Pmi là gì? vai trò quan trọng của chỉ số pmi đối với nền kinh tế

     
Chỉ số quản lí lí thu thiết lập (tiếng Anh: Purchasing Managers" Index) là một chỉ số thường trông thấy phổ cập về Xu thế kinh tế tài chính trong nghành nghề dịch vụ cung cấp cùng hình thức.
*

Chỉ số cai quản lí thu mua (Purchasing Managers" Index)

Khái niệm

Chỉ số cai quản lí thu mua vào giờ đồng hồ Anh là Purchasing Managers" Index; viết tắt là PXiaoMi MI.

Bạn đang xem: Pmi là gì? vai trò quan trọng của chỉ số pmi đối với nền kinh tế

Chỉ số quản lí lí thu cài đặt (PMI) là 1 chỉ số thường nhìn thấy phổ cập về xu hướng kinh tế vào nghành nghề phân phối cùng các dịch vụ. Nó bao gồm một chỉ số khuếch tán nắm lược rằng các ĐK thị trường có được quan tiền giáp bởi vì những đơn vị cai quản lí mua sắm, tất cả đã không ngừng mở rộng, không thay đổi giỏi Thành lập hợp đồng ko.

Mục đích của PXiaoMI là tin báo về các điều kiện marketing bây chừ và tương lai cho những nhà hoạch định, so với cùng nhà đầu tư chi tiêu của người tiêu dùng.

Cách tính PMI

PXiaoMI được tích lũy với phát hành các tháng vì Viện Quản lí đáp ứng (ISM). PXiaoMI dựa vào một cuộc điều tra hàng tháng gửi mang đến các người có quyền lực cao điều hành quản lý cao cấp tại hơn 400 đơn vị nằm trong 19 ngành công nghiệp chủ yếu được suy xét bởi góp sức của họ mang đến GDPhường của Hoa Kỳ.

PMI dựa vào 5 lĩnh vực điều tra khảo sát chính: solo mua hàng mới, nút tồn kho, cung cấp, Giao hàng trường đoản cú công ty cung ứng với môi trường thiên nhiên lao cồn. ISM suy nghĩ đồng nhất mang lại từng Khu Vực khảo sát điều tra. Các khảo sát điều tra bao gồm những câu hỏi về điều kiện kinh doanh và bất kì biến đổi làm sao mặc dầu nó đang được nâng cấp, không tồn tại đổi khác xuất xắc xấu đi.

Đề mục PXiaoMI là một số tự 0 cho 100. Một PXiaoMI bên trên 50 biểu thị sự mở rộng lúc so sánh với mon trước đó. Chỉ số PMI dưới 50 biểu lộ thu thon và ở tại mức 50 cho biết thêm không có sự thay đổi. Càng xa nấc 50 thì cường độ biến hóa càng bự. PMI được tính như sau:

PXiaoMi MI = (P1 * 1) + (P2 * 0.5) + (P3 * 0)

trong đó:

P1: xác suất câu vấn đáp report sự cải thiện

P2: xác suất câu trả lời report không vắt đổi

P3: Xác Suất câu vấn đáp report suy giảm

Các chủ thể khác cũng đưa ra số PXiaoMI (nlỗi IHS Markit Group) chỉ dẫn PXiaoMi MI cho những non sông khác nhau ko kể Hoa Kỳ.

PMI ảnh hưởng đến những ra quyết định tài chính như vậy nào

PXiaoMi MI cùng dữ liệu tương quan vày ISM giới thiệu hàng tháng từ những khảo sát là những cơ chế ra đưa ra quyết định quan trọng đặc biệt cho những công ty quản ngại lí trong vô số nhiều vai trò khác biệt. Chẳng hạn, một nhà tiếp tế ô tô giới thiệu quyết định tiếp tế dựa trên các đối kháng đặt hàng bắt đầu mà người ta muốn đợi từ người sử dụng của chính mình trong số những tháng tiếp theo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Dùng Tool Đào Bitcoin Bằng Gpu (Vga) Hướng Dẫn Đào Tiền Ảo Mới Nhất

Những đối kháng đặt đơn hàng bắt đầu liên quan đưa ra quyết định chi tiêu của ban người có quyền lực cao về hàng chục thành phần và nguyên vật liệu thô nlỗi thnghiền và nhựa. Số dư tồn kho ngày nay cũng liên hệ lượng ô tô nhưng bên thêm vào yêu cầu dứt để triển khai những đối kháng đặt đơn hàng mới và giữ một trong những mặt hàng tồn kho vào thời điểm cuối tháng.

Các công ty cung ứng cũng chỉ dẫn quyết định dựa vào PMI. Một bên cung ứng linh phụ kiện cho 1 nhà tiếp tế dựa theo PMI nhằm dự trù lượng yêu cầu trong tương lai cho những sản phẩm của họ. Nhà cung ứng cũng ước muốn biết quý khách hàng của chính bản thân mình tất cả bao nhiêu mặt hàng tồn kho, điều này cũng tác động mang đến con số phân phối đề xuất tạo ra mang lại khách hàng.

Thông tin PXiaoMi MI về cung với cầu ảnh hưởng mang lại Chi tiêu cơ mà đơn vị hỗ trợ hoàn toàn có thể tính giá tiền. Chẳng hạn, nếu như 1-1 mua hàng bắt đầu của phòng cấp dưỡng đang tăng, nó có thể tăng giá thiết lập của khách hàng và gật đầu đồng ý tăng giá từ các bên cung ứng.

Mặt khác, lúc các đối chọi mua hàng new đang bớt, đơn vị tiếp tế có thể đề nghị hạ giá bán với yên cầu ngân sách linh phụ kiện tốt hơn nên bỏ ra trả. Một công ty rất có thể áp dụng PXiaoMI sẽ giúp đỡ lập planer túi tiền hàng năm, quản ngại lí Lever nhân viên cấp dưới với dự báo dòng tài chính.

Các công ty đầu tư chi tiêu cũng có thể áp dụng PXiaoMi MI mang lại lợi thế của mình vày đó là một chỉ số số 1 về ĐK tài chính. Lời chỉ báo về Xu thế trong PXiaoMi MI có xu hướng đi trước đều thay đổi trong xu hướng của các dự trù chủ yếu về chuyển động với sản lượng kinh tế tài chính (nlỗi GDP), cấp dưỡng công nghiệp và việc có tác dụng.

Việc quan tâm mang đến cực hiếm và những chuyển động của PXiaoMI có thể đưa về khoảng nhìn xa có ích trong Việc phát triển các xu hướng vào nền kinh tế nói chung.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính