Nhiệt độ vga bao nhiêu là ổn

     

Biết ánh nắng mặt trời GPU là rất quan trọng Khi máy vi tính của khách hàng liên tiếp quá lạnh hoặc khi sẽ xay xung. Liệu ánh nắng mặt trời của GPU từng nào là nóng cùng nó có làm cho hư GPU không? Hãy cùng hozo.vn đi tìm kiếm gọi.


Card screen là gì?

Card màn hình tốt nói một cách khác là Card bối cảnh chính là “VGA” (Video Graphics Adaptor) bảo đảm dìm câu hỏi cách xử lý hình ảnh vào máy vi tính trải qua liên kết với màn hình. Trong số đó GPU (Graphic Processing Unit) chính là bộ não của card VGA có sứ mệnh cách xử trí tất cả các vấn đề liên quan đến hình hình ảnh.

Bạn đang xem: Nhiệt độ vga bao nhiêu là ổn

Giống nlỗi CPU, các bạn đo đắn liệu trường hợp “bộ não” GPU nếu bị quá nóng liệu bao gồm làm cho lỗi card hình ảnh hay là không với ánh sáng về tối đa chất nhận được của GPU rất có thể Chịu đựng được là bao nhiêu?

GPU từng nào độ là nóng?

Trong những vận động bình thường, ánh nắng mặt trời GPU không quan trọng đặc biệt những, card đồ họa chỉ cần điều khiển và tinh chỉnh màn hình với thiết lập những trò nghịch đơn giản nhưng không thực sự nóng. Nhưng nếu như khách hàng gồm một cái laptop cũ rộng hoặc trường hợp đang xay xung card giao diện, thì vấn đề rất có thể quan sát và theo dõi ánh nắng mặt trời GPU của người sử dụng là rất đặc trưng.

Theo như thường thì thì người tiêu dùng nên bảo trì mức ánh nắng mặt trời của GPU trong khoảng 60 - 70 độ C. khi nấc ánh sáng tạo thêm 70 - 80 độ C, vẫn đã Gọi là lâm thời ổn so với GPU.

*

Hiện giờ hoặc số đông thẻ bối cảnh có tuổi tchúng ta khoảng chừng 5 năm trở lại phía trên hầu như có thiết kế nhằm chạy nghỉ ngơi ánh sáng cao. Thậm chí gồm có GPU rất có thể đạt tới mức 90 độ C cơ mà vẫn bình an (tuy nhiên lâu hơn rất có thể làm cho sút tuổi thọ của thẻ đó), duy nhất là phần nhiều thẻ đồ họa được thêm trong số chủng loại máy tính xách tay chơi trò giải trí chuyên dụng.

Ví dụ thẻ giao diện GTX 1050 bao gồm ánh sáng chơi trò giải trí an ninh giữa khoảng tầm 60 -70 độ C, trong lúc card GTX 750 TI lại chỉ có ánh sáng chơi game bình an giữa khoảng chừng 55 - 65 độ C. Bất đề cập ngôi trường đúng theo nào, bất cứ điều gì trên 80 độ C so với GPU là 1 tín hiệu cụ thể rằng rất cần phải làm gì đấy để lấy nó trở lại khoảng chừng 70 độ C hoặc phải chăng rộng.

Trong ngôi trường phù hợp chúng ta không chắc hẳn rằng về nhiệt độ về tối đa của GPU vào máy vi tính của mình thì có thể tò mò công bố đó thẳng từ website ở trong nhà cung cấp thẻ giao diện đó.

Nhưng lúc vẫn biết ánh sáng buổi tối đa cơ mà GPU đó rất có thể vận động bình yên thì có tác dụng rứa làm sao nhằm hiểu rằng ánh sáng hiện thời của thẻ giao diện trên lắp thêm tính?

Cách khám nghiệm ánh sáng của GPU

Thực tế vấn đề soát sổ nhiệt độ card hình ảnh của dòng sản phẩm tính khôn cùng đơn giản dễ dàng, chúng ta cũng có thể thực hiện vẻ ngoài tích phù hợp Windows hoặc áp dụng những loại mức sử dụng thống kê giám sát GPU miễn phí tổn có thể giúp đỡ bạn đánh giá ánh nắng mặt trời GPU.

Sử dụng nguyên tắc tích hợp Windows

Nếu laptop của công ty đã được thiết đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 May 20trăng tròn Update thì bạn dạng thân Windows đã làm được bổ sung một cơ chế theo dõi ánh nắng mặt trời GPU vào Task Manager.

Để xem ánh nắng mặt trời ngày nay của GPU đang chạy, hãy mlàm việc trình Task Manager vụ bằng cách dìm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấn Crtl + Alt + Delete với lựa chọn Task Manager hoặc kích chuột bắt buộc vào hình tượng menu Start của Windows với chọn Task Manager.

*

Trong hành lang cửa số Task Manager hiển thị, chuyển lịch sự thẻ Performance và tìm kiếm ánh sáng GPU bây chừ của công ty được liệt kê trong phần GPU, như được hiển thị trong hình sinh sống trên.

Xem thêm: Các Mẫu Xe Hàn Quốc Nhập Khẩu

Tính năng này chỉ khả dụng nếu máy tính đang setup bạn dạng cập nhật Windows 10 May 20trăng tròn Update hoặc phiên phiên bản Windows bắt đầu hơn; những phiên bạn dạng cũ rộng đang không có chức năng này.

Đó là một tác dụng đơn giản dễ dàng, chỉ hiển thị nhiệt độ hiện nay của GPU rứa vì chưng theo dõi và quan sát nhiệt độ theo thời gian thực. Nhưng ví dụ điều đó có thể tạo tức giận Lúc luôn luôn phải msinh hoạt Task Manager trong lúc sẽ chơi trò chơi hoặc tinh chỉnh và điều khiển nghiền xung để kiểm soát ánh sáng của GPU.

Sử dụng những phầm mềm của mặt máy ba

Trong trường thích hợp đó, những ứng dụng của bên sản phẩm tía tiếp sau đây sẽ hỗ trợ các tùy chọn để khám nghiệm ánh sáng GPU trẻ trung và tràn trề sức khỏe rộng.

Tùy vào nhu yếu, bạn cũng có thể lựa chọn bất kỳ công cun như thế nào bạn muốn nhằm soát sổ với theo dõi và quan sát ánh nắng mặt trời của GPU. Nếu thấy nhiệt độ GPU của khối hệ thống thừa thừa ngưỡng an ninh, hãy coi các phương pháp sau đây nhằm giảm nhiệt độ GPU.

Cách hạ nhiệt độ card đồ gia dụng họa

Nếu nhiệt độ card đồ họa của bạn tăng cao lên, các bạn thiết yếu làm gì nhằm nâng cấp nó ko kể câu hỏi upgrade phần cứng. Nhưng trước lúc đầu tư chi tiêu thêm chi phí vào việc hạ nhiệt độ GPU, hãy đảm bảo rằng chúng ta thực thụ cần.

Lưu ý rằng chip bối cảnh được thiết kế với nhằm có thể vận động ở nhiệt độ cao. Nếu máy vi tính của người tiêu dùng không tắt Khi vẫn chơi game hoặc chỉnh sửa Clip cường độ dài thì ko đề nghị lo ngại những về vấn đề này.

*

Đầu tiên, hãy đánh giá kỹ hệ thống dây điện để bảo đảm an toàn GPU nhận được luồng không gian tốt từ bỏ quạt. Mỗi máy tính bắt buộc có ít nhất một quạt hút ít nhằm bảo vệ tản nhiệt, tuy thế số lượng này sẽ tăng thêm gấp rất nhiều lần đối với các laptop chơi trò chơi.

Bên cạnh đó nhiều khi lớp keo dính tản nhiệt độ thân GPU và bộ tản nhiệt có thể bị khô nứt cùng mất chức năng, thường xuyên chạm chán độc nhất là nghỉ ngơi những card bối cảnh vẫn những năm tuổi. thường thì, những thẻ hình ảnh xuất xưởng với bề mặt keo dính tản nhiệt độ kỉm, mặc dù vấn đề này là rất ít. Nhưng chúng ta có thể test thoa lớp keo thiết lập nhiệt độ new với giải pháp này thì yêu cầu nhờ vào tới thợ máy chuyên được dùng thực hiện.

Nếu bạn đích thực ý muốn tìm một chiến thuật xuất sắc không dừng lại ở đó cho việc tản nhiện mang lại khối hệ thống, bao hàm cả GPU thì có thể biến đổi hệ thống làm cho mát của card đồ họa cùng với tùy chọn có tác dụng mát bởi hóa học lỏng, tuy nhiên phương án này chỉ hay được dùng cho những sản phẩm công nghệ chơi trò chơi nặng trĩu, còn với phần đông người dùng càng nhiều thì không quan trọng.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính