Stop by là gì

“Stop” trong Tiếng Anh có nghĩa là “dừng lại/dừng lại”. Theo ngay sau động từ này còn có thể là một trong “lớn + V_infinitive” hoặc một danh động từ “gerunds”; với mỗi cấu trúc bên trên, câu đã mang một ý nghĩa sự khác biệt hoàn toàn. Có rất nhiều bạn thường hay thắc mắc rằng: lúc nào thì theo sau nó là “lớn + V_infinitive”? Và lúc nào thì yêu cầu là “Gerund”? Để xử lý sự việc lẫn lộn biện pháp phân tách dạng của cồn tự kèm theo, họ hãy cùng cả nhà đọc thêm về cấu tạo cùng biện pháp thực hiện Stop vào giờ đồng hồ Anh.

Bạn đang xem: Stop by là gì

 

(Cách dùng đụng trường đoản cú Stop vào câu)

 

1. Cấu trúc và bí quyết dùng Stop + to lớn infinitive sầu.

Chúng ta sử dụng cấu tạo “Stop + To + Verb (infinitive)” Lúc mong mỏi nhấn mạnh một hành vi làm sao kia của đơn vị đã bị đứt quãng hoặc tạm dừng nhằm tiến hành một hành vi không giống.

Để dễ nắm bắt và dễ nhớ hơn, mời chúng ta tham khảo các ví dụ sau đây:

•  On the way khổng lồ Edinburgh, we stopped to lớn look at an old castle. (Trên lối đi cho Edinburgh, Cửa Hàng chúng tôi vẫn dừng lại nhằm chiêm ngưỡng một thành tháp cổ)(Phân tích: Trong câu bên trên, đơn vị đi đến Edinburgh, bọn họ đã tạm bợ nghỉ ngơi chân một ít với liên tục nhằm dứt chuyến hành trình sau thời điểm chiêm ngưỡng tòa thọ đài)•  It’s time we stopped lớn think about our next move sầu. (Đã cho tiếng chúng ta phải tạm ngưng để xem xét một ít về bước tiếp đến rồi)(Phân tích: Chủ thể sẽ kiến nghị tạm ngưng một ít nhằm phần lớn tín đồ lưu ý đến về bước tiếp theo sau họ vẫn đi)

Lưu ý: Cấu trúc cùng với “Why don’t we” được dùng trong trường hợp khi mong đưa ra lời đề nghị.

2. Cấu trúc với phương pháp cần sử dụng Stop + Gerunds.

Xem thêm: Hoàng Hà Mobile Nam Định (+84896628226), Hoàng Hà Mobile, Thành Phố Nam Định, Nam Định

Nhỏng các bạn đã biết, Gerunds (danh hễ từ) nói cho dễ dàng nắm bắt và dễ nhớ là rượu cồn từ thêm "V_ing" để trở thành danh tự. Khi theo sau do Stop là một trong “The Gerund”, câu sẽ mang một chân thành và ý nghĩa hoàn toàn không giống, hành động của cửa hàng không còn là bị tạm dừng hay bị ngăn cách nữa. Hiện giờ câu đang sở hữu ý nghĩa: chủ thể đang trọn vẹn hoàn thành hành vi đang rất được nhắc tới.

 

Ví dụ:

•  There’s too much noise. Can you all stop talking, please? (Đã đủ ồn ào rồi. Quý khách hàng rất có thể vui mắt không nói nữa được không?)(Phân tích: Chủ thể thưởng thức tín đồ nói không nói nữa do đang vượt ồn ào)•  We’ve stopped using plastic bags in supermarkets. (Chúng tôi đang không thực hiện túi nilon trong ăn uống nữa)(Phân tích: Chủ thể đã dừng hẳn việc sử dụng túi nilon)

 

(Cách cần sử dụng rượu cồn tự Stop + Gerund)

 

3. Cấu trúc cùng phương pháp dùng Stop – Thể quánh biệt: Cụm từ bỏ (Phrases) và Cụm cồn từ (Phrasal Verbs).

 

Phrases•  pull out all the stops: Thực hiện một nỗ lực cố gắng rất cao để đã đạt được mục tiêu. We pulled out all the stops lớn meet the deadline•  put a stop to: Chấm hoàn thành. She would have khổng lồ put a stop khổng lồ all this nonsense.•  stop at nothing: Không hổ thẹn điều gì để có được mục tiêu dù là Việc xấu xa. He would stop at nothing to lớn retain his power.•  stop one's ears: Bịt tai lại nhằm ko nghe hầu như điều không muốn nghe. I stopped my ears but I still heard her cry.•  stop someone's mouth: Làm cho những người không giống buộc phải giữ bí mật cthị trấn nào kia. Even if the correspondent wanted lớn reveal the truth, patriotism as well as censorship would stop his mouth.•  stop payment: Đình chỉ bài toán đưa ra trả / thanh toán. The cheque has been certified, so you can't stop payment.

Xem thêm: Bảng Phí Chuyển Tiền Bidv Khác Ngân Hàng Bidv Mới Nhất 2021, Phí Chuyển Tiền Ngân Hàng Bidv Mới Nhất 2021

 

Phrasal Verbs•  stop by (or in): Ghé ngang qua. A nurse stopped by her room to lớn see if she was asleep. She stopped in for a cup of tea.•  stop something down: Giảm khẩu độ của ống kính cùng với màng trập (nức hiếp ảnh).•  stop off (or over): Đỗ lại, chấm dứt lại. I stopped off khổng lồ visit hyên and his wife.•  stop something out: Sơn bao phủ chống làm mòn.•  stop up: Nút chặt/ bịt kín/ lấp lại. King Hezekiah stopped up this spring và built a tunnel to a pool on the west side.

Chúc chúng ta học tập giỏi Tiếng Anh nhé!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính