Stm là gì

     

Bạncó thấy quen thuộc thuốc về định danh STM hoặc USM được viết chỉ định loại bộ động cơ mà ống kính Canon sử dụng để lấy nét?Có thể siêu không nhiều fan biết rằng Canon là đơn vị thứ nhất tích đúng theo hộp động cơ đem nét phía bên trong ống kính. Thậm chí thời nay, Canon là một bước tiến vào việc duy trì kỹ năng điều hành và kiểm soát mang đường nét chính xác, chuyển động trơn tru với kiểm soát điều hành tiếng ồn. Hiện tại, tất cả ba các loại technology động cơ mang nét chủ yếu - STM, USM cùng động cơ DC. Trong nội dung bài viết này, hozo.vnthuộc bạnđối chiếu cần thiết thân Canon STM với USM.

Bạn đang xem: Stm là gì

*

Công nghệ USM

Các ống kính USM thứ nhất xuất hiện vào thời điểm năm 1987 với việc ra đời của ngàm EF của Canon và là một số loại động cơ mang nét auto bao gồm cho những ống kính dòng L chuyên nghiệp hóa của Canon thời nay. Công nghệ USM (UltraSonic Motor) áp dụng USM dạng vòng, micromotor hoặc nano USM . Chúng được nghe biết với khả năng tự động rước đường nét nhanh khô, tuy vậy vạc ra một số ồn ào vào quá trình lấy đường nét.

Do kia, điều này tạo nên bọn chúng phù hợp với các nhiếp ảnh gia tự sướng tĩnh, cơ mà không tương xứng với phần đa người sử dụng mang đường nét auto trong Clip.

Vì vậy, ví như bạn muốn con quay phyên ổn hơn nhưng không tồn tại bất kỳ Mic xung quanh như thế nào, thì các bạn tránh việc áp dụng ống kính USM bởi micrô bên trong thiết bị hình họa của các bạn sẽ đánh dấu âm thanh khô Khi rước đường nét ống kính sản phẩm công nghệ hình ảnh của chúng ta. Các chuyển động nkhô nóng của ống kính USM khiến cho đoạn Clip bị giật.

Xem thêm: Bán Xe Cào Cào Kawasaki Mới, Cũ, Giá Rẻ, Chính Chủ Trên Chợ Tốt

Công nghệ STM

STM (Stepping Motor) là các loại chuyển động bước, hoạt động nhờ vào những cỗ đưa mạch năng lượng điện tử chuyển các dấu hiệu điều khiển và tinh chỉnh vào stalớn theo máy tự với một tần số nhất mực, nó vận động một cách đồng bộ và cực kì chính xác.

.Các ống kính STM đầu tiên xuất hiện thêm bên trên thị phần vào năm 2012 có thể chấp nhận được đem nét tự động thướt tha và không ồn.Do đó, điều đó làm cho bọn chúng đổi mới một chọn lựa tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho các đơn vị quay phyên mà lại không tuyệt nhất thiết cho những người chụp ảnh tĩnh liên tục.STM hoàn toàn có thể được tạo thành nhì loại;dạng hình trục vít và kiểu dáng bánh răng.Loại trước được xem như là tốt rộng mang lại xoay phyên ổn, trong khi các loại sau được áp dụng nhằm bớt tgọi kích thước ống kính.

Công nghệ STM khác với USM sinh sống phương pháp đem nét , thực hiện đem đường nét từng dây với cho nên vì vậy ko cho phép thay đổi tiêu điểm cơ mà ko phải điện áp nguồn vào ống kính.Động cơ gồm xu hướng được áp dụng trong các ống kính thấp rộng của Canon, bao gồm hầu như các ống kính ngàm EF-S và tất cả những ống kính ngàm EF-M.

Các ống kính STM quyết tử một chút tốc độ nhằm im tĩnh với mềm mại và mượt mà hơn (không tồn tại hiện tượng kỳ lạ đơ cùng dừng). Vấn đề này vô cùng đặc biệt quan trọng lúc thực hiện Tự rượu cồn rước đường nét trong khi cù video clip.ví dụ như,ống kính Canon EF 50mm f / 1.8, một ống kính cực kì phổ cập trong những toàn bộ các đồ vật ảnh Canon, bao gồm hộp động cơ STM vào phiên bản tiên tiến nhất của nó:


Chuyên mục: Đầu tư tài chính
uk88 | dwin68 | Kubet