Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng

Cài đặt ứng dụng Bluezone ở địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn nhằm lưu ý nguy cơ tiềm ẩn truyền nhiễm Covid-19
Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Sở Chính trị: Chuyển biến thâm thúy tự dìm thức mang lại hành động
Cđộ ẩm Khê sơ kết 5 năm tiến hành Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập cùng tuân theo tứ tưởng, đạo đức, phong thái Sài Gòn
74 năm sau ngày Chủ tịch HCM phát âm Tuyên ngôn Độc lập, đặc biệt là sau rộng 30 năm quốc gia đổi mới, mỗi người dân toàn nước càng thấy thấm thía rộng cực hiếm của độc lập, từ do; chân thành và ý nghĩa khổng lồ cùng sâu sắc bốn tưởng HCM về quyền nhỏ tín đồ cùng quyền của từng dân tộc bản địa. Đó cũng là khát khao, mục tiêu, lý tưởng mà gần như dân tộc, đất nước bên trên nhân loại phần đông tìm hiểu.

Bạn đang xem: Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng


*

Khẳng định về quyền bé fan và quyền của từng dân tộc bản địa là đường đường chính chính, mở đầu Tuim ngôn Độc lập, Chủ tịch Sài Gòn vẫn diễn đạt tầm tư duy sâu sắc, thừa gộp Khi trích dẫn Tuim ngôn Độc lập của quốc gia Mỹ năm 1776 và Tulặng ngôn Nhân quyền cùng Dân quyền của bí quyết mạng Pháp năm 1791 rằng: “Tất cả đông đảo bạn gần như xuất hiện đồng đẳng. Tạo hóa đến bọn họ rất nhiều quyền không có bất kì ai rất có thể xâm phạm được, giữa những quyền ấy, có quyền được sinh sống, quyền thoải mái và quyền mưu cầu hạnh phúc”; “Người ta xuất hiện tự do với đồng đẳng về nghĩa vụ và quyền lợi, với cần luôn luôn luôn luôn được tự do cùng bình đẳng về quyền lợi”. Với lập luận này, Người đi đến khẳng định: “Suy rộng ra, câu ấy bao gồm ý nghĩa sâu sắc là: toàn bộ các dân tộc bên trên trái đất phần lớn sinh ra đồng đẳng, dân tộc làm sao cũng có thể có quyền sống, quyền phấn kích với quyền trường đoản cú do” với “Đó là rất nhiều lẽ bắt buộc không có ai chối hận bào chữa được”. Và vì vậy, mỗi cá nhân dân cả nước và dân tộc đất nước hình chữ S đều phải sở hữu các quyền quang minh chính đại ấy; không có bất kì ai có thể tước giành được; và nếu như bị tước đoạt đoạt, cả dân tộc bản địa đã kiên trì, cấu kết, kiên định pk để giành lại với quyết tâm bảo đảm.
Tiếp kia, Chủ tịch TP HCM đã tố giác thực dân Pháp: “Thế mà hơn 80 năm nay, đàn thực dân Pháp tận dụng lá cờ tự do thoải mái, bình đẳng, nhân ái, đến cướp non sông ta, áp bức đồng bào ta. Hành rượu cồn của bọn chúng trái hẳn cùng với nhân đạo và chính đạo. Về thiết yếu trị, bọn chúng tuyệt vời nhất không cho dân chúng ta một ít thoải mái dân chủ nào… Chúng lập tía chế độ không giống nhau sinh sống Trung, Nam, Bắc để hạn chế bài toán thống tốt nhất tổ quốc, để ngăn cản dân ta liên minh. Chúng lập ra đơn vị tù hãm nhiều hơn thế trường học tập. Chúng thẳng cánh chỉm giết hồ hết người yêu nước thương giống nòi... Chúng buộc ràng dư luận, thực hiện chế độ dại dân. Chúng cần sử dụng thuốc phiện, rượu cồn, đề khiến cho giống nòi ta suy nhược cơ thể...Chúng tách bóc lột dân ta đến xương tủy... Chúng đưa ra hàng ngàn lắp thêm thuế vô lý... Chúng không cho những nhà tư sản ta được giầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một bí quyết hết sức tàn nhẫn”. không những dừng chân ở đó, mùa thu năm 1940, Khi phạt xkhông nhiều Nhật mang lại Đông Dương, thực dân Pháp lại quỳ gối đầu hàng cùng “ráng là chẳng các bọn chúng ko "bảo hộ" được ta, ngược lại, trong 5 năm, chúng đã phân phối việt nam hai lần đến Nhật”, khiến cho dân chúng ta càng thêm gian khổ, khiến cho “rộng nhì triệu đ bào ta bị bị tiêu diệt đói”.
Kiên cường chiến đấu mang lại chủ quyền với thoải mái, thực sự là: 1) “Từ ngày thu năm 1940, VN đã thành nằm trong địa của Nhật, chđọng không phải trực thuộc địa của Pháp nữa”; 2) “Khi Nhật mặt hàng Đồng minc thì quần chúng. # toàn quốc ta đã nổi dậy giành chính quyền, lập nên nước toàn quốc Dân chủ Cộng hòa”; 3) “Dân ta đem lại nước Việt Nam từ tay Nhật, chđọng không hẳn từ bỏ tay Pháp”; 4) “Pháp chạy, Nhật sản phẩm, vua Bảo Đại thoái vị. Dân ta đã tiến công đổ các xiềng xích thực dân sát 100 năm nay để gây nên nước nước ta hòa bình. Dân ta lại tấn công đổ chính sách quân nhà mấy mươi vậy kỷ mà lập phải cơ chế Dân chủ Cộng hòa” với VN đã là một trong những quốc gia hòa bình.
Vì vậy, Chủ tịch HCM đang tulặng ba “thoát ly hẳn quan hệ cùng với Pháp, xoá quăng quật hết gần như hiệp ước nhưng mà Pháp đã ký kết về nước cả nước, xoá vứt tất cả hồ hết đặc quyền của Pháp bên trên tổ quốc Việt Nam”; mặt khác nhấn mạnh vấn đề, “những nước đồng minh đang công nhận những qui định dân tộc bản địa bình đẳng ở các Hội nghị Têhêrăng cùng Cựu Kyên ổn Sơn, quyết cấp thiết ko thừa nhận quyền tự do của dân Việt Nam”. Vì, “Một dân tộc bản địa vẫn can đảm chống ách bầy tớ của Pháp hơn 80 trong năm này, một dân tộc bản địa đang can đảm đứng về phe Đồng Minh kháng phân phát xít mấy trong năm này, dân tộc đó yêu cầu được trường đoản cú do! Dân tộc kia buộc phải được độc lập!”, phải “Nước nước ta bao gồm quyền hưởng trọn tự do thoải mái và độc lập, với sự thật đã thành một nước thoải mái, chủ quyền. Toàn thể dân tộc bản địa cả nước quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng con người cùng của nả để đứng vững quyền tự do thoải mái, độc lập ấy”. Lời thề độc lập - Lời thề giữ lại nước thiêng liêng với lòng tin văng mạng của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 vẫn vang vọng mọi quốc gia, tổ quốc, cho đến mãi muôn đời sau.
Lời tulặng cha của Chủ tịch TP HCM vào Tulặng ngôn Độc lập về quyền tự do, tự do thoải mái thế tất của dân tộc Việt Nam vào hành trình dài đương đầu đến chủ quyền, thoải mái sẽ không chỉ là là đòn đậy nguồn vào âm mưu tái chỉ chiếm Đông Dương của thực dân Pháp và ý đồ dùng can thiệp của những nước đế quốc đối với nước ta mà còn khẳng định trước công luận: Mọi hành động xâm phạm độc lập, tự do của nước toàn quốc độc lập là gần như phạm luật quy định nước ngoài, đi ngược cùng với xu hướng cải tiến và phát triển của nhân loại tân tiến.
Lịch sử cho thấy thêm, quyền thoải mái cùng bình đẳng là lý tưởng phát minh nhân văn của buôn bản hội loại bạn trường đoản cú Lúc tất cả kẻ thống trị. Đấu tranh mãnh cho quyền tự do thoải mái, đồng đẳng của bé bạn thích hợp, của mỗi dân tộc dành riêng là mục tiêu nhân vnạp năng lượng, là lý tưởng phát minh của quả đât tiến bộ. Vì vậy, bài toán Chủ tịch TP HCM trích dẫn nhị bạn dạng Tuim ngôn của Mỹ với Pháp cho biết, quyền nhỏ người với quyền của dân tộc bản địa là một trong hiện nay một cách khách quan của nhận thức chân lý. Chủ tịch Hồ Chí Minh đang xuất phát từ quyền bé người, thông qua quyền bé fan nhằm xác lập quyền dân tộc cùng đấu tranh mang lại quyền dân tộc, vì chưng quyền con người đó là cửa hàng nền tảng để cấu hình thiết lập quyền dân tộc. Vì cầm cố, khi không ngừng mở rộng với cải tiến và phát triển tự quyền của nhỏ tín đồ đến quyền độc lập, tự do của dân tộc; xác định quyền bé tín đồ cùng quyền dân tộc luôn gắn thêm bó ngặt nghèo với nhau, thống nhất biện triệu chứng với nhau, tầm cao tứ tưởng, tính nhân vnạp năng lượng triệt nhằm giải pháp mạng của HCM đã được kết tinc trong Tuim ngôn Độc lập của nước đất nước hình chữ S Dân nhà Cộng hòa.
Nói nhỏng Giáo sư Singô Sibata Khi nghiên cứu và phân tích về Tuyên ngôn Độc lập, thì “cống hiến khét tiếng của vắt Hồ Chí Minh là tại phần Người sẽ cách tân và phát triển quyền lợi và nghĩa vụ của nhỏ bạn thành quyền hạn của dân tôc. bởi vậy toàn bộ rất nhiều dân tộc đều sở hữu quyền tự đưa ra quyết định mang vận mệnh của mình”. do vậy, nói cách khác Tulặng ngôn Độc lập năm 1945 không chỉ có là tuyên ổn ngôn hòa bình của dân tộc cả nước mà còn là tuyên ngôn về quyền bé tín đồ, quyền của những dân tộc bản địa thuộc địa trong cuộc chống chọi chống công ty nghĩa thực dân, chủ nghĩa đế quốc.
Kết tinch của niềm tin, ý chí với thèm khát tự do, từ do; kiên định đương đầu mang lại độc lập, tự do của quần chúng. # toàn nước, Tuyên ngôn Độc lập đang khẳng định quyền linh nghiệm, bất khả xâm phạm của dân tộc toàn nước, ý chí Fe đá ko gì lay động nổi của quần chúng. # toàn nước, dân tộc nước ta vào cuộc tranh đấu giành với bảo đảm an toàn tự do dân tộc.

Xem thêm: Cách Làm Thẻ Visa Mất Bao Lâu, Làm Thẻ Visa Vietcombank Mất Bao Lâu


Tuyên ngôn Độc lập được Chủ tịch Sài Gòn biên soạn thảo tức thì thân lòng thủ đô, tại số bên 48 phố Hàng Ngang của phòng tứ sản yêu nước Trịnh Vnạp năng lượng Bô. Vnạp năng lượng khiếu nại đặc biệt này được Chủ tịch Sài Gòn điều đình, rước chủ ý đóng góp của những bạn hữu trong Thường vụ Trung ương Đảng, những thành viên Chính phủ tạm, vào quần chúng quần chúng cùng chủ kiến xem thêm của A. Patti - đại diện mang đến quân Đồng minch. Tulặng ngôn Độc lập có 1.1đôi mươi chữ, được sắp xếp trong 49 câu. Đây là 1 trong những văn khiếu nại lịch sử hào hùng, văn bạn dạng pháp luật nlắp gọn, nghiêm ngặt, sắc bén, tiềm ẩn hầu hết câu chữ chủ chốt, gồm các đại lý pháp luật bền vững để không chỉ khẳng định tự do nước nhà của dân tộc nước ta trước thế giới ngoài ra lộ diện 1 thời kỳ bắt đầu của dân tộc ta, quần chúng. # ta bên trên con đường thi công với cải cách và phát triển, cải thiện vị nắm của Việt Nam bên trên ngôi trường nước ngoài.
Tuyên ổn ngôn Độc lập không chỉ kết tinc những cực hiếm truyền thống lâu đời anh hùng, quật cường, lòng tin cùng ý chí chống chọi cho một nước Việt Nam tự do, tự do thoải mái Nhiều hơn khẳng định giải pháp mạng nước ta là một trong những thành phần của phong trào bí quyết mạng nỗ lực giới; mặt khác khuyến khích quần chúng các nước ở trong địa với phụ thuộc vực dậy chống công ty nghĩa thực dân, giành tự do dân tộc bản địa. Vì thế, Tuim ngôn Độc lập không chỉ gắn liền với Sài Gòn ngoài ra mở ra thời đại Sài Gòn lịch sử gắn liền cùng với hành trình nhân dân cả nước kiên cường tuyến đường chủ quyền dân tộc nối sát với chủ nghĩa xóm hội.
Tuyên ngôn Độc lập cũng xác minh rõ phương châm, sức mạnh của khối toàn dân kết hợp trong cuộc đương đầu vì chưng độc lập, tự do thoải mái. Trong hành trình gian cạnh tranh ấy, gồm Đảng lãnh đạo, với cùng một con đường lối giải pháp mạng đúng mực, trí tuệ sáng tạo, cùng với sức khỏe đại liên hiệp toàn dân, trực rỡ thủ và phát huy sức mạnh dân tộc với thời đại, dân tộc bản địa ta đang thủ tiêu toàn bộ cơ chế thực dân, phong kiến, “rước lại thương hiệu trên bạn dạng đồ dùng vắt giới”. Vì vậy, Tuim ngôn Độc lập không chỉ là là một mốc son chói lọi, góp phần làm cho rạng rỡ lịch sử hào hùng dựng nước với duy trì nước của dân tộc bản địa ta mà lại còn làm mang đến nền văn hiến Việt Nam: “Sống vững vàng chãi bốn nđần độn năm sừng sững/Lưng đeo gươm, tay quyến rũ cây viết hoa/Trong với thật, sáng sủa hai bờ suy tưởng/Sống hiên ngang mà nhân ái, chan hòa” được xác minh với rộng phủ cùng thời đại.
Với Tuim ngôn Độc lập, một nước Việt Nam hồi sinh sau bao mất mát, hy sinh thường xuyên đào bới tương lai tươi đẹp, đương đầu do độc lập, độc lập, tự do thoải mái, dân nhà với tiến bộ làng mạc hội. Trong hành trình ấy, thnóng nhuần bốn tưởng Sài Gòn về “tất cả những dân tộc bên trên nhân loại rất nhiều hiện ra bình đẳng” trong Tuyên ngôn Độc lập; về điều mong muốn sau cuối "toàn Đảng, toàn dân câu kết nỗ lực, xây dựng một nước VN hòa bình, thống nhất, tự do, dân công ty và nhiều to gan và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phương pháp mạng gắng giới" vào Di chúc lắp cùng với “đảm bảo an toàn tác dụng về tối cao của nước nhà - dân tộc”, coi tiện ích giang sơn, dân tộc là tối thượng, là kim chỉ nam cao nhất, quan trọng đặc biệt tốt nhất, có nghĩa lý thuyết hoạt động đối ngoại trên tất cả các nghành nghề dịch vụ, toàn quốc đã luôn luôn kiên định và chuẩn bị bắt tay hợp tác cùng với toàn bộ những nước, nói cả các nước bao gồm quá khứ đọng là thù địch tuy thế công nhận nền chủ quyền, tự do và trọn vẹn lãnh thổ của VN. Đó chính là truyền thống bao dung, bác ái VN, là xóa sổ hận thù cùng gác lại vượt khđọng nhằm cùng nhau hướng đến tương lai.
Lịch sử ghi dìm rằng, Chủ tịch TP HCM sẽ tuyên ổn ba “thoát ly hẳn quan hệ thực dân với Pháp” trong Tuim ngôn Độc lập, song cũng chính Người đôi khi nhấn mạnh, cả nước chuẩn bị sẵn sàng và dữ thế chủ động thi công tình hữu hảo Việt - Pháp, thiệt lòng hợp tác và hợp tác ký kết trọn vẹn cùng với chính phủ, dân chúng Pháp cùng “hoan nghênh những người Pháp hy vọng sở hữu tư bạn dạng (vốn) vào việt nam khai thác các nguồn nguyên vật liệu chưa tồn tại ai khai thác… chúng ta có thể mời gần như đơn vị trình độ chuyên môn Pháp cũng tương tự Mỹ, Nga giỏi Tàu mang đến trên đây giúp Việc đến họ vào cuộc xây đắp nước nhà. Nhưng, phải đề cập lại rằng, điều kiện chính vẫn chính là chúng ta đề xuất xác định nền tự do của xứ này. Nếu ko vậy, thì chẳng thể thủ thỉ gì được cả” …
Minc chứng nhộn nhịp này không chỉ có bộc lộ chính sách “bất biến” của Người là hòa bình, từ chủ, tất cả bởi lợi ích của giang sơn, dân tộc bản địa, bởi tác dụng của quần chúng để ứng cùng với cái “vạn biến” luôn biến hóa, khó lường Ngoài ra thể hiện tư duy đối nước ngoài mềm dẻo, linh hoạt của Chủ tịch HCM. Vấn đề này cũng cho biết thêm, đồng nhất với xuyên suốt trong bốn tưởng Sài Gòn là và để được “bình đẳng” và bao gồm “quyền bình đẳng” vào quan hệ tình dục thế giới, thì bắt buộc xây dựng thực lực nước nhà vững vàng bạo phổi toàn diện về thiết yếu trị, kinh tế tài chính, văn hóa, ngoại giao, quốc chống, bình yên... Đồng thời, cần chủ động, tối ưu, tỉnh táo Apple để có đối sách phù hợp trước bất kỳ một quyền lực nước ngoài xâm nào; độc nhất vô nhị là lúc hòa bình tổ quốc bị đe dọa, bị xâm phạm thì rất cần phải ttinh quái thủ sự cỗ vũ của quốc tế lắp cùng với bền chí, kiên định, khốc liệt cơ mà không cứng ngắc với lắp thêm móc; mượt mỏng tuy nhiên không nhân nhượng với nhu nhược trong quyết sách với hành động.
Từ Việc khẳng định các cực hiếm của một dân tộc bản địa là quyền bình đẳng, quyền được sinh sống, quyền vui lòng và quyền thoải mái trong Tulặng ngôn Độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đang khẳng định quyền nhỏ fan chỉ thực sự được đảm bảo an toàn Khi gắn sát với quyền chủ quyền, thoải mái của dân tộc bản địa. Thấm nhuần tư tưởng của Hồ Chí Minh về quyền bé tín đồ, lời căn uống dặn "trước tiên là các bước đối với bé người", quan tâm mang lại bé người trong bản Di chúc lịch sử dân tộc, trong gần 90 năm vừa qua, đằng sau sự chỉ huy của Đảng, quần chúng. # ta sẽ kiên cường chiến đấu đảm bảo an toàn thành quả này Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thực hiện chiến thắng cuộc tao loạn phòng thực dân Pháp cùng kháng đế quốc Mỹ xâm lấn, giải pđợi miền Nam, thống nhất non sông,v.v.. kiên cường mục tiêu độc lập dân tộc bản địa gắn sát nhà nghĩa buôn bản hội.
điều đặc biệt, vào rộng 30 năm đổi mới cùng hội nhập thế giới, với rất nhiều thắng lợi về đầy đủ mặt, cả nước đang cùng đã ngày càng dữ thế chủ động và tsay mê gia tích cực và lành mạnh trên Liên vừa lòng quốc về quyền nhỏ người, đảm nhiệm phương châm member Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2014-2016, tsi gia vào quá trình tạo ra Tulặng ngôn Nhân quyền ASEAN, Ủy ban liên cơ quan chính phủ ASEAN về quyền con tín đồ, đóng góp lành mạnh và tích cực trong các Ủy ban ASEAN về thiếu phụ cùng trẻ em, về lao đụng di cư… Ở trong nước, quyền bé người đã có được thực hiện, được hiến định. Việc hoàn thành hệ thống lao lý về quyền nhỏ bạn, quyền công dân được triển khai xuyên thấu, đồng bộ thông qua những công tác xây dựng quy định, pháp luật của Quốc hội. Trong quy trình chế tạo cùng sửa đổi Hiến pháp, quyền con người cùng quyền công dân luôn là một vụ việc căn cốt của các phiên bản Hiến pháp 1946, Hiến pháp 1959, Hiến pháp 1980, Hiến pháp 1992, Hiến pháp 2013. Trong Hiến pháp 2013, lần đầu tiên những quyền nhỏ tín đồ, quyền với nhiệm vụ công dân đã có được Quy định vào chương II. Tiếp kia, thiết chế hóa Hiến pháp 2013, Quốc hội đã và đang sửa thay đổi với thành lập những chế độ trên các đại lý bảo đảm an toàn quyền con tín đồ gắn thêm với bảo đảm cơ chế thôn hội như Bộ khí cụ Hình sự (2015), Luật Báo chí (2016); Luật Tiếp cận thông tin (2016)… Đặc biệt, có thể nói rằng, mục tiêu desgin một nước nước ta làng hội nhà nghĩa “dân nhiều, nước khỏe mạnh, dân nhà, công bình, vnạp năng lượng minh” đó là quá trình thực tại hóa “quyền sung sướng”/“dân giàu” cùng “quyền từ do”/“dân chủ”, quyền là công ty, quyền quản lý của nhân dân/quyền con người được Chủ tịch HCM xác minh vào Tulặng ngôn Độc lập năm 1945, phù hợp lao lý quốc tế về quyền nhỏ tín đồ, đảm bảo an toàn quyền nhỏ fan.
74 năm sau ngày Chủ tịch HCM hiểu Tuyên ổn ngôn Độc lập, nhất là sau rộng 30 năm nước nhà thay đổi, mỗi cá nhân dân nước ta càng thấy thnóng thía hơn giá trị của tự do, từ bỏ do; ý nghĩa đẩy đà với thâm thúy tứ tưởng TP HCM về quyền con người với quyền của từng dân tộc bản địa. Đó cũng chính là kim chỉ nam, lý tưởng mà lại mọi dân tộc, quốc gia trên nhân loại đông đảo hướng đến.

Xem thêm: Kiến Thức Đầu Tư Chứng Khoán (Cập Nhật 2021), Đầu Tư Là Gì


Bản Tuyên ngôn Độc lập là tư tưởng, là trung khu nguyện với kết quả của hành trình tìm con đường cứu giúp nước, thực tế tranh đấu phương pháp mạng với tứ duy khoa học tinh tế, lạ mắt của lãnh tụ Hồ Chí Minh; bên cạnh đó, cũng chính là hiện thân nhộn nhịp sự chạm chán gỡ lịch sử hào hùng giữa dân tộc nước ta nhiều truyền thống lâu đời và vnạp năng lượng hiến, luôn thèm khát hòa bình, tự do thoải mái, độc lập, hữu nghị cùng với 1 thời đại hòa bình, hợp tác, thân thiện cùng cách tân và phát triển, luôn tôn trọng điều khoản quốc tế.
Trong bối cảnh trái đất hóa, thực trạng quả đât cùng Quanh Vùng còn nhiều tình tiết siêu phức hợp, không thể đoán trước, tình dục thế giới vừa có những thuận tiện vừa có nhiều thử thách bây giờ, trên cơ sở xác minh mục tiêu tối thượng là đảm bảo tự do, chủ quyền và toàn diện cương vực độc lập biển, hòn đảo gắn liền với bảo đảm quyền nhỏ bạn, cuộc sống đời thường tự do, hòa thuận, hạnh phúc cho nhân dân, toàn Đảng, toàn dân với toàn quân ta thường xuyên kiên định con đường lối, nhà trương hòa bình tự nhà, chủ quyền, hữu nghị với những nước để tạo ra và bảo đảm Tổ quốc Việt Nam làng mạc hội chủ nghĩa "dân giàu, nước bạo gan, dân nhà, công bình, vnạp năng lượng minh"

chịu trách nát nhiệm: Ông Trịnh Hùng Sơn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Ssinh hoạt tin tức và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên ổn giáo Tỉnh ủy Prúc Thọ


Chuyên mục: Đầu tư tài chính