: blockchain + giáo dục, blockchain + học tập với blockchain + huấn luyện và giảng dạy.

2.3. Bao bao gồm cùng loại bỏ những bài xích báo

Sau lúc hoàn thành tìm kiếm kiếm, các bên nghiên cứu và phân tích vẫn sàng lọc các title với cầm tắt của những bài báo được truy tìm xuất áp dụng các tiêu chí bao hàm cùng thải trừ được khẳng định trước. Một bài bác báo vẫn bị nockout trừ nếu: (1) nó chưa phải bởi giờ đồng hồ Anh, (2) văn uống phiên bản vừa đủ không có sẵn trực tuyến, (3) nó ko trình bày ứng dụng của công nghệ blockchain vào giáo dục, cùng (4) vận dụng được trình diễn không phải là ứng dụng thực tế, Có nghĩa là ý kiến hoặc ý kiến. Các nội dung bài viết còn sót lại đã làm được cung cấp Endcảnh báo cùng các bài trùng lặp đã trở nên xóa. Cuối thuộc, toàn bộ văn bạn dạng của mỗi bài bác báo đã có được gọi nhằm đảm bảo an toàn rằng nó cất toàn bộ những tài liệu cần thiết đến câu hỏi chu đáo có hệ thống này.

Không có thẩm định quality được thực hiện. Chất lượng của review này đã có bảo vệ bằng phương pháp sử dụng đại lý dữ liệu nhỏng một nguồn bao gồm để tra cứu kiếm các bài báo hiện đang có liên quan. Sau đó, đối với tra cứu tìm Google Scholar, chỉ bao gồm các bài bác báo được nhận xét, được xuất phiên bản bởi vì những công ty xuất bản béo, vẫn được coi như xét để đưa vào nhận xét này. Vì nỗ lực, chúng tôi rất có thể gửi vào các bài báo hiện có rất chất lượng.

2.4. Trích xuất dữ liệu

Một biểu mẫu trích xuất tài liệu đã có sử dụng nhằm trích xuất tài liệu từ bỏ những nghiên cứu và phân tích được gửi vào. Mẫu được thiết kế đặc biệt mang lại bài bác Review này và được thử nghiệm trên một mẫu tất cả bốn bài báo. Biểu chủng loại đựng mười một những mục được trình bày trong Bảng 2.

*

2.5. Phân tích dữ liệu

Sau Khi trích xuất tài liệu trường đoản cú những giấy tờ, so với tài liệu đã có thực hiện. Dữ liệu được trích xuất là được so với bằng cách áp dụng tư chủ thể bao gồm được khẳng định trước xuất hiện thêm trường đoản cú những thắc mắc nghiên cứu và phân tích. Các chủ đề gồm những: vận dụng, tiện ích, thử thách với nghành nghề dịch vụ áp dụng sau này. Đối với từng một Một trong những chính này chủ thể, một vài chủ đề prúc xuất hiện trải qua phân tích tài liệu.

3. Kết quảTổng cùng tất cả 2321 bài báo được lấy trường đoản cú chín cửa hàng dữ liệu kỹ thuật. Sau đó, 215 bổ sung khác các bài báo đã làm được search thấy thông qua tìm tìm Google Scholar. Sự chọn lọc ban đầu của các bài báo này, dựa vào title và cầm tắt, vẫn dẫn đến sự việc loại trừ 2489 bài bác báo. Đại phần nhiều các bài báo này (2293) sẽ bị nockout trừ vì phạm vi của chúng, Tức là chúng ko trình bày ứng dụng của công nghệ blockchain vào giáo dục. 175 bài bác báo khác đã bị loại bỏ trừ vày những áp dụng bọn họ đã trình bày chưa phải là số đông điều thực tiễn (Tức là quan điểm hoặc ý kiến). 68 bài còn lại là đã khám nghiệm trùng lặp, trong những số đó có 21 bài xích, còn sót lại 47 bài bác để hiểu toàn vnạp năng lượng.

Trong quá trình phát âm toàn văn, rõ ràng là nên xóa 16 bài báo vày chúng không hỗ trợ tài liệu không hề thiếu mang lại bài toán để ý. Cuối thuộc, 31 bài báo được cho là tương xứng để đưa vào tổng quan liêu hệ thống này và được chuyển vào tiến trình trích xuất dữ liệu. Xem Hình 1 để hiểu hiệu quả vừa đủ của quá trình coi xét

 

*

 

Figure 1. Flowchart of the systematic nhận xét process. 

3.1. Năm xuất bạn dạng với phân bố theo địa lý

Sự phân bố các bài xích báo theo năm xuất bản được trình diễn trong Hình 2. Có thể thấy, tất cả những bao hàm những bài xích báo đã có xuất bạn dạng trong bốn năm vừa qua. Nhìn tầm thường, số lượng các ấn phẩm đã có chăm chú. Trong Lúc chỉ bao gồm một bài bác báo được xuất phiên bản vào thời điểm năm năm nhâm thìn, số lượng này đã tăng vội cha lần trong thời gian 2017. Sau kia, nó đạt 23 bài xích báo vào thời điểm năm 2018.

*

Figure 2. Publication year of the included articles.

 

Điều quan trọng đề xuất xem xét là tứ bài bác báo được xuất bạn dạng vào tứ mon đầu năm mới 2019, khi tài liệu tủ đồ vẫn xong, được đưa vào reviews này tuy vậy không được báo cáo vào Hình 2. Vấn đề này là vì nó không đại diện cho một bức ảnh đúng mực của cả năm 2019.

Hình 3 cho biết thêm sự phân bổ địa lý của các bài bác báo được đưa vào. Các ấn phđộ ẩm đến từ Á Lục (n = 13, 42%), Châu Âu (n = 13, 42%), Bắc Mỹ (n = 3, 10%), Nam Mỹ (n = 1, 3%), và Châu Phi (n = 1, 3%). Trung Quốc cùng Vương quốc Anh đóng góp số lượng bài báo những độc nhất vô nhị với sáu bài xích báo mỗi nước, tiếp theo là Hoa Kỳ với cha bài bác báo. Ấn Độ, Nhật Bản, Slovenia và Thụy Sĩ sẽ góp phần hai bài báo mỗi tổ quốc, trong những lúc các quốc gia còn lại mỗi đất nước tất cả một bài bác báo.

*

 

Figure 3. Geographic distribution of the included studies.

3.2. Địa điểm xuất bản

Sự phân bổ các bài báo theo các địa điểm xuất bạn dạng được mô tả trong Hình 4. Phần to những hầu như bài báo này (68%) đã làm được đăng trong kỷ yếu hèn hội nghị. Bảy bài báo (23%) đã có được xuất bạn dạng bên trên các tạp chí và chỉ tất cả ba bài bác báo (7%) được xuất phiên bản trong số kỷ yếu ớt hội thảo với hội thảo. Viện Kỹ sư Điện cùng Điện tử (IEEE) là địa điểm xuất bạn dạng phổ cập độc nhất vô nhị (chín bài báo). Khoảng 55% địa điểm là địa điểm chuyên môn (Tức là bao hàm các vấn đề liên quan mang đến nghệ thuật, công nghệ hoặc viễn thông), trong lúc 45% là vị trí dạy dỗ (Tức là bao gồm những sự việc tương quan mang lại technology học hành hoặc giáo dục nói chung).

*

Figure 4. Distribution of articles by publication venues

Kết luận

Việc ứng dụng công nghệ blockchain vào nghành nghề dịch vụ giáo dục sẽ sinh sống giai đoạn sơ knhị. Vì gắng, một so với về nghiên cứu blockchain tân tiến vào nghành nghề dạy dỗ đã có được thực hiện. Đến kỹ năng của người sáng tác, đấy là bài bác review trước tiên về chủ đề này. Đánh giá bao gồm 31 bài xích báo và được xoay xung quanh bố chủ đề chính: ứng dụng, công dụng với thách thức. Nó đưa về một vài phạt hiện nay.

Đầu tiên, nó chỉ ra rằng technology blockchain đa phần được thực hiện để: cấp và xác minh các chứng từ học thuật, share năng lượng cùng thành tích học hành của sinch viên, bên cạnh đó review kĩ năng trình độ chuyên môn của mình.

Tuy nhiên, một loạt các ứng dụng không giống đang mở ra nhanh lẹ. Thứ đọng nhì, nó cho thấy rằng blockchain có thể đem lại công dụng đáng chú ý cho giáo dục, bao hàm Việc cung cấp một nền tảng gốc rễ an toàn nhằm chia sẻ tài liệu, bớt chi phí và nâng cấp tín nhiệm cùng tính sáng tỏ. Thứ ba, nó minh họa rằng bài toán thực hiện blockchain công nghệ chưa hẳn là không tồn tại thử thách. Các bên thống trị cùng hoạch định chế độ nên cẩn thận những thách thức liên quan bảo mật thông tin, quyền riêng biệt bốn, ngân sách, kĩ năng không ngừng mở rộng và tính khả dụng trước khi vận dụng công nghệ. Cuối thuộc, nó cho biết rằng các nghành nghề dịch vụ dạy dỗ trong các số ấy công nghệ blockchain được vận dụng vẫn tồn tại tiêu giảm. Vì cố gắng, tiềm năng cho blockchain vẫn chưa được khai quật.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính