Securities and exchange commission là gì

Một cách phổ biến, SEC là từ viết tắt của Securities & Exchange Commission: “The Federal agency that administers U.S. securities laws, headed by five sầu appointed members”. Cơ quan lại liên bang tiến hành cách thức lệ bệnh khoán của Mỹ này được Thành lập và hoạt động vào thời điểm năm 1934, cùng lúc với việc ra đời của đạo luật về thanh toán giao dịch hội chứng khoán thù (Securites và Exchange Act of 1934).

Bạn đang xem: Securities and exchange commission là gì

Ta cần ghi nhớ lại, trước khi xẩy ra trở thành nỗ lực sụp đổ (crash) Thị trường triệu chứng khân oán vào năm 1929, chính xác rộng là trước năm 1933, hoạt động chứng khoán thù ngay trên Đất nước Mỹ cũng chưa xuất hiện phương pháp lệ riêng rẽ. Đến năm 1933 mới bao gồm “đạo luật vận dụng đến vận động gây ra với các tổ chức tđắm say gia sản xuất chứng khoán” (Luật Chứng khoán 1933 – Securities Act of 1933) đến chuyển động sơ cấp cho (issuing/primary market).

Năm 1934 tiếp theo bao gồm Luật Giao dịch Chứng khoán thù, vẻ ngoài vận động download đi chào bán lại (trading/secondary market) làm việc Thị trường trang bị cấp – Securities and Exchange Act of 1934 is a Federal statute providing for the regulation of securities exchanges & over-the-counter trading.

Môi trường đầu tư triệu chứng khân oán cho tới bây giờ bắt đầu được luật pháp hóa kha khá. Khái niệm “Thị Trường chứng khoán thù bao gồm tổ chức” (organized exchanges) được củng ráng từ kia.

Securities & Exchange Commission ngay trong lúc ra đời được giao quyền thực thi chủ yếu nhì đạo luật này, nhưng lại kế tiếp còn có thêm những nguyên tắc lệ không giống về hội chứng khoán thù cùng thị trường bệnh khân oán.

Xem thêm: Soi Kèo Nhà Cái World Cup 2018 Hôm Nay 19/6: Cửa Trên Không Dám Chấp Nhiều

Như vậy, SEC (Securities and Exchange Commission) có trọng trách thuần túy vào vận động hội chứng khoán thù nói bình thường. Thế mà đã tất cả một thời, lúc đưa mua sang giờ Việt, hầu như báo viết, phát thanh hao, truyền họa nghỉ ngơi ta lại Điện thoại tư vấn cơ quan này là “Ủy ban Chứng khoán với Hối đoái”.

Thật kỳ lạ, vì trong một nền tài chính hai anh này (bệnh khoán với hối đoái) có vẻ như chẳng bao giờ sinh sống chung! Có lẽ nhiều người vẫn nhầm lẫn thuật ngữ “exchange” vào toàn cảnh triệu chứng khoán. Lại bao gồm fan nghĩ về “securities” là “an toàn” buộc phải cũng từng nói một cách khác tương đối ngộ nghĩnh là “Ủy ban An toàn Chứng khoán thù Mỹ”!

Chút ngược mẫu làm cho khác nhau âu cũng bõ công đến hưởng thụ đọc đúng với hội nhập. Vậy trường đoản cú ni khi chạm mặt SEC, hay Securities & Exchange Commission, ta đã đọc với dịch là gì? Là Ủy ban Chứng khân oán cùng Thị Trường Chứng khân oán Mỹ. Securities hẳn là bệnh khoán rồi. Còn exchange vào ngôi trường phù hợp này yêu cầu gọi là “giao dịch triệu chứng khoán” tuyệt “Thị Trường chứng khoán” các được cả. Chứ đừng “hối hận đoái”, nghe không đặng...

--

(*) Chuyên tài sản chính-hội chứng khoán thù, người sáng tác sách "Tài chính triệu chứng khân oán qua nhịp cầu Anh-Việt" do NXB Tthấp, Thời báo Kinh tế Thành Phố Sài Gòn cùng Trung trung ương kinh tế châu Á-Thái Bình Dương bắt tay hợp tác xuất bản.

Xem thêm: Kinh Doanh Gì Với 300 Triệu, Vợ Chồng Trẻ Nên Đầu Tư Gì Với 300 Triệu Đồng

Đường dẫn tới các bài bác trước được đăng trong mục Tin bài bác khác bên dưới.


*

*

*

*


Chuyên mục: Đầu tư tài chính