Nợ nần quá nhiều

     
Dù mới xây nhà được 2 năm tuy vậy áp lực nợ nần khiến cho chị Lê thỉnh thoảng mong bán nhà đất. Dưới đấy là mẩu chuyện của chị Lê, 27 tuổi, hiện sống ngơi nghỉ Tây Nguyên.

Bạn đang xem: Nợ nần quá nhiều


Cuối thời điểm năm 2012 vợ ck tôi cưới nhau. Cưới hoàn thành, chúng tôi thiết lập một mảnh đất nền diện tích 8 x 30m của người quen với giá 280 triệu VND. Chúng tôi chỉ trả trước được 80 triệu, còn nợ 200 triệu với lãi suất vay 1%/tháng. Sau hai năm, Cửa Hàng chúng tôi tích cóp trả được 100 triệu. Khi kia, lương của hai bà xã ông chồng được khoảng chừng 13 triệu/mon, đề nghị tưng năm Cửa Hàng chúng tôi cũng tiết kiệm ngân sách và chi phí được 50 triệu để trả nợ. Sau kia, cả hai vk ông xã các bị giảm lương, chỉ còn 10 triệu/mon cần cấp thiết để dành nhiều nhỏng 2 năm đầu. ngoài ra, tiếp nối tôi lại có bầu phải số chi phí tìm được chỉ đầy đủ tiêu.

Vào thời điểm cuối năm 2014, anh chị tôi góp ý Shop chúng tôi yêu cầu xây nhà, bởi vì từng tháng đi thuê cũng hết khoảng tầm 1,5 triệu đồng/mon. Dự loài kiến ban đầu của công ty chúng tôi là xây căn nhà khoảng 150 triệu. Chúng tôi cũng đã đi coi một căn nhà mẫu, xây với mức giá những điều đó và thấy rất tương xứng với ý muốn của chính mình. Lúc này, số tiền nợ cũ của chúng tôi vẫn còn đấy nguyên ổn 100 triệu đề nghị nếu xây nhà 150 triệu thì số tiền nợ sẽ là 250 triệu, gồm tính toán thù "lỡ tay" thì cũng chỉ có nợ mang đến 300 triệu, khoản lãi không rộng chi phí mướn bên nhiều thừa.

*

Anh chị em sale vật liệu xây dừng, chúng tôi lấy hoàn toàn vật tư của anh chị. Chị ck tôi kêu mang các loại tốt đi, thêm 1 không nhiều thôi, không vỡ vạc chiến lược đâu... thay là hai vk ông xã tôi cứ thêm 1 không nhiều, một không nhiều, sau cuối chi phí xây nhà ở tăng gấp hai đối với dự định. Chị chồng cho mượn sổ đỏ để Cửa Hàng chúng tôi vay mượn ngân hàng khoản tiền 150 triệu trả tiền xây nhà ở. Vậy là sau thời điểm xây kết thúc công ty, chúng tôi nợ lên đến mức 450 triệu với lãi vay 1% /tháng, chưa kể số tiền nhỏ nhặt fan thân quen đến mượn ko lãi cũng vào thời gian vài chục triệu nữa.

Xem thêm: Tai Nạn Giao Thông Nghiêm Trọng Trên Đèo Mang Yang, Đèo Mang Yang

Năm năm nhâm thìn, cửa hàng lại thường xuyên bớt lương, lương của nhị vợ ông xã cùng lại chỉ từ 8 triệu/tháng, lại thêm con nhỏ dại nên đầu tư hàng ngày của Cửa Hàng chúng tôi nhiều hơn. Tháng 6/năm nhâm thìn vừa qua, ông xã tôi nghỉ vấn đề cửa hàng cũ, chuyển các bước khác. Hiện giờ, các khoản thu nhập của anh khoảng tầm 10 triệu, tôi 3 triệu. Tuy nhiên, mon nào tôi cũng phải đau đầu cân đo đong đếm may mắn tài lộc, có những lúc hai vợ ông chồng hiện ra cãi vã cực kỳ mệt mỏi. Trong khi đó, quá trình của ông chồng tôi lại rất cần được ứng tiền để xử lý trước, tiếp nối cửa hàng new quyết toán thù trả lại sau. Do không có khoản dự trữ đề nghị anh tuyệt lâm vào cảnh cảnh thiếu chi phí mỗi một khi đi chạm chán người tiêu dùng.

Hai vợ ck luôn khích lệ nhau cố gắng, luân chuyển slàm việc vay mượn vị trí này đập địa điểm tê, sẽ vài ba lần, công ty chúng tôi bắt buộc vay rét tự 1-2 mon, với lãi suất 3% /tháng nhằm giải quyết và xử lý các bước với nợ nần.

đa phần thời gian, áp lực nợ nần khiến tôi muốn bán nhà đất, mặc dù khu nhà ở new xây chưa được hai năm. Tôi suy nghĩ, ví như buôn bán đi nơi ở cũng được tối thiểu 800 triệu. Tôi nói cùng với ông xã, một là cố gắng có tác dụng trả nợ, hai là nên bán nhà đất. Còn ví như chúng tôi cứ trách rưới móc nhau xây nhà ở mắc nợ thì cực tốt cần bán nhà đi trả nợ, số tiền còn dư thì đi sở hữu một mảnh đất khác hoặc cài đặt rẫy để tăng thu nhập cá nhân, cuộc sống thường ngày có lẽ sẽ thoải mái rộng.

Cũng vị xây nhà ở quá tay khiến công ty chúng tôi vô cùng căng thẳng vị nợ nần. Giờ tôi ngần ngừ phải làm cái gi, có buộc phải bán nhà không? Hiện tại tôi rối thừa.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính