Sự điên rồ của đám đông

     

Kể từ khi các hồ sơ bắt đầu vào năm 1868, không có sự yêu thích rõ ràng nào đối với Nhà Trắng đã bị mất, ngoại trừ trong trường hợp của cuộc bầu cử năm 1948, khi Harry Truman từ 8 đến 1 đánh bại đối thủ Cộng hòa của mình, Thomas Dewey.Bạn đang xem: Sự điên rồ của đám đông


*

Bây giờ chúng ta có thể thêm năm 2016 vào danh sách đó, nhờ Donald Trump, người đã đánh bại 5 trên 1 về yêu thích, Hillary Clinton, để lên nắm quyền tổng thống. Làm như vậy, ông cũng bất chấp các cuộc thăm dò, các chuyên gia và sự khôn ngoan của đám đông.

Bạn đang xem: Sự điên rồ của đám đông

Tôi đã theo dõi các phương pháp dự báo và tiên lượng khác nhau trong vài tháng qua, cho đến ngày bầu cử và có thể xác nhận rằng thói quen của trí tuệ thông thường gần như hoàn toàn.

Tỷ lệ cược

Vào buổi sáng của cuộc bầu cử, mức giá tốt nhất có sẵn về Hillary Clinton là 7 đến 2, bằng với xác suất thắng ngụ ý là khoảng 78%. Các thị trường cá cược lan rộng khiến cô được yêu thích hơn 80% một chút, và giúp cô vượt lên trên Trump với hơn 80 phiếu đại cử tri. Thị trường dự đoán Dự đoán đã giao cho cô cơ hội chiến thắng 79% và ước tính lợi thế có khả năng của cô là 323 phiếu bầu cho 215 người cho Trump. Trong khi đó, nền tảng trí tuệ đám đông Dự đoán đã đánh giá cơ hội chiến thắng của cô ở mức 89%, so với 75% của trang dự đoán Hypermind.

Các dịch vụ tổng hợp bỏ phiếu không tốt hơn. Các trung bình bỏ phiếu của RealClearPolitic và HuffPost Pollster đã đưa Hillary Clinton dẫn đầu từ 3% đến 6%. Nền tảng FiveThentyEight, loại bỏ sự thiên vị khỏi các cuộc thăm dò dựa trên hiệu suất trước đó của họ, đã mang lại cho cô vị trí dẫn đầu về số phiếu phổ biến vào ngày 3, 6% và lợi thế bầu cử là 67 so với Trump. Cơ hội chiến thắng của cô được đánh giá là 71, 9% dựa trên cuộc bỏ phiếu này.

Tuy nhiên, có lẽ thất bại lớn nhất trong đêm là Hiệp hội bầu cử Princeton của Sam Wang, đã mang lại cho bà Obama nhiều hơn 99% cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, phải nói rằng những con số topline của ông (một lợi thế bầu cử đại học từ 307 đến 231 đối với bà Clinton và 2, 5% trong cuộc bỏ phiếu phổ biến) ít hơn nhiều so với một số phương pháp dự báo khác.

Nói chuyện

Ý kiến ​​chuyên gia cũng được mong muốn. Một trong những nhà cung cấp cao nhất về quan điểm chính trị chuyên gia là Sabato Crystal Ball, được điều hành bởi Larry Sabato thuộc Trung tâm Chính trị của Đại học hozo.vnrginia. Dịch vụ này có một hồ sơ theo dõi rất tốt. Tuy nhiên, phù hợp với các cuộc thăm dò và thị trường, Crystal Ball đã sai lầm lần này. Dự đoán cuối cùng của nó là một chiến thắng cho Hillary Clinton với 322 phiếu đại cử tri lên tới 216.

Xem thêm: Phí Làm Lại Thẻ Atm Vietcombank, Mất Thẻ Atm Vietcombank Thì Phải Làm Gì

Tuy nhiên, đây là dịch vụ dự báo bầu cử PollyVote cung cấp khảo sát ý kiến ​​chuyên gia trên diện rộng nhất, tuy nhiên, kêu gọi hội đồng chuyên gia chính trị của mình cập nhật định kỳ dự báo về tỷ lệ phiếu bầu hai chiều của các ứng cử hozo.vnên chính. Cuộc khảo sát của chuyên gia cuối cùng, được thực hiện vào đêm trước của cuộc bầu cử, đưa bà Trump tăng 4, 4% so với Trump (52, 2% lên 47, 8%).

Trong nỗ lực ước tính số phiếu chia sẻ phiếu bầu cuối cùng của các ứng cử hozo.vnên, PollyVote cung cấp không chỉ các ước tính của các chuyên gia, mà còn bằng chứng thu thập từ một loạt các phương pháp khác, bao gồm thị trường dự đoán, tổng hợp thăm dò ý kiến, mô hình kinh tế lượng, dự báo công dân và mô hình chỉ số. Ý tưởng là tổng hợp và kết hợp sự khôn ngoan của mỗi và lấy trung bình sẽ cung cấp một ước tính tốt hơn bất kỳ sự cô lập nào. Đây là một phương pháp đã phục vụ tốt trong ba chu kỳ bầu cử vừa qua.


*

Lần này phương pháp đã bị phá vỡ nghiêm trọng như bất kỳ phương pháp dự báo chính nào trong sự cô lập. Lần lượt đưa chúng ra, chỉ số thị trường dự đoán (dựa trên giao dịch tại các thị trường điện tử Iowa) đã đưa Hillary Clinton dẫn đầu từ 54, 6% đến 45, 4%. Sử dụng dữ liệu từ RealClearPolencies và HuffPost Pollster để xây dựng số liệu tổng hợp cuộc thăm dò ý kiến ​​của mình, nó đã dẫn đầu cho bà Clinton từ 52% đến 48%.

PollyVote cũng nêu bật các mô hình dự báo kinh tế lượng khác nhau có sẵn, thường sử dụng các biến như tăng trưởng, thất nghiệp, đương nhiệm, v.v., để đưa ra ước tính tổng hợp. Ước tính đó là, lần này, khá thành công, mang lại lợi thế cho bà Clinton trong cuộc bỏ phiếu phổ biến từ 50, 2% đến 49, 8%. Tuy nhiên, hozo.vnệc giành được phiếu phổ thông không giống như chiến thắng trong cuộc bầu cử đại học, như đảng Dân chủ nói riêng đã học được trong những năm gần đây.

Do đó, điểm mấu chốt là hầu hết các phương pháp dự báo đã thử và thử nghiệm đã thất bại lần này. Cuộc bầu cử năm 2016 thực sự đã chứng minh, trên một quy mô lớn, sự điên rồ của đám đông, các cuộc thăm dò và các chuyên gia.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính