Tháng 7 có nên mua xe không

     
*
Có nên chọn mua xe pháo hồi tháng 7 âm lịch tuyệt còn gọi là mon “cô hồn” tốt không?

Tháng “cô hồn” là gì ?

Tháng 7 âm lịch được gọi là “mon cô hồn”, tháng của quỷ đói. Trong Phật giáo, mon này còn có lễ Vu Lan, một ngày lễ rất lớn để mọi người hiếu các cụ, thân phụ mẹ. Dân gian quan lại niệm đây là mon ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm mon bảy – ngày “xá tội vong nhân” – Ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự vì chưng trở về. Vì vậy, đây cũng là ngày “âm khí xung thiên”.

Bạn đang xem: Tháng 7 có nên mua xe không

Trong “mon cô hồn”, nhiều sự việc, kế hoạch quan liêu trọng của đời người đều phải tránh. Dân gian vẫn quan tiền niệm, các vong hồn Lúc được thả ra sẽ quấy phá các công việc của nhỏ người, theo đó, nếu làm cho những việc lớn như động thổ xây nhà ở, tải xe… đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hiện sẽ không được khô nóng thông và gặp phải nhiều rủi ro.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra với nhiều người là “Có nên chọn mua xe cộ vào thời điểm tháng 7 âm lịch giỏi còn gọi là mon “cô hồn” hay không?”

Kiêng kỵ là phản khoa học

Với việc nhiều người coi ô tô là khối tài sản lớn đề nghị việc tải xe cộ là chuyện trọng đại vì chưng vậy việc người download chọn ngày tốt tháng tốt đưa xe về cũng là điều hết sức bình thường. Cũng chủ yếu điều đó mà lại nhiều người rất băn khoăn lúc mua xe pháo hồi tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, bên trên thực tế việc kị cữ một cách tuyệt đối cùng tiêu cực lại phản khoa học. Theo Thượng tọa Thích Tkhô nóng Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: “Dân gian quan lại niệm mon Bảy là mon ma quỷ hành hoành khắp nơi buộc phải có tác dụng việc gì cũng ko tốt. NhưngPhật giáo hoàn toàn không có quan liêu niệm này cũng như quan niệm về tháng ngày tốt, xấu. Nếu trọng điểm sáng thì ngày như thế nào cũng là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học”. Do đó, mon 7 ko phải là mon tránh kỵ cho công việc và sự thành công xuất sắc hay thất bại chính là phụ thuộc vào bọn họ. Đôi khi, chủ yếu những né kỵ này lại tạo cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ cùng tận dụng thời gian.

*
Đây là thời điểm tốt để mua sắm xe cộ oto vày có rất nhiều dòng xe đang giảm giá bán nhằm kích cầu

Một lý giải khác cho rằng, những điều né kỵ bên trên là theo kiến thức từ xa xưa. Lý vì chưng là nước ta gồm khí hậu nhiệt đới, tháng Bảy âm lịch là mùa mưa ngâu, những việc như động thổ đào móng hay đổ mái Lúc gặp mưa xuống sẽ rất vất vả. Thậm chí bao gồm rất nhiều ý kiến cho rằng, đây là thời điểm tốt để thiết lập sắm xe cộ ôtô vì chưng tất cả rất nhiều hãng xe đang giảm giá nhằm kích cầu. Đây thậm chí là cơ hội xoàn để cài xe cộ.

Hơn nữa thiết lập xe pháo trong thời điểm tháng Bảy quý khách hàng có nhiều cơ hội về lựa chọn về xe, về giá chỉ bởi thời điểm này những hiệu xe đều áp dụng các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Ví dụ, thời điểm này Toyota Việt Nam đang áp dụng chương trình tặng 100% mức giá trước bạ mang lại quý khách hàng download xe Ô tô Toyota.

Xem thêm: Thẻ Maritime Bank Rút Được Ở Những Ngân Hàng Nào, Số Tiền Tối Đa

Và quan liêu trọng hơn đó là người download xe không phải chịu áp lực về lượng cầu tăng về cuối năm của đại bộ phận người tiêu dùng.

Có thể thấy, những điều phải làm cho cùng cần kị trị hồi tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà lại không ai tuyệt một ngành khoa học làm sao tất cả thể kiểm chứng đúng không nên.

Tuy nhiên, việc né kỵ này cũng chỉ mang tính chất chất tương đối. Nếu tin vào những điều không căn cứ, dựa bên trên sự hiểu biết của chủ yếu mình thì rất dễ rơi vào niềm mê tín dị đoan tiêu cực.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính