Thị trường cfd lừa đảo

     

Giao dịch CFD là viết tắt của ‘Contract for Difference’. Các nhà giao dịch CFD có thể giao dịch các tài sản khác nhau (cổ phiếu, chỉ số, tiền điện tử, v.v.) và tận dụng sự biến động giá của chúng.

Bạn đang xem: Thị trường cfd lừa đảo


Một nhà môi giới được cấp phép và được quản lý đầy đủ là cách tốt nhất để tham gia thị trường, nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ đáng tin cậy. Hãy tìm hiểu xem CFD là gì và CFD lừa đảo không?


Thị trường CFD là gì?

CFD được định nghĩa là một hợp đồng chênh lệch giá giá của tài sản khi hợp đồng này mở ra và giá của chúng khi hợp đồng đó kết thúc.

Vậy sự chênh lệch này nghĩa là như thế nào và giao dịch CFD là gì?

Muốn tìm hiểu CFD là gì, các bạn hãy liên hệ với hình thức đầu tư theo truyền thống. Đó là nếu muốn đầu tư vào một doanh nghiệp, các bạn chỉ việc mua cổ phiếu của chúng với giá của thời điểm hiện tại. Còn muốn đầu tư hàng hóa, kim loại hay năng lượng thì các bạn chỉ việc mua một lượng vàng hay một thùng dầu hoặc cũng có thể là 100kg cà phê. Để có thể kiếm được lợi nhuận với hình thức đầu tư truyền thống thì bạn chỉ cần đợi thời điểm các tài sản này tăng giá hơn mức ban đầu và bán chúng ra lại thị trường. Lúc này bạn đã tăng nhiều hơn số vốn ban đầu nhờ cách này.

CFD cũng có cách giao dịch gần giống như vậy – nhà đầu tư cũng đợi thời điểm tăng hoặc giảm giá của các tài sản này và hưởng lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá đó. Nhưng đối với giao dịch CFD thì nhà giao dịch không sở hữu tài sản như ở giao dịch truyền thống.

Lừa đảo trong giao dịch cổ phiếu CFD là gì?

*
CFD là gì?

Những phàn nàn thông thường liên quan đến giao dịch chứng khoán là những thứ nhỏ nhặt như hoa hồng, phí và dịch vụ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng cũng tràn ngập hàng trăm hàng ngàn tài khoản khó chịu của những khách hàng cảm thấy bị người môi giới phản bội và tìm cách cảnh báo những người khác về họ.

Điều đó nói lên rằng, việc quan trọng là phải coi câu chuyện này như muối bỏ bể vì rất nhiều khách hàng không đặc biệt hiểu rõ ràng về vụ lừa đảo bị cáo buộc đã xảy ra và có thể không hiểu đầy đủ các điều khoản và điều kiện chính thức liên quan trước khi khiếu nại.

Lừa đảo trong giao dịch ngoại hối CFD là gì?

Giao dịch ngoại hối CFD thường được coi là một hình thức giao dịch tương đối rủi ro hơn trong thị trường CFD ở Việt Nam.

Đáp án cho câu hỏi liệu bản thân giao dịch CFD có phải là lừa đảo hay không là không!

Giao dịch CFD chỉ đơn giản là một hình thức giao dịch phái sinh cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nhiều thị trường với quy mô toàn cầu bằng cách sử dụng một tài khoản duy nhất kèm theo các tính năng độc đáo của riêng nó.

Đòn bẩy CFD là gì?

Giao dịch CFD cung cấp công cụ đòn bẩy, nghĩa là bạn có thể đạt được giao dịch ở một vị thế lớn hơn mà không phải trả trước toàn bộ chi phí ngay từ đầu. Ví dụ: bạn muốn đặt lệnh mua 500 cổ phiếu của Cocacola. Ở thị trường truyền thống, bạn phải chi trả toàn bộ số vốn để mua số cổ phiếu này. Nhưng khi giao dịch tại thị trường CFD, bạn chỉ phải trả khoảng 5-10% số tiền này mà thôi.

Vì vậy, nó có mặt rủi ro hơn so với các hình thức giao dịch khác nhau vì CFD có tùy chọn sử dụng đòn bẩy. Bạn có thể tận dụng tài khoản của mình lên tới hàng trăm lần so với giá trị thực của nó, nhưng bạn sẽ phải chịu rủi ro tài chính rất lớn ở đó.

*
Giao dịch CFD là gì?

Ý tưởng khả quan là chấp nhận rủi ro được tính toán và kiểm soát để bạn có nhiều khả năng sử dụng hình thức giao dịch này một cách hiệu quả và an toàn hơn mà không phải chịu nguy cơ quá lớn về tài chính.

Tốt nhất bạn nên đầu tư vào các giao dịch CFD dưới giá trị của tài khoản của chính bạn để bạn không sử dụng đòn bẩy, do đó sẽ ít có khả năng xảy ra trường hợp thua lỗ mà bạn sẽ mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu. Nếu sử dụng đòn bẩy, bạn có thể giành được nhiều tiền cũng như mất nó và trong giao dịch CFD, kết quả cuối cùng rất khó dự đoán cho đến khi giao dịch hết hạn.

Có một loạt các yếu tố khác. Những thứ này có khả năng bị khai thác và thao túng để moi tiền từ các nhà giao dịch.

Những hoạt động mờ ám này thường là hoạt động của các công ty môi giới không có giấy phép và không được kiểm soát, những người thu hút khách hàng với những hy vọng và lời hứa hão huyền.

Vậy giao dịch CFD có phải là trò lừa đảo không?

Những hình thức mua bán này có thể được xếp vào loại lừa đảo không? Chắc chắn không phải. Miễn là bạn biết cách chúng hoạt động và tính toán tốt các rủi ro liên quan, bạn có thể yên tâm chơi công bằng trong các hoạt động giao dịch trực tuyến của mình.

Cách để phát hiện lừa đảo CFD là gì?

Như ở trên đã đề cập chắc bạn đã hiểu sơ lược CFD là gì và chúng có lừa đảo hay không. Sau đây là một số cách phát hiện các cách lừa đảo trong mảng đầu tư này.

Thực hiện theo các tín hiệu sau nếu bạn đang cân nhắc giao dịch CFD:

Sự vắng mặt của quy định. Điều đầu tiên bạn cần làm khi các nhà môi giới giao dịch CFD tiếp cận bạn là kiểm tra xem họ có nằm trong danh sách FCA hoặc FTC hay không. Nếu không, hãy tìm cơ quan quản lý của quốc gia bạn và kiểm tra với họ. Nếu nền tảng giao dịch đó nằm trong danh sách cảnh báo, bạn nên tránh chúng. Ngay cả khi chúng không nhất thiết là lừa đảo CFD, giao dịch với một công ty không được kiểm soát là rất rủi ro. Bạn chỉ có thể lấy lại tiền nếu công ty đã đăng ký với các dịch vụ tài chính này.Những lời hứa quá màu hồng.

Xem thêm: Air Drop Là Gì ? Tìm Kèo Airdrop Và Lưu Ý Tránh Bị Lừa Đảo Airdrop Là Gì, Bounty Là Gì

 Ngay cả một nền tảng CFD được quản lý và hợp pháp cũng là một công việc mạo hiểm. Vì vậy, nếu một nhà môi giới hứa hẹn với bạn sẽ tạo ra một khoản thu nhập đáng kể, bạn nên nghi ngờ. Tương tự, nếu bạn thấy một quảng cáo mà không có cảnh báo rủi ro, đây là một dấu hiệu khác của một vụ lừa đảo có thể xảy ra.Những cuộc gọi bất chợt. Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ một người đề nghị bạn kiếm thu nhập thụ động, đây là một dấu hiệu đỏ.Phần mềm với công thức thành công. Bạn được gọi bởi một nhân viên bán hàng, người đề nghị bạn tải lên phần mềm máy tính của bạn, phần mềm đó sẽ tăng gấp đôi số tiền đã ký gửi. Không cần phải nói, điều này là xa sự thật. Hãy nhớ rằng, không có cái gọi là bữa trưa miễn phí – cũng giống như trò lừa đảo Rohozo.vnt giả sử dụng “thuật toán”, hứa hẹn lợi nhuận tăng trưởng phần trăm cao.Áp lực bạn phải gửi tiền. Một sàn giao dịch CFD hợp pháp sẽ không bao giờ làm điều đó. Ngược lại, họ quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ khách hàng – đối tác đáng tin cậy. Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ một ai đó lần đầu tiên thúc giục bạn gửi tiền, họ có thể là kẻ lừa đảo.Các quảng cáo nói rằng giao dịch CFD là một cách sống. Các nhà môi giới CFD không thể quảng cáo CFD như một sản phẩm phong cách sống. Các cơ quan quản lý hạn chế các nhà môi giới giao dịch trực tuyến trong các khuyến khích tiếp thị của họ vì đây là một hoạt động kinh doanh rủi ro.Không có nền tảng. Không bao giờ giao dịch với một số người từ chối cung cấp thông tin cơ bản cho bạn.Gian lận. Bạn đang nói chuyện với một nhà môi giới đã gọi điện, và bạn cảm thấy thay vì trả lời trước câu hỏi của bạn, nhà môi giới đang cố gắng giải quyết vấn đề đó. Một cách tốt để kiểm tra xem một công ty có hợp pháp hay không, hãy hỏi vị trí của họ. Nếu họ từ chối trả lời, đó là dấu hiệu họ đang lảng tránh. Tương tự như vậy, bạn có thể đề nghị người gọi gặp mặt tại văn phòng của họ và xem phản ứng đối với câu hỏi.Trang web nghèo nàn. Hãy dành một chút thời gian để kiểm tra trang web của nhà môi giới. Ví dụ: truy cập trang chủ hoặc các trang “Giới thiệu về chúng tôi” và đọc văn bản ở đó. Trang web của kẻ lừa đảo có thể bị đầy lỗi chính tả và thông tin. Kiểm tra xem trang web có chứa thông tin liên hệ và tài liệu pháp lý hay không. Một nhà môi giới hợp pháp không có gì phải che giấu; nếu không, đó là dấu hiệu cho thấy ai đó đang muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Và cuối cùng, hãy xem liệu URL có ổ khóa hay không, nghĩa là trang web được bảo mật.
*
Định nghĩa CFD là gì?

Cách để bảo vệ bạn khỏi những trò gian lận CFD là gì?

Những kẻ lừa đảo CFD và những kẻ lừa đảo môi giới giao dịch trực tuyến tương tự thường được quảng cáo trên mạng và qua các kênh truyền thông xã hội. Họ có xu hướng sử dụng lời chứng thực giả mạo của người nổi tiếng để khuyến khích mọi người bắt đầu giao dịch. Các quảng cáo thường dẫn người dùng đến một trang web trông chuyên nghiệp, nơi họ mở tài khoản và thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

Hầu hết những người báo cáo ban đầu chứng kiến ​​lợi nhuận đáng kể từ công ty để thuyết phục người dùng rằng giao dịch của họ là một thành công. Sau đó, một nhà giao dịch sẵn sàng đặt nhiều tiền hơn và một khi anh ta làm như vậy, thu nhập sẽ dừng lại. Trong 99% khách hàng không thể liên hệ với công ty cho dù họ cố gắng thế nào.

Để bảo vệ mình khỏi những trò gian lận CFD, một người phải thận trọng với các quảng cáo trực tuyến và trên phương tiện truyền thông xã hội hứa hẹn thu nhập cao. Điều gì có thể giúp bạn tự nghiên cứu về công ty môi giới?

Như đã đề cập trước đó, một nhà môi giới không được kiểm soát không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của một trò lừa đảo. Tuy nhiên, một nhà môi giới không có giấy phép sẽ kiếm được tiền khi bạn thua. Nó xảy ra khi một nhà môi giới giao dịch chống lại một nhà đầu tư bằng cách kích động giá tăng đột biến để lấy điểm dừng của bạn hoặc thao túng chênh lệch thị trường.

Con bài mặc cả của những kẻ lừa đảo là lòng tham của con người. Hầu hết chúng ta kiếm được ít tiền hơn chúng ta muốn. Và đột nhiên, không biết từ đâu, có một tia hy vọng đến từ một người môi giới.

Không có rủi ro, thu nhập lớn, nỗ lực tối thiểu và chỉ cần đặt một số tiền nhỏ vào khoản tiền gửi. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bỏ lỡ một cơ hội như vậy?

Sau cùng, bạn phải nhớ rằng các công ty môi giới hợp pháp của giao dịch CFD và Forex giả định một khoản đầu tư rủi ro cao. Vì vậy, ngay cả công ty có uy tín nhất cũng không thể đảm bảo bạn sẽ không mất tất cả tiền của mình. Đây là một quy tắc cơ bản cần ghi nhớ.

*
Cách bảo vệ bạn tránh gian lận CFD là gì?

Những lời khuyên trong giao dịch CFD là gì?

Chênh lệch của nhà môi giới là lợi nhuận của công ty, vì vậy các giá trị dưới 1 point nên làm cho bạn nghi ngờ;Các công ty được quản lý không áp đặt các dịch vụ trả phí bổ sung và họ không có khả năng cung cấp các nhà tư vấn giao dịch miễn phí;Lợi nhuận từ mỗi giao dịch rất dễ tính, vì vậy bạn cần tương quan số tiền ký quỹ cần thiết với lợi nhuận đã hứa;Các công ty trung thực sẽ luôn cảnh báo bạn về những rủi ro có thể xảy ra.Ngoài ra, hãy chú ý đến các nền tảng giao dịch. Nếu một công ty tự định vị mình là một người chơi chính, thì thực tế là nó không cung cấp quyền truy cập vào các thiết bị đầu cuối đã được kiểm chứng như Meta Trader 4 trông khá lạ.

Sau khi đưa ra định nghĩa CFD là gì và câu trả lời thị trường CFD lừa đảo hay không cũng như các cách bảo vệ bạn và những người xung quanh tránh gian lận trong thị trường này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn bổ sung các kiến thức mà bạn còn thiếu xót cũng như đáp ứng thông tin cho bạn để tìm hiểu một lĩnh vực mới mẻ như CFD.

Để tham khảo thêm các kiến thức cơ bản thị trường tài chính, đầu tư quyền chọn nhị phân, ngoại hối, forex, phái sính,… hãy truy cập tại đây!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính