Top 5 việc làm thêm HOT nhất cho sinh viên

Các công việc được sinh viên ưa thích và hay thực hiện thường mang một số tiêu chuẩn nhất định. Không chỉ mang lại cho họ những trải nghiệm mới mẻ mà còn góp phần mang lại một nguồn thu nhập đáng kể.

Nếu bạn muốn kiếm một công việc như thế thì dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn.

Gia sư

Hiện nay, nhu cầu gia sư cho học sinh là rất lớn. Không cần là giáo viên hay sinh viên chuyên ngành sư phạm bạn cũng có thể đi dạy, nhận lớp nào đó. Bời vì, nền tảng kiến thức phổ thông của các sinh viên đại học là rất chắc chắn, các bạn hoàn toàn có thể nhận gia sư cho các bạn cấp 1, cấp 2. Trình độ cao hơn hoàn toàn có thể nhận dạy ôn thi đại học.

Thu nhập từ việc dạy gia sư trung bình vào khoảng 60 – 70 nghìn đống một giờ dạy. Với một buổi dạy khoảng 2-3 giờ đồng hồ, mỗi tuần 2-3 buổi. Có thể nói đây là công việc rất hấp dẫn với sinh viên.

Bán hàng online

Một công việc có thể nói là xu hướng kinh doanh hiện nay, có thể sẽ còn phát triển trong nhiều năm nữa. Hình thức kinh doanh này đặc biệt phù hợp với học sinh sinh viên. Họ là những người trẻ muốn kinh doanh nhưng chưa có nhiều vốn. Kinh doanh online có thể giúp họ không mất chi phí mặt bằng, giảm thiểu rủi ro.

Hơn nữa việc làm kinh doanh tự do bằng chính vốn liếng của mình sẽ giúp bạn có sự đầu tư và tâm huyết để học hỏi những điều mới phát triển bản thân.

Thu nhập từ bán hàng online là khá lớn. Có thể nói là không giới hạn, tùy vào quy mô và khả năng của từng bạn. Có thể nói đây là một công việc rất đáng để thử.

Hỗ trợ sự kiện

Nếu bạn là một người năng động, muốn thử sức với một công việc mới, đòi hỏi nhiều kĩ năng sáng tạo thì công việc hỗ trợ sự kiện là hoàn toàn phù hợp với bạn.

Bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều khâu để làm nên 1 sự kiên thành công. Từ lên ý tưởng, xây dựng nội dung, mời tài trợ, quảng cáo, chạy chương trình… Đảm bảo đây sẽ là những kinh nghiệm quý giá cho bạn trong thời sinh viên.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là một bạn trẻ đam mê du lịch và có khả năng về ngoại ngữ thì Hướng dẫn du lịch đảm bảo sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bạn không cần phải tham gia một công ty lữ hành quá lớn. Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều các câu lạc bộ hướng dẫn du lịch cho người nước ngoài. Bạn có thể vừa đi du lịch thỏa thích, vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ cho mình.

Mẫu chụp ảnh

Đối với những bạn nữ có ngoại hình xinh xắn, và biết chụp hình. HOZO gợi ý tới bạn công việc làm “Mẫu chụp ảnh”. Đúng là một công việc nhẹ lương cao mà còn rất thoải mái.

Bạn vừa được thỏa đam mê, có thu nhập lại có chiến lợi phẩm là một bộ ảnh lung linh nữa.