So sánh bạc ta và bạc 925

     

Hiện nay trên thị trường có 2 loại bạc được sử dụng chủ yếu để tạo nên các mẫu trang sức sang trọng và đẳng cấp. Đó chính làbạc Ý 925 và bạc ta. Nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt giữa 2 loại bạc này như thế nào và những ưu nhược điểm của chúng. Hôm nay hozo.vnxin có bài viết đểso sánh giữa bạc Ý 925 và bạc tanhé.

Bạn đang xem: So sánh bạc ta và bạc 925

So sánh giữa bạc S925 và bạc ta :

1.Trang sức bạc S925.

Bạc S925 là bạc chứa 92,5% là bạc và 7,5 % là các kim loại quý khác như platin, vàng trắng hay Rhodium, ... nhằm tăng độ sáng bóng , cứng cáp.

Ưu nhược điểm của bạc Ý 925.

Bạc Ý 925độ cứng cao hơn thuận tiện trong việc chế tác và kéo dài tuổi thọ của bạc. Với đặc tính ưu việt có độ cứng cao nên trang sức chế tác từ bạc Ý 925 ít bị đứt gãy hay biến dạng dưới tác động của lực trong quá trình sử dụng trang sức bạc. Do đó có thể chế tác những mẫu trang sức mảnh, cầu kì, tinh xảo hơn.

*

Bông tai bạc nữ được chế tác tinh xảo từ bạc Ý 925.

Bạc Ý 925bạc ta đều có tính chất hút và kị gió độc như nhau trong không khí nên thường được dùng như những món trang sức có công dung bảo vệ sức khỏe.

Thực chất, đó chính là phản ứng của Bạc (Ag) với hợp chất của lưu huỳnh như H2S có trong không khí độc, mồ hôi người ốm, xác chết, nước hồ bơi, nước biển, hóa mỹ phẩm… Bạc phản ứng tạo muối có màu đen nên xỉn màu nâu đen xám… Chỉ có bạc xịn mới có đặc tính này!

*

Bạc Ý 925 và bạc ta đều có thể bị đen nếu tiếp xúc nhiều với mồ hôi.

Tuy nhiên bạn yên tâm đi, bạc khi xỉn màu có thể dễ dàng đánh sáng lại được bằng khan lau bạc chuyên dụng, nước rửa bạc chuyên dụng hoặc các cách thủ công như kem đánh răng, nước chanh, nước muối ấm… Bạn nào mua trang sức bạc hozo.vn đều được đính kèm 1 tờ thiệp nhỏ xinh hướng dẫn cách bảo quản, ngoài ra các bạn còn được bảo hành đánh bóng, làm sạch trọn đời.

Xem thêm: Hóa Đơn Điện Tử Có Mã Xác Thực Là Gì ? Ý Nghĩa Của Việc Xác Thực Là Gì

2.Trang bạc ta là gì ?

Bạc ta theo cách gọi của người dân Việt Nam. Hay đúng hơn là bạc nguyên chất. Tỉ lệ bạc nguyên chất lên tới 99,9%.

*

Trang sức bạc ta, được chế tác đơn giản không quá cầu kì.

Ưu điểm chính: Bạc ta khá là bền màu, hạn chế được hiện tượng bạc bị xỉn đen. Khi đeo rất có lợi cho sức khỏe (cản gió, cản nắng, tránh bị cảm…).

Nhược điểm: Bạc ta khá mềm nên gây khó khăn trong công đoạn tạo dáng vẻ trang sức. Những mẫu trang sức họa tiết kỳ công khó tạo ra từ dòng bạc này. Bạc ta khó có thể chế tác ra những mẫu trang sức cầu kì, tinh xảo.

3.Bạc Ý 925 và bạc ta nên chọn loại nào làm trang sức.

Tùy theo yêu cầu cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng mà lựa chọn các mẫu trang sức bằng bạc ta hoặc bạc Ý 925 nhé.

Nếu như khách hàng yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ cũng như độ trắng sáng, tinh xảo thì những mẫu trang sức bằng bạc Ý 925 sẽ đáp ứng tốt được điều này. Nhờ độ cứng đáng kể so với bạc ta mà những người thợ kim hoàn cho ra đời những mẫutrang sức bạc đẹp, tinh xảo, độ bền cao, luôn trắng sáng.

*

Bạc ta thường chế tác đơn giản hơn bạc Ý 925.

Còn nếu như khách hàng muốn những mẫu trang sức đơn giản, chỉ đeo bảo vệ sức khỏe hoặc làm trang sức trẻ em thì những mẫu bạc ta là hợp lý nhất. Khi đó chúng không có độ sáng cũng như độ cứng cao. Nhưng bù lại vẻ đẹp mềm mại sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng ít bị đen hoặc xỉn màu.

*

Nên chọn trang sức bạc ta đeo cho trẻ em.

Hy vọng qua bài viết này, khách hàng đã dễ dàngso sánh được bạc ta và bạc Ý 925xem nên sử dụng loại bạc nào rồi nhé. Khi muốn mua trang sức bạc đẹp cao cấp đừng quênhozo.vnnhé!


Chuyên mục: Đầu tư tài chính