Phạm nhật vượng

     

Phạm Nhật Vượng là ai gồm lẽ là câu hỏi nhưng rất nhiều người muốn biết. Để xây dựng một “đế chế” mang đến riêng biệt mình lớn mạnh như ngày lúc này, người đàn ông “giàu” nhất Việt Nam đã phải trải qua nhiều thăng trầm. Vậy điều gì đã tạo sự thành công xuất sắc ngày từ bây giờ của “Ông trùm” bất động sản tỷ đô này? Tất cả sẽ được nắm rõ vào bài bác viết dưới đây, cùng quan sát và theo dõi nhé!
Bạn đang xem: Phạm nhật vượng

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Phạm Nhật Vượng là ai?Quá trình lập nghiệp từ những gói mỳ tôm đến ông trùm tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Phạm Nhật Vượng là ai?

Khi nhắc đến cái thương hiệu Phạm Nhật Vượng chắc chắn bất kì người Việt Nam như thế nào từ già đến trẻ đều biết đến người đàn ông này trong vai trò là một doanh nhân cùng hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup.

Ông Phạm Nhật Vượng chính là vị tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được lọt vào list tỷ phụ thế giới của Forbes năm 2013. Tính đến ngày 26 tháng 10 năm 2020, ông Vượng sở hữu khối tài sản trị giá chỉ 6,7 tỷ USD và là người giàu thứ 333 thế giới.

Một vài điều về tiểu sử ông Phạm Nhật Vượng

Cha là quân nhân và mẹ làm cho nghề chào bán nước trà dạo. Bởi thời kỳ những năm 1969 – 1970, mới trải qua chiến ttinh ma bắt buộc nền gớm tế chung của cả nước còn nhiều nặng nề khăn cộng thêm gia đình nghèo lại đông bằng hữu phải ông luôn luôn nuôi ước mơ học thật giỏi để kiếm được nhiều tiền trang trải đến cuộc sống của cả gia đình.

*

Năm 1987, ông trúng tuyển và theo học tại trường Đại học Mỏ – Địa chất, nhờ các kết quả xuất sắc trong lĩnh vực tân oán học, ông nhận được học bổng du học tại trường Đại học Thăm dò địa chất Liên Bang Nga – Russian State Geological Prospecting University. Đến năm 1993, sau thời điểm tốt nghiệp đại học tại Nga, ông đã quyết định kết hôn với người bạn học đại học của mình là bà Phạm Thu Hương.

Vợ của ông là bà Phạm Thu Hương – một người phụ nữ được biết đến với biệt danh là “Vua bà” sàn chứng khoán. Bà chính là người luôn luôn đồng hành, đồng hành bên ông từ những bước khởi nghiệp đầu tiên. Hiện ni, bà đang nắm giữ trong tay hơn 49 triệu cổ phiếu của tập đoàn Vingroup, có mức giá trị gần 3,4 tỷ VNĐ. Bà đang nắm giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT của tập đoàn Vingroup.

Gia đình ông có 3 người con: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minch Hoàng với Phạm Nhật Minch Anh với hiện đang cư trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Quá trình lập nghiệp từ những gói mỳ tôm đến ông quấn tập đoàn lớn nhất Việt Nam

*

Có thể nói rằng, sự kiện nhận được học bổng sang trọng Liên Bang Nga du học chính là bước ngoặt lớn mang lại sự thành công ngày từ bây giờ của “ông trùm” bất động sản này. Dù là người đàn ông giàu nhất Việt Nam, nhưng quá trình khởi nghiệp của Phạm Nhật Vượng cũng chẳng bằng phẳng, trải hoa hồng như người người nghĩ.

Năm 1993, khi tốt nghiệp Đại học MGRI-RSGPU, ông đã kết hôn với bà Phạm Thu Hương cùng quyết định ko trở về nước ngay lập tức. Ông thuộc vợ đã chuyển từ Nga thanh lịch sinc sống tại thành phố Kharkov, Ucraina. Tại đây, ông đã bắt đầu đi những bước đầu tiên vào việc xây dựng sự nghiệp cho bản thân mình.

Cuối mon 11 năm 2008, ông được chủ tịch HĐQT VIC Lê Khắc Hiệp trao toàn bộ cổ phiếu. Phạm Nhật Vượng quyết định đổi tên tập đoàn technocom thành Vingroup, chuyển trụ sở bao gồm từ Ukraina về Hà Nội.

Từ năm 2014 mang lại đến nay, Cổ phiếu VIC tăng mạnh đã kéo tài sản của tỷ prúc Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng. Chủ tịch Vingroup đang trực tiếp và gián tiếp nắm giữ 1,916 tỷ cổ phiếu VIC, tương đương khối tài sản trị giá chỉ 201.372 tỷ đồng (khoảng 8,69 tỷ USD).

Người đàn ông quyết sản xuất sản phẩm có thương hiệu Việt xuất khẩu thị trường thế giới

*

Ông Vượng luôn luôn được biết đến là một người bao gồm khát vọng nâng tầm Việt Nam.

Xem thêm: 7 Ứng Dụng Đào Coin Trên Điện Thoại Mà Bạn Nên Thử, Hướng Dẫn Đào Coin Bằng Điện Thoại Smartphone

Chính điều đó khiến ông luôn luôn muốn thúc đẩy những công ty sản xuất vào nước tạo ra những sản phẩm tinh vi hơn, Vingroup bắt đầu sản xuất xe hơi và điện thoại sáng ý. Lần đầu tiên, một dòng xe sở hữu thương hiệu Việt được ra mắt cùng bày chào bán phổ biến trên thị trường.

Không dừng lại ở đó, ông đã tuim bố trong tháng 12/2019 sẽ vạc triển mẫu sẽ điện với thương hiệu VinFast xuất khẩu sang trọng thị trường Hoa Kỳ vào năm 2021. Bên cạnh đó, giữa đại dịch Coromãng cầu đang hoành hành trên khắp thế giới, tập đoàn Vingroup đã bắt tay thực hiện sản xuất thiết bị thở. Đây được xem là một bước đi mạo hiểm nhưng cũng rất hợp thời.

Việc liệu rằng người Mỹ tất cả sử dụng sản phẩm xe hơi đến từ thương hiệu Việt hay là không còn là một một dấu hỏi chưa tra cứu được lời giải đáp. Tuy nhiên, sản phẩm thiết bị thở vì chưng Vingroup sản xuất lại là điều ko quốc gia như thế nào muốn từ chối, tức thì cả Hoa Kỳ, một quốc gia đang chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch lớn này.

► Xem chi tiết: VinFast là gì – Hành trình phát triển công nghiệp xe hơi thương hiệu Việt

Câu nói truyền cảm hứng gắn liền sự nghiệp doanh nhân tài bố Phạm Nhật Vượng

“Tiền là phương tiện làm việc”

*

Doanh nhân Phạm Nhật Vượng đã từng nhấn mạnh rằng “Tiền là phương tiện việc”, ông sẽ làm mọi phương pháp để những khoản tiền đó phải ngày dần trở phải nhiều hơn. Bên cạnh đó, ông Vượng có những nguim tắc và phương châm về sale rất cụ thể, ông đến biết:

Phương châm của tôi, nếu tất cả tiền tôi sẽ đầu tư vào những dự án mới cùng ko giữ tiền bên mình”.

Đối với vị tỷ phú này thì tiền chính là một phương tiện làm cho việc, vậy cần tiền nhất định phải “đẻ” được ra tiền. Với người sale thì phương châm này là trọn vẹn đúng, bởi tiền chính là tiết thịt của bao gồm doanh nghiệp. Bởi đó là nguồn lực “nuôi” cả một hệ thống, bộ thứ vận hành của một doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Lúc gồm tiền thì một dự định, kế hoạch tốt ý tưởng của người marketing mới thực hiện hóa được.

“Làm gì cũng phải đam mê, nghiêm túc với công việc, học hỏi liên tục cả đối thủ”

*

Có thể thấy được rằng hiện nay, tập đoàn Vingroup ko chỉ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể nhưng mà liên tục mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác. Rất nhiều người tỏ ra thắc mắc rằng, nguyên do gì giúp Phạm Nhật Vượng gồm thể tự tin kinh doanh đa lĩnh vực như vậy? Các lĩnh vực hiện nay tập đoàn Vingroup đang thực hiện như: bất động sản, dịch vụ khách sạn, cung cấp lẻ, y tế, giáo dục, công nghiệp sản xuất ô tô, đồ điện tử… Điều đặc biệt rất nhiều lĩnh vực vào đó ko phải là sở trường của vị doanh nhân này.

Tại một buổi tọa đàm với CEO Viettel Nguyễn Mạnh Hùng ông Vượng đã phân tách sẻ về những nguim nhân thúc đẩy ông tham mê gia đầu tư nhiều lĩnh vực như hiện tại. Ông cho biết, bản thân ông chẳng bao giờ tự tin chắc chắn 100% bản thân sẽ thành công xuất sắc lúc đầu tư vào một lĩnh vực mới. Đối với ông thứ thúc đẩy ông làm cho những điều đó đó là một chữ “LIỀU”. Với một người doanh nhân, nếu muốn thành công phải tất cả sự liều lĩnh, mạo hiểm, dám thử những điều không người nào dám có tác dụng mới ao ước gặt hái được thành quả.

Tuy nhiên, ông cũng phân chia sẻ rằng, Khi có tác dụng bất cứ điều gì ông đều thực sự dành hết năng lượng, thời gian, khả năng vào công việc đó. Đối với ông:

Làm gì cũng phải đam mê, nghiêm túc với công việc, học hỏi liên tục cả đối thủ“.

Công chúng vẫn luôn trọng điểm đắc với câu nói của ông, đó là:

Lỡ có tác dụng người rồi ko thể sống một đời giá tiền hoài được“.

Để đạt được những thành công như ngày từ bây giờ người kinh doanh Phạm Nhật Vượng đã trải qua biết bao những khó khăn, thăng trầm với cả sự thất bại. Dù những điều ông đã có tác dụng, đang làm tốt sắp làm cho nhận được nhiều ý kiến không giống nhau từ mọi phía, nhưng với bản lĩnh của một người đàn ông “dám làm cho, dám chịu” chắc chắn ông sẽ còn tiến xa hơn nữa. Với phương châm: Tôi chỉ tập trung vào việc của mình, còn người không giống muốn nói gì mặc họ, tin chắc rằng ông sẽ còn đưa tập đoàn Vingroup ngày dần phân phát triển hùng mạnh hơn.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính