Quỹ tín thác

     

Quỹ tín thác sẽ là một công cụ bảo vệ tài sản hữu ích nếu được sử dụng một cách thận trọng để tránh những rủi ro về pháp lý cũng như tranh chấp gia đình!


Quỹ tín thác gia đình được thành lập một cách đúng đắn có thể là một công cụ hữu ích khi quản lý tài sản và lập kế hoạch cho tương lai tài chính của Quý vị và gia đình. Trong khi cấu trúc pháp lý này cung cấp nhiều lợi thế, Quý vị cũng phải hiểu cách thức hoạt động và đánh giá những rủi ro nhất định. Điều quan trọng là phải xem xét một cách cẩn thận xem cấu trúc này liệu có phải là cách phù hợp và thiết thực nhất để quản lý tài sản của gia đình Quý vị hay không.

Bạn đang xem: Quỹ tín thác

Quý vị có thể tham khảo 2 phần trước của chuỗi bài viết về Quỹ tín thác theo 2 đường link:


*

*

Mối quan hệ trong gia đình thường phứctạp và xung đột phát sinh giữa các thành viên không phải là hiếm, đặc biệt làkhi có liên quan đến tiền. Quản lý quỹ tín thác có thể trở nên đặc biệt khókhăn khi tranh chấp gia đình phát sinh về cách thu nhập được quản lý và phân chia.Đây có thể là một vấn đề nếu xung đột không thể được giải quyết và các thành viêngia đình quyết định loại bỏ người được ủy thác. Như vậy, khi thiết lập một quỹtín thác, điều quan trọng là phải tính đến tình hình gia đình và suy nghĩ cẩnthận về việc ai trong gia đình sẽ là người tốt nhất để đảm trách vai trò ngườiđược ủy thác. Cân nhắc thủ tục giải quyết các bất đồng phát sinh từ quỹ tín thác, nếu có tranhchấp phát sinh cũng là một ý tưởng tốt.

Quỹ tín thác gia đình và chínhtrị

Mặc dù quỹ tín thác gia đình được thànhlập một cách đúng đắn được coi là một cách hợp pháp để quản lý sản nghiệp, cơquan thuế lại có nhữngnghi ngờ nhất định với cấu trúc này. Điều này có lẽ không đáng ngạc nhiên khi thực tế là, theo một số ước tính,chính phủ đang mất ít nhất 3,5 tỷ đô la một năm cho doanh thu thuế.

Xem thêm: Phạm Văn Hà Giữ Chức Vụ Bí Thư Quận Uỷ Ngô Quyền, Phạm Văn Hà

Với một cuộc bầu cử Liên bang được tổ chức bốn năm một lần tại Úc và cơ hội thay đổi chính phủ, có rủi ro là luật thuế liên quan đến quỹ tín thác có thể thay đổi. Trên thực tế, tại cuộc bầu cử liên bang năm 2019, Đảng Lao động Úc, đã lên kế hoạch đưa ra mức thuế tiêu chuẩn tối thiểu 30% đối với quỹ tín thác gia đình khi phân chia cho những những người thụ hưởng trên mười tám tuổi. Mặc dù đã bị đánh bại nhưng nếu Đảng Lao động Úc giành chiến thắng tại quốc hội trong cuộc bầu cử tiếp theo, mức thuế tối thiểu tiêu chuẩn này rất có thể trở thành hiện thực, loại bỏ một trong những lợi thế tài chính chính của quỹ tín thác gia đình.

Lời khuyên chuyên gia
*

Một quỹ tín thác gia đình có thể là mộtcông cụ hữu ích khi nói đến việc quản lý tài sản của Quý vị, hỗ trợ gia đình vàgiảm thiểu hóa đơn thuế của Quý vị. Tuy nhiên, việc thành lập quỹ tín thác phụthuộc vào những kinhnghiệm và lời khuyên, thường là từkế toán viên hoặc chuyên gia thuế của Quý vị. Những người này có thể đề xuất một cấu trúc phù hợp, theohoàn cảnh cụ thể của gia đình Quý vị. Họ cũng có thể hỗ trợ trong việc thànhlập quỹ tín thác của Quý vị để đảm bảo quỹ tuân thủ pháp lý và đạt được các mụctiêu tài chính của Quý vị.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính