Over time là gì

     

Overtime và Over time, hai từ ngữ tưởng chừng giống nhau nhưng thực ra lại mang ý nghĩa khác nhau. Chúng được sử dụng trong các trường hợp khác nhau để phục vụ cho mục đích của người nói. Rất nhiều người khi học tiếng Anh đều cảm thấy “bối rối” về cách sử dụng hai từ trên. Bài viết này nhằm giúp người đọc có thể hiểu được cách sử dụng Overtime và Over time.Bạn đang xem: Over the time là gì

Overtime
*

Overtime (danh từ) dùng để nói về việc nhân viên làm quá giờ, ngoài giờ làm việc chính thức. Ngoài ra, Overtime được dùng để chỉ người làm được trả lương cho việc làm thêm quá giờ.

Bạn đang xem: Over time là gì

Ví dụ:

Roughly 20 court officers were working overtime securing the third-floor courtroom and areas outside it.

(Ước chừng có tới 20 nhân viên toà án làm việc quá giờ để đảm bảo an ninh cho phòng xứ án tại tầng 3 cùng những khu vực lân cận)

Ngoài ra trong thể thao, Overtime được dùng để nói về việc thời gian trận đấu vượt quá so với thời lượng thông thường. Mục đích của việc thi đấu ngoài giờ là để tìm ra bên chiến thắng do trước đó tỷ số đang hòa nhau.

Xem thêm: Đường Tô Ký Mở Rộng Đường Tô Ký Mở Rộng Từ 6 Lên 25 Mét, Khánh Thành Dự Án Mở Rộng Đường Tô Ký

Ví dụ: 

The U.S. handed Canada its only defeat of the tournament, 5-4 in overtime, on May 5 (The New York Times)

(Mỹ đã đánh bại Canada trong giải đấu, tỷ số 5-4 trong hiệp bù giờ, vào ngày 5 tháng 5)

Over time


*

Ví dụ:

All changes over time.

(Mọi thứ thay đổi theo thời gian)

Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp làm sáng tỏ về cách sử dụng Overtime và Over time. Bạn có thể thử kiểm tra xem liệu mình đã nắm được cách sử dụng Overtime và Over time với bài quiz dưới đây nhé:

Hãy chia sẻ với chúng tôi câu về Overtime và Over time của bạn trong phần comment ở dưới bài post. Bạn có thể ghé thăm những bài viết khác về những từ dễ nhẫm lẫn như Involved in và Involved with .


*

tra và lưu từ nhanh chóng lúc đang xem videoSổ từ vựng của bạn trong eJOY

Có lẽ bạn hẳn đã biết học từ vựng theo ngữ cảnh là cách học tốt nhất. Cách học này giúp bạn không chỉ biết được mặt chữ, nghĩa của từ mà còn nắm được cách sử dụng từ đó. Các thành viên của eJOY sẽ được trang bị thêm eJOY Word Hunt để tìm kiếm những ngữ cảnh video có sử dụng từ vựng mà bạn muốn tra.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính