Thông báo điều chỉnh mức phí đặt cọc khi ứng tuyển việc làm trên Hozo

Kể từ khi ra mắt trên 2 chợ ứng dụng Google Play và AppStore vào ngày 1/7/2017, cho đến nay Hozo luôn nỗ lực không ngừng để mang đến các giải pháp giúp gia tăng thu nhập của người làm cũng như nâng cao chất lượng người làm để đáp ứng nhu cầu của người thuê.

Nhằm cải thiện chất lượng người làm và giảm thiểu những phản hồi không tốt từ phía người thuê, đồng thời cũng giúp người làm có trách nhiệm, chuyên nghiệp hơn khi ứng tuyển các công việc trên hệ thống; sau một thời gian dài nghiên cứu thị trường và được sự đồng thuận từ phía người thuê, Hozo xin thông báo điều chỉnh mức phí đặt cọc khi người làm ứng tuyển một công việc như sau:

Từ ngày 1/6/2018, khi ứng tuyển một công việc trên Hozo, thay vì đặt cọc 10.000 đồng và trả phí 2000 đồng, người làm sẽ đặt cọc mức phí là 15.000 đồng và trả phí 2000 đồng cho 1 lượt ứng tuyển.

Khoản phí này sẽ được trừ trực tiếp từ Ví tài khoản của người dùng. Như vậy, để có thể “Ứng tuyển” một công việc trên Hozo, Ví tài khoản của người làm cần có số dư ít nhất là 17.000 đồng.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Thay đổi mức phí đặt cọc có lợi như thế nào?

Hozo thay đổi mức phí đặt cọc để đảm bảo chất lượng người làm, tránh tình trạng người làm ứng tuyển, được giao việc nhưng không đến làm, ảnh hưởng đến tiến độ công việc của người đăng.

2. Phí đặt cọc có được hoàn trả lại không?

Hozo tạm giữ phí đặt cọc của người làm và sẽ hoàn trả lại trong các trường hợp:

  1. Người làm ứng tuyển nhưng không được giao việc.
  2. Người làm đã hoàn thành công việc và có xác nhận duyệt việc từ người thuê.
  3. Người làm hủy ứng tuyển trước khi được giao việc hoặc trong vòng 30 phút sau khi được giao việc.
  4. Người thuê hủy việc.
  5. Bài đăng bị khóa do vi phạm.

Ngược lại, nếu không thuộc các trường hợp trên, người làm sẽ không được nhận lại phí đặt cọc.

3. Mức phạt khi người thuê không duyệt việc có thay đổi khi phí đặt cọc thay đổi?

Mức phạt khi người thuê không duyệt việc không thay đổi khi phí đặt cọc thay đổi. Sau 48 giờ kể từ khi công việc hoàn thành, nếu người thuê không duyệt việc, hệ thống sẽ tự động trừ 10.000 đồng từ Ví tài khoản người thuê.

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Email: hotro@hozo.vn

Hotline: 0247 300 4886

Fanpage: https://www.facebook.com/HozoApp/

Trân trọng

Đội ngũ Hozo