Qtum là gì

     

Qtum là gì?

Qtum (viết tắt của Quantum) là 1 dự án Blockchain mối cung cấp mngơi nghỉ được cải cách và phát triển vày Qtum Foundation bao gồm trụ trực thuộc Singapore.

Bạn đang xem: Qtum là gì

Qtum là 1 trong những gốc rễ vận dụng hybrid blockchain. Công nghệ cốt lõi của Qtum phối hợp một nhánh của bitcoin core, lớp trừu tượng thông tin tài khoản (Account Abstraction Layer) có thể chấp nhận được nhiều thiết bị ảo bao gồm vật dụng ảo Ethereum (EVM) với sự đồng thuận Bằng bệnh CP nhằm giải quyết và xử lý những trường hòa hợp thực hiện trong lĩnh vực công nghiệp. Điều này được tin tưởng rằng đã được cho phép Hợp đồng Thông minch và Ứng dụng Phân cung cấp chạy trên một nền tảng rất gần gũi trong lúc hỗ trợ môi trường thiên nhiên khỏe mạnh cho các công ty trở nên tân tiến. Công nghệ cơ phiên bản sử dụng một “Account Abstraction Layer” chuyển động nhỏng một cầu nối thân quy mô EVM và Mô hình Đầu ra đổi chác chưa cần sử dụng mang đến (Unspent Transaction đầu ra – UTXO) của Bitcoin Chip Core. Sẽ bao gồm công dụng Oracles cùng Datafeed được cho phép các đơn vị cải tiến và phát triển tạo nên các Hợp đồng Thông minh được thiết kế bao quanh các nguồn an toàn.

Mục tiêu của Qtum là biến hóa bí quyết mà đại lý dữ liệu áp dụng được tàng trữ. Ttuyệt do phương thức lưu trữ triệu tập bên trên một máy chủ tuyệt nhất, những ứng dụng chạy xe trên căn cơ Qtum sẽ được lưu trữ trong những cơ sở dữ liệu nlỗi trên blockchain.

Quá trình hiện ra của dự án Qtum

Qtum Foundation là một tổ chức triển khai gồm trụ thường trực Singapore ủng hộ câu hỏi vận dụng Qtum Blockchain. Tổ chức này có tất cả một loạt các công ty cách tân và phát triển, những chuyên gia Blockchain và internet, trong đó bao gồm cả Neil Mahi với Jordan Earls, hai nhân đồ dùng già đời đang có không ít năm vận động trong lĩnh vực Cryptocurrency/Blockchain. Dự án mở màn trong tháng 3 năm 2016, mang đến một crowdsale thành công một năm tiếp đến. Hơn 10.000 BTC và 72 nghìn ETH đã được huy động trong tầm gần đầy 5 ngày, khiến Qtum vươn lên là một Một trong những dự án công trình lớn số 1 trong lịch sử vẻ vang cùng với 15,6 triệu USD.

Đội ngũ Qtum

Qtum tải lực lượng nhân viên hùng hậu, yêu thương nghề, rất tận tâm. Trong số đó, buộc phải kể đến những cái thương hiệu như:

Anthony Di Iorio – Nhà thành lập đề xuất chữ tín EthereumChen Weixing – Chủ mua của Didi Chuxing (shop sẽ tiến công nhảy chữ tín Uber trẻ khỏe sống Trung Quốc)

Qtum là đồng xu tiền điện tử không bởi vì bất cứ một đơn vị, cá thể tốt tổ chức triển khai làm sao đứng dậy phú trách rưới. Tất cả các thành công mà lại tổ chức đã đạt được là do sự đóng góp ghóp của của một cộng đồng to lớn. Mà đa số là các bên đầu tư chi tiêu vào Bitcoin, Ethereum và những tập đoàn lớn công nghệ to đứng phía sau như Alibabố, Baidu…

Ngoài ra Qtum là đồng tiền điện tử cảm nhận sự cỗ vũ tuyệt đối của những “lão làng” trong thị trường tiền năng lượng điện tử. Vì gắng mà Qtum có thể lách qua được qua khe cửa ngõ bé để có nỗ lực cách tân và phát triển cạch trạng rỡ sòng phẳng với bất cứ một đồng coin như thế nào sẽ xuất hiện trên Thị Phần hiện nay.

Phân vấp ngã nguồn cung cấp Qtum

51% đồng Qtum (51.000.000) sẽ tiến hành phân pân hận thông qua crowdsale.20% đồng Qtum (đôi mươi.000.000 QTUM) sẽ được phân pân hận cho những người sáng lập, fan ủng hộ mau chóng với team cách tân và phát triển.29% đồng Qtum (29.000.000 QTUM) sẽ tiến hành phân bổ cho các ý tưởng xã hội liên quan mang lại trở nên tân tiến sale, cũng như phân tích, dạy dỗ, và không ngừng mở rộng thị phần.

Điều gì khiến cho Qtum khác với các dự án công trình blockchain khác?

Dự án Qtum cung cấp những ích lợi mang đến cộng đồng cải cách và phát triển Hợp đồng Thông minch. Dự án này được thiết kế theo phong cách để xúc tiến các phần tốt nhất của những dự án công trình Bitcoin cùng Ethereum thành một blockchain thân thiện cùng với doanh nghiệp lớn. Bằng biện pháp tiến hành những Giao thức Cải tiến Bitcoin cùng thực hiện trang bị ảo Ethereum, những người say đắm tiền tệ hiện đại số cuối cùng hoàn toàn có thể đồng ý với 1 căn cơ đã cung ứng sự ổn định với phương hướng.

Lợi ích của mô hình UTXO đối với mô hình Tài khoản là gì?

Mô hình tài khoản tương tự như nlỗi tài khoản bank. Mỗi bên gồm một số dư với rất có thể trừ một phần của số dư nhằm tăng số dư của một bên khác để gửi chi phí. Mô hình này về tư tưởng cực kỳ đơn giản dễ nắm bắt. Tuy nhiên, để triển khai cho nó hiệu quả trong một môi trường thiên nhiên blockchain, đa số ngắn gọn xúc tích cần được cấp dưỡng để tách “gửi hai lần” – gửi cùng một khoản chi phí hai lần. Logic này khiến cho quy mô tài khoản dễ dàng hơn về nội trên với thêm một số trong những hạn chế.

Mô hình UTXO ngoài ra cũng giống như vấn đề một hệ sinh thái được thiết kế trên ngân phiếu bank (không tài năng khoản bank thực tế, bạn dạng thân ngân phiếu là tiền). Mỗi ngân phiếu bao gồm một khoản tiền. Quý khách hàng tất yêu đi đổi ngân phiếu thành chi phí phương diện cùng nói “đổi một phần hai ngân phiếu thành chi phí phương diện và trả lại đến tôi một nửa”. “Số dư” của bạn là tổng của rất nhiều ngân phiếu cơ mà chúng ta có chức năng đầu tư. Mô hình này cực nhọc lý giải hơn, nhưng lại bởi mỗi token là “đang tiêu” hoặc “không tiêu” và chưa phải nửa nọ nửa kia, đã dễ ợt rộng trong Việc bảo mật trong môi trường xung quanh blockchain với không nhiều ngắn gọn xúc tích quan trọng rộng nhằm duy trì bình yên kia.

Mỗi quy mô đều có ưu với khuyết điểm riêng rẽ. Tài khoản về định nghĩa dễ dàng và đơn giản hơn và vì vậy hòa hợp đồng sáng dạ được viết trên một hệ thống thông tin tài khoản gồm xu hướng ví dụ cùng dễ nắm bắt rộng các. Với UTXO thì bài toán chứng thực một thanh toán dễ dàng rộng, có thể tiến hành một bí quyết đơn giản bằng phương pháp xác minc rằng giao dịch thanh toán đã làm được xác thực bởi vì blockchain trong ngôi trường vừa lòng của giao thức SPV. Mô hình UTXO cũng được thí nghiệm với minh chứng là bình yên vày Bitcoin, nó đã vận động hơn 7 năm cơ mà không tồn tại sự chuyển đổi đáng chú ý như thế nào so với quy mô lõi của nó. Nó cũng được minh chứng là có tác dụng không ngừng mở rộng rộng cùng những thanh toán giao dịch rất có thể dễ ợt được xử trí tuy nhiên tuy vậy (mà rất có thể đang trở ngại rộng trong mô hình tài khoản).

Với toàn bộ mọi điều này vào lưu ý đến, team Qtum Cảm Xúc rằng vấn đề sản xuất quy mô UTXO cân xứng tốt nhất với mục tiêu của mình với câu hỏi thêm lớp trừu tượng tài khoản đang đem đến cho nó phần đa gì tốt nhất có thể của tất cả nhì quả đât. Bây giờ chúng ta giành được toàn bộ các tác dụng bình yên với tương kết của quy mô UTXO trong khi hợp đồng sáng ý được viết như thể chúng dựa trên quy mô thông tin tài khoản dễ dàng và đơn giản rộng.

Nguyên lý hoạt động của Qtum (QTUM)

Hợp đồng xuất sắc dựa trên nền tảng Qtum cũng tương tự các hợp đồng thông minh mà lại các bạn thấy với Ethereum với NEO, được cung ứng thông qua Qtum Khi kết phù hợp với UTXO của Bitcoin (có cách gọi khác là “Lượng xuất ra không áp dụng vào giao dịch”) được thực hiện bởi vì các nút ít để khớp với chứng thực sự vừa lòng lệ của các thanh toán giao dịch từ bỏ cơ sở dữ liệu của nó.

Xem thêm: 20 Best Free Crypto Trading Tools On Bittrex With Btc, Best Online Brokers For Bitcoin Trading For 2021

Đồng Qtum phối kết hợp rất nhiều ý tưởng phát minh đó lại với nhau vào vừa lòng đồng hợp lý của Bitcoin với các đúng theo đồng tuyệt vời không giống nhằm tạo thành thời cơ mang lại câu hỏi thực hiện blockchain trong nhân loại thực cơ mà nhiều công ty sẽ kiên nhẫn chờ đón. Kết hòa hợp cơ sở hạ tầng của Bitcoin Chip Core đã được sửa đổi cùng với phiên bản tương thích của Ethereum Virtual Machine (EVM), Qtum thích hợp duy nhất blockchain của Bitcoin cùng với những kỹ năng vô vàn được hỗ trợ bởi vì các thích hợp đồng logic không giống.

Được thi công với tính ổn định, tính mô đun và tài năng liên tưởng, Qtum là bộ cơ chế đặc trưng duy nhất để thiết kế các vận dụng được phân cấp cho tin cậy, phù hợp với những trường phù hợp áp dụng thực tiễn trong thế giới thực. Tính chất phối kết hợp của chính nó, kết phù hợp với một giao thức đồng thuận PoS trước tiên, chất nhận được những vận dụng Qtum tương hợp cùng với những hệ sinh thái xanh blockchain chủ yếu, đồng thời cung cấp những thiết bị di động và các thứ IoT.

Qtum đọc đổi mới technology blockchain hiện thời cùng tập trung đa phần vào vấn đề ra mắt những chắt lọc rất có thể áp dụng được đến nhân loại kinh doanh là vấn đề cực kỳ quan trọng cho sự thành công xuất sắc của nó. Mục đích của đồng Qtum chính là hòa hợp độc nhất vô nhị các blockchain và thế giới sale lại cùng nhau.

Những kỹ năng rất nổi bật của Qtum (QTUM)

Quản lý Vòng đời Hợp đồng Thông minh: Qtum sẽ ở tại mức độ hợp tác và ký kết sâu rộng với tương đối nhiều chống học thuật khác biệt. Họ vẫn làm việc cùng với họ để trở nên tân tiến các lý lẽ và phương thức sẽ giúp đỡ chuẩn hóa các bước cùng cách tân cải cách và phát triển đúng theo đồng sáng dạ.Thiết lập những tiêu chuẩn công nghiệp: Bằng biện pháp hợp tác và ký kết thông sang một loạt những đối tác cũng giống như các mặt thiết bị ba, Qtum có kim chỉ nam tùy chỉnh cấu hình một loại trung tâm đúng theo đồng thông minh. Nó đang hỗ trợ bình an với thể nghiệm các chủng loại chuyên nghiệp hóa hoàn toàn có thể được áp dụng cho các hợp đồng. Họ sẽ được kiểm soát và điều chỉnh để làm Việc bên trên những ngành công nghiệp khác biệt. Họ đang thực hiện các ngôi trường đúng theo khác biệt như làm chủ chuỗi đáp ứng, IoT, social, viễn thông và nhiều hơn thế nữa.Hỗ trợ những vật dụng di động : Nền tảng này được xây dựng bên trên quy mô UTXO của Bitcoin, kia là 1 trong những giao thức xác minch tkhô nóng tân oán dễ dàng và đơn giản. Và nó cũng khá được cung cấp vị mã Qtum dựa. Kết quả là, rất có thể tiến hành các vừa lòng đồng lý tưởng trải qua Lite Wallet. Chúng có thể tiện lợi cài đặt để lên bất kỳ loại vật dụng di động nào cơ mà người tiêu dùng cài. Nó đã msống đường cho những vận dụng phân cấp.Nền tảng chéo cánh cùng tương hợp ngược: Nền tảng này cân xứng với các hợp đồng hiện thời của Ethereum và thậm chí còn những cổng của Bitcoin. Họ đang bảo trì một khối hệ thống tương hợp ngược và thường xuyên cập nhật nó.Account Abstraction Layer: Đồng Qtum mở rộng ngữ điệu Scriptco của Bitcoins để nó hoạt động nlỗi một phương tiện đi lại để truyền mã cho tới phiên phiên bản EVM của Qtum. Với vấn đề đó, hiện nay hoàn toàn có thể thực hiện những vừa lòng đồng xuất sắc với chạy các áp dụng phân tán, dễ dàng và đơn giản cùng bình yên, trong các môi trường xung quanh mà lại trước đây sẽ thừa ngoài trung bình kiểm soát và điều hành so với những blockchains hoàn chỉnh, phối kết hợp những năng lực rất nhiều của các hợp đồng sáng dạ với việc bình ổn cùng cứng cáp của hệ sinh thái xanh Bitcoin.

Ưu điểm của Qtum

QTUM sẽ lựa chọn triệu tập vào phần đông chuyển đổi ít tạo bất đồng quan điểm rộng đối với màng lưới của khối hận nlỗi biến hóa kích thước kân hận cũng giống như kinh tế tài chính cơ bản của hệ thống như đề ra mức chi phí “gas” buổi tối tgọi cho những hòa hợp đồng tuyệt vời Ethereum Solidity. Txuất xắc vị đổi khác cơ bản theo cách hoạt động vui chơi của blockchain, bọn họ vẫn chu đáo “buổi tối ưu hóa blockchain trong quy trình chuyển động với có chức năng bội phản ứng nkhô giòn với các cuộc tấn công”.

lấy một ví dụ, khi ai đó tìm thấy một lỗi vào một hợp đồng chất nhận được họ xé rách sức mạnh cách xử lý bên trên mạng lưới chưa đến một vài ba xu, bạn sẽ có một cuộc tấn công DDoS. QTUM muốn điều chỉnh giá chỉ gas để phá vỡ lẽ loại tấn công này trên màng lưới một cách lập cập, một điều cơ mà Ethereum sẽ đề nghị đương đầu trong thời gian cách đây không lâu.

Họ cũng đã tích phù hợp một số đổi khác trẻ trung và tràn trề sức khỏe rộng không chuẩn bị để phát hành. Họ Gọi nó là “minh chứng CP chung” (mutualized proof of stake). Ý tưởng là để ngăn ngừa spam mạng lưới bởi các thanh toán. Bây Giờ, bất kể ai tạo nên kăn năn được nhận tất cả các lệ giá thành. Vì vậy, một kẻ tiến công hoàn toàn có thể hưởng thụ từ những việc phá huỷ mạng lưới với hầu như thanh toán giao dịch đó ví như bọn họ hoàn toàn có thể đã đạt được một khối được cất giữ vào chuỗi.

Mutualized PoS cấu hình thiết lập nó nhằm lệ giá thành được share với những người dân sở hữu CP khác. Điều này làm cho cuộc tiến công trên màng lưới tốn kém hơn rất nhiều. Sau khi bạn tạo thành một khối, liên quan của người sử dụng được ĐK trong blockchain với 500 bloông xã tiếp nối bạn sẽ nhận được 10 phần thưởng trọn của giá tiền thanh toán giao dịch cùng coin được đúc. Thợ đào nhận được một trong những phần lệ chi phí mà lại cũng có một đội nhóm thợ đào không giống nhấn phần giống như. Vì vậy, màng lưới được khuyến khích để chia sẻ một phần của những khoản chi phí cho những thợ đào không giống.

Cuối cùng, QTUM bài bản cho những tăng cấp căn uống phiên bản hơn, ví dụ như khiến cho khối hệ thống quan sát và theo dõi kích cỡ khối với tự động kích hoạt các phiếu thai để tăng size kia Khi cần thiết. Họ cũng muốn tìm thấy một phương pháp để điều chỉnh giá chỉ gas một bí quyết năng hễ tuy thế chúng ta nói rằng sẽ lập chiến lược cho nó ngay bây chừ cũng chính vì họ đã không dành được một giải pháp tiếp cận đích thực kết quả.

Tất cả những vấn đề này làm tăng lên một cách tiếp cận “càng dễ dàng càng tốt” tới việc đổi mới blockchain. QTUM không muốn đồng ý phần lớn technology cấp tiến tuyệt nhất ngay nhanh chóng. Họ không thích người tiêu dùng của họ biến chuyển chuột phân tách. Ttốt vào kia, họ đang tìm kiếm kiếm đều ý tưởng phát minh rất tốt tự những dự án không giống Khi bọn chúng được thực hiện đầy đủ và vận động trót lọt tru.

Vấn đề này hệt như biện pháp tiếp cận ứng dụng doanh nghiệp. Tgiỏi vị vận dụng technology tự dự án công trình nguồn msống rất được yêu thích của thời điểm đó, xuất sắc rộng là nhằm những người chiến thắng và người thua kém cuộc từ quyết định vị trí của chính bản thân mình rộng là cố gắng chọn những người thắng lợi trước nhất.

Nếu QTUM đúng, họ rất có thể sẽ có câu trả lời cho 1 sự quản lý blockchain giỏi hơn. Và đó là vấn đề nhưng xã hội blockchain bắt buộc.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính