Probability density function là gì

     
Hàm tỷ lệ Tỷ Lệ (giờ đồng hồ Anh: Probability Density Function, viết tắt: PDF) là 1 đường trình diễn vào thống kê lại khẳng định phân phối phần trăm (kĩ năng xảy ra một kết quả) cho 1 đổi mới bỗng nhiên rời rạc.
*

Hình minh họa. Nguồn: Nanohub.org

Hàm tỷ lệ xác suất

Khái niệm

Hàm tỷ lệ xác suất trong tiếng Anh là Probability Density Function, viết tắt làPDF.

Bạn đang xem: Probability density function là gì

Hàm tỷ lệ tỷ lệ (PDF) là 1 con đường trình diễn trong thống kê xác định phân phối tỷ lệ (năng lực xẩy ra một kết quả) cho một biến đổi bỗng nhiên rời rạc (ví dụ: cổ phiếu hoặc những quĩ ETF).

Biến thốt nhiên rời rốc trái ngược cùng với thay đổi hốt nhiên thường xuyên.

Sự biệt lập của biến thiên nhiên tránh rộc là nó hoàn toàn có thể xác định giá trị chính xác. ví dụ như những giá trị của giá bán cổ phiếu chỉ lên đến số thập phân thứ nhị (ví dụ: 52,55 đô la) trong những khi đổi mới tiếp tục có số lượng số thập phân kéo dãn dài vô hạn (ví dụ: 52,5572389658).

Lúc PDF được vẽ trên biểu đồ vật, Quanh Vùng bên dưới mặt đường cong PDF sẽ vùng mà lại quý giá của đổi mới giảm. Diện tích vùng phía vào con đường PDF bởi cùng với phần trăm một biến đổi tự dưng tách rạc xảy ra.

Cụ thể hơn, tài năng xác minh giá trị tuyệt vời của một thay đổi thiên nhiên liên tiếp là 0 vị nó là tập phù hợp vô hạn những quý hiếm có thể bao gồm, phải tính năng của con đường PDF là xác định một phạm vi ví dụ các cực hiếm của một biến hóa ngẫu nhiên có thể bao gồm.

Hàm mật độ phần trăm trong đầu tư

Đường PDF được thực hiện nhằm Review rủi ro khủng hoảng của một hội chứng khoán thù ví dụ, chẳng hạn như một cổ phiếu trơ khấc hoặc quĩ hân oán thay đổi danh mục (ETF).

Đường PDF hay được trình diễn trên biểu trang bị theo mô hình đường cong hình chuông. Đỉnh chuông bộc lộ Thị Trường đang trung lập cùng với rủi ro khủng hoảng, hai đuôi của chuông cho thấy thêm rủi ro giỏi phần ttận hưởng tăng lên hoặc giảm xuống.

Xem thêm: Thứ Trưởng Lê Đình Thọ Kiểm Tra Tiến Độ Cao Tốc Cam Lộ, Thứ Trưởng Lê Đình ThọHình minc họa. Nguồn: Mdpi.com

- Nếu nhỏng hình chuông lệch qua phía mặt cần của con đường cong PDF, cho thấy thêm Thị Trường đang có phần ttận hưởng và khủng hoảng lớn hơn.

- trái lại, hình chuông lệch qua phía phía bên trái của con đường cong biểu lộ phần ttận hưởng và khủng hoảng rẻ rộng.

Các bên đầu tư chi tiêu yêu cầu áp dụng mặt đường PDF kết hợp với những luật pháp không giống nhằm tính toán rủi ro với phần ttận hưởng tổng thể của danh mục chi tiêu của mình.

Hàm tỷ lệ tỷ lệ cùng Mức Chịu rủi ro của những công ty đầu tư

Hàm tỷ lệ phần trăm (PDF) là 1 công cụ trực quan được màn biểu diễn trên biểu đồ gia dụng dựa vào dữ liệu vào lịch sử dân tộc.

Trong chi tiêu chứng khân oán, mặt đường PDF trung lập là dạng thịnh hành tốt nhất, tất cả khủng hoảng rủi ro tương tự với phần lợi tức đầu tư.

-Một bên chi tiêu chỉ sẵn sàng đồng ý một nút rủi ro khủng hoảng tinh giảm đã yên cầu kỹ năng sinh lợi ít hơn với sẽ nằm tại phía phía bên trái con đường cong hình chuông PDF.

- Một bên đầu tư chi tiêu chuẩn bị chấp nhận rủi ro khủng hoảng cao hơn nữa để nhận được phần hiệu quả tuyệt vời hơn sẽ nằm ở vị trí phía mặt đề nghị của mặt đường cong hình chuông.

Hầu hết các đơn vị đầu tư chi tiêu tìm tìm nút lợi nhuận vừa đủ và gia hạn nút rủi ro khủng hoảng trung bình ở ngay vị trí trung tâm mặt đường cong hình chuông.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính