Tạo bot trong discord

     
Mở đầu

Discord là 1 trong những căn cơ tiếp xúc có phong cách thiết kế mang lại cộng đồng game thủ siêu phổ biến trong những năm trở lại trên đây, cùng với các chức năng trông rất nổi bật như Điện thoại tư vấn VoiP, gửi tin nhắn, hình ảnh, video thẳng hoặc trải qua các Server/ Channel. Tính đến 21 tháng 7 năm 2019, Discord đang gồm hơn 250 triệu người tiêu dùng trái đất. Hiện giờ Discord hướng tới những xã hội khác như đội anh em, lớp học, câu lạc cỗ,...

Bạn đang xem: Tạo bot trong discord

Ở trong nội dung bài viết này bản thân đã chỉ dẫn bí quyết sản xuất một con Discord Bot dễ dàng cùng với Ruby, áp dụng gem discordrb.

*

Nội dung

Đầu tiên chúng ta hãy vào https://discordphầm mềm.com/developers/applications để tạo thành một con bot mang lại riêng biệt bản thân làm sao.

*

Sau Lúc tạo kết thúc, hãy vào Application của người tiêu dùng, vào tab Bot và chọn Add Bot

*

Sau Lúc hoàn thành, các bạn hãy copy lại Token của Bot

*

Tạo một tlỗi mục new gồm cất Gemtệp tin và thêm gem discordrb vào:

# Gemfilesource "https://rubygems.org"gem "discordrb"Tạo 1 tệp tin hello.rb với copy token Bot của người sử dụng vào YOUR_TOKEN

require "discordrb"bot = Discordrb::Bot.new token: "YOUR_TOKEN"puts "This bot"s invite URL is #bot.invite_url."# Trả lời khi nhận ra tin nhắn Hello! từ userbot.message(content: "Hello!") vày |event| event.respond "Chào các bạn, bản thân đứng trên đây từ bỏ chiều."end# Trả về thời gian hiện tạibot.message(content: "Time!") vì chưng |event| event.respond Time.now.strftime("%k:%M")endbot.runChạy nó !

bundle exec ruby hello.rb This bot"s invite URL is https://discordphầm mềm.com/oauth2/authorize?&client_id=582975188xxxx4583&scope=bot.

*

Vậy là họ sẽ invite được bot vào VPS rồi.

Xem thêm:

*

Thử Ping nó coi nó đã vận động chưa nhỉ.

*

It"s working, it"s workingggggg !

Tiếp theo chúng ta vẫn viết một module để tiến hành việc tra cứu vãn khí hậu.

Kết luận

Ví dụ bên trên chỉ là một trong những bé bot Discord đơn giản tạo nên vì Ruby bởi gem discordrb. Bạn có thể tham khảo document của discordrb nhằm đem lại những nhân tài mang lại bot của người tiêu dùng không dừng lại ở đó, ví dụ:

Quản lí Server/ ChannelMini-games như Trivia, giải đố,...Tự hễ queue cùng vạc nhạc bên trên Youtube, Soundcloud,...Tra cứu vớt (lời bài hát, tỷ giá chỉ xoàn, giá bán rau củ muống hiện nay,...)...

Cảm ơn số đông người đã dành thời gian đọc không còn nội dung bài viết của bản thân.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính