Có gì “hot” trong Hozo bản cập nhật 2.3.0?

Bản cập nhật mới nhất của Hozo có thêm nhiều sự thay đổi. Một trong những điểm thay đổi quan trọng nhất liên quan đến phí dịch vụ khi ứng tuyển việc làm.

Kể từ khi ra mắt trên 2 chợ ứng dụng Google Play và AppStore vào ngày 1/7/2017, cho đến nay Hozo luôn nỗ lực không ngừng để mang đến các giải pháp giúp gia tăng thu nhập của người làm cũng như nâng cao chất lượng tuyển dụng để phục vụ người đăng. Trong tháng 3/2018, Hozo tiếp tục bổ sung các bản cập nhật với các tính năng, tiện ích mới nhằm đáp ứng nhu cầu và đảm bảo lợi ích cho cả người đăng và người làm.

Bản cập nhật 2.3.0 của Hozo phát hành ngày 7/3 mới đây vừa bổ sung thêm tính năng trả phí khi ứng tuyển việc làm. Trong phiên bản 2.0.0 phát hành trước đó, nhằm cải thiện chất lượng người tìm việc và giảm thiểu những phản hồi không tốt từ phía người đăng, đồng thời cũng giúp người tìm việc có trách nhiệm, chuyên nghiệp hơn khi ứng tuyển các công việc trên hệ thống; khi ứng tuyển một việc mới, hệ thống sẽ tạm thu 10.000 đồng từ Ví tài khoản của người dùng. Số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi người tìm việc ứng tuyển nhưng không được giao việc, hoặc người tìm việc đã hoàn thành công việc và có xác nhận từ người đăng.

Trong bản cập nhật mới nhất, bên cạnh chính sách đặt cọc, khi “Ứng tuyển” bất kỳ một công việc nào đó trên Hozo, người tìm việc sẽ trả một khoản phí là 2000 đồng. Khoản phí này sẽ được trừ trực tiếp từ Ví tài khoản của người dùng. Như vậy, để có thể “Ứng tuyển”, Ví tài khoản người tìm việc cần có số dư ít nhất là 12.000 đồng.

Trong trường hợp mức tiền công thay đổi theo thỏa thuận giữa người đăng việc và người tìm việc thì mức tiền công này không ảnh hưởng đến khoản phí mà Hozo đã thu của người tìm việc. Hozo có thể sẽ thay đổi mức phí và điều khoản theo thời gian. Mọi thay đổi liên quan đến phí ứng tuyển sẽ có hiệu lực từ ngày Hozo thông báo cho người dùng biết về sự thay đổi này qua thông báo trên ứng dụng.

Mặc dù áp dụng chính sách thu phí song đây là một khoản phí rất nhỏ và sẽ không ảnh hưởng đến thu nhập của người tìm việc. Để quá trình ứng tuyển không bị gián đoạn, người dùng có thể sử dụng Mã khuyến mãi hoặc tham gia Chương trình Cộng tác viên Hozo để nạp tiền vào Ví tài khoản.

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng các mã khuyến mãi, bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

– Khi có khuyến mãi, Hozo sẽ gửi các thông tin khuyến mãi tại mục “Thông báo” ngay trong ứng dụng hoặc trên Fanpage Hozo. Bạn hãy xem kỹ nội dung và thực hiện theo hướng dẫn.

– Để nhập mã khuyến mãi, bạn vào mục “Khác”, chọn “Ví Hozo”. Màn hình ứng dụng sẽ hiển thị Ví tài khoản và Ví tiền. Tại “Ví tài khoản”, bạn chọn “Nạp tiền”, nhấp chọn “Mã khuyến mãi”.

– Khi bạn nhập mã khuyến mãi hợp lệ và nhấn nút “Gửi mã”, hệ thống thông báo nhập mã thành công nghĩa là mã khuyến mại của bạn có hiệu lực. Hãy quay lại Ví tài khoản để kiểm tra số dư trong tài khoản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia Chương trình Cộng tác viên Hozo để nhận thêm nhiều ưu đãi.

Chi tiết chương trình bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại, hãy inbox Fanpage Hozo hoặc gọi điện đến số điện thoại 024.7300.4886, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

(Tonish Việt Nam)