4 tính năng mới không thể bỏ qua trong bản cập nhật Hozo 2.5.0

Hozo vừa chính thức tung ra bản cập nhật 2.5.0 bổ sung 4 tính năng mới hữu ích, thú vị và cải tiến so với các phiên bản trước đó. Cùng tìm hiểu những tính năng mới này nhé!

1. Hoàn phí ứng tuyển cho người làm khi việc đăng bị khóa hoặc người đăng hủy việc, không giao việc

Trong bản cập nhật 2.3.0 của Hozo phát hành ngày 7/3, nhằm cải thiện chất lượng người làm và giảm thiểu những phản hồi không tốt từ phía người đăng, đồng thời cũng giúp người làm có trách nhiệm, chuyên nghiệp hơn khi ứng tuyển các công việc trên hệ thống; khi ứng tuyển một việc mới, người làm phải đặt cọc số tiền là 10.000 đồng. Tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả lại khi người làm ứng tuyển nhưng không được giao việc, hoặc người làm đã hoàn thành công việc và có xác nhận từ người đăng. Ngoài ra, người làm phải trả thêm khoản phí là 2000 đồng.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật 2.5.0, trong các trường hợp: việc đăng bị khóa, người đăng hủy việc hoặc không giao việc, Hozo sẽ hoàn trả lại khoản phí ứng tuyển này. Đây được xem là tính năng hữu ích giúp đảm bảo công bằng cho người làm, đồng thời cũng nâng cao ý thức của người đăng khi sử dụng ứng dụng.

2. Thưởng người làm sau khi hoàn thành công việc, đạt đánh giá 5 sao

Mỗi khi hoàn thành một công việc trên Hozo, người làm sẽ nhận được đánh giá và xếp hạng từ người đăng theo thang điểm từ 1 đến 5 sao, trong đó 5 sao tương ứng với mức độ hài lòng cao nhất. Việc đạt được số sao cao sẽ giúp khả năng được giao việc với các công việc sau này của người làm cao hơn, bởi những người đăng khác có thể không tin tưởng và bỏ qua những người làm có điểm xếp hạng thấp. Ngoài ra, đây cũng là tiêu chí mà Hozo dựa vào để chọn lọc ra những người làm có thành tích tốt, từ đó có hình thức khen thưởng phù hợp.

Căn cứ vào điểm xếp hạng của người làm sau khi hoàn thành công việc, Hozo sẽ có chính sách khen thưởng bằng cách tặng cho người làm nhận được đánh giá 5 sao một khoản tiền nhất định vào Ví tiền hoặc Ví tài khoản Hozo. Với chính sách này, Hozo hi vọng người làm sẽ có những thái độ đúng mực, chuyên nghiệp và thân thiện trong quá trình làm việc. Hoạt động tích cực và được tưởng thưởng xứng đáng là điều mà người làm có thể cảm nhận được khi sử dụng ứng dụng và qua đó tạo ra cộng đồng thành viên Hozo chất lượng.

3. Phạt người đăng không giao việc, hủy việc, duyệt việc

Nhằm hạn chế tình trạng người đăng việc sử dụng Hozo mà không xác nhận công việc, giao việc hoặc duyệt việc, trong bản cập nhật 2.5.0, Hozo đưa ra hình thức phạt người đăng việc như sau:

– Nếu người đăng hủy việc; việc đã đăng nhưng không giao việc cho người làm hoặc việc đã hoàn thành nhưng sau 48 giờ người đăng không duyệt hoàn thành công việc cho người làm, người đăng sẽ bị trừ tiền từ Ví tài khoản Hozo.

– Khi Ví tài khoản của người đăng còn 0 đồng, người đăng cần nạp thêm tiền vào Ví tài khoản để có thể tiếp tục đăng việc.

4. Thu phí khi người làm ứng tuyển ở công việc trả trước

Trong bản cập nhật 2.4.0 gần đây nhất, Hozo vừa bổ sung tính năng nạp tiền trả trước cho phép người đăng việc có thể trả tiền trước cho công việc đang đăng tuyển. Mục đích của tính năng này là để tăng độ uy tín của việc làm, từ đó người đăng việc sẽ tuyển được người làm dễ hơn, nhanh hơn và người tìm việc cũng yên tâm hơn khi ứng tuyển. Sau khi người đăng duyệt hoàn thành công việc, tiền công sẽ được Hozo chuyển vào Ví tiền của người tìm việc.

Trong bản cập nhật 2.5.0, Hozo triển khai chính sách thu phí từ số tiền trả trước của người đăng trả cho người làm. Cụ thể:

– Khi người làm ứng tuyển công việc được trả trước, Hozo sẽ thu phí 10% trên tổng giá trị tiền công trả trước của người đăng cho người làm.

– Phí sẽ chỉ được thu khi công việc đã hoàn thành và nhận được xác nhận từ người đăng.

– Phí sẽ được trừ trực tiếp từ Ví tiền người làm.

Trên đây là những thay đổi đáng chú ý trong Hozo bản cập nhật 2.5.0. Hozo tin rằng với những tính năng tiện dụng như vậy chắc chắn sẽ làm hài lòng rất nhiều người dùng khó tính. Bạn hãy thường xuyên cập nhật ứng dụng để trải nghiệm nhanh nhất các tính năng mới nhé. Chúc các bạn thành công!

(Tonish Việt Nam)