Thói quen tìm việc của giới trẻ Việt thay đổi ra sao trong thời đại công nghệ?

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà công nghệ hiện diện trong mọi mặt của đời sống. Internet trở thành điều thiết yếu và những ứng dụng trên điện thoại thông minh đang dần thay đổi toàn bộ cuộc sống con người: học tập, giải trí, giao tiếp, mua sắm, đi lại…, thậm chí cả thói quen tìm việc của các bạn trẻ.

Nếu như những năm trước đây, người tìm việc phải mất hàng tháng trời bỏ tiền mua nhiều tờ báo khác nhau để tìm kiếm những mẩu tin tuyển dụng hoặc chen chân tại những hội chợ, trung tâm giới thiệu việc làm với mong muốn có được một công việc thì nay, tìm việc qua mạng đang là xu hướng mới của nhiều bạn trẻ.

Theo Báo cáo Triển vọng thị trường việc làm ở Việt Nam năm 2017 của JobStreet (một mạng việc làm trực tuyến ở châu Á) vừa công bố cho thấy, có tới 47% ứng viên sử dụng kênh trực tuyến để tìm việc làm. Cụ thể, có 24% ứng viên tìm việc qua các mạng việc làm trực tuyến, 11% qua các trang tuyển dụng của công ty. Đáng chú ý, theo số liệu thống kê, có tới 12% ứng viên tìm việc qua mạng xã hội.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin cùng với sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Zalo…, chỉ cần vài cú chạm hoặc click chuột, ứng viên có thể dễ dàng tìm được công việc mong muốn, phù hợp, thuận tiện nhất với hoàn cảnh của mình, dù là ở bất cứ nơi đâu. Với tính năng sàng lọc, các website hoặc ứng dụng này giúp rút ngắn thời gian đáng kể, tiết kiệm tối đa chi phí cho ứng viên mà vẫn đảm bảo giúp họ tìm kiếm được thông tin đa dạng, đầy đủ, cần thiết với yêu cầu, tiêu chí của từng người (như thời gian, địa điểm, mức lương…). Bên cạnh đó, hệ thống của các trang tuyển dụng hoặc ứng dụng sẽ gửi thông báo các việc làm mới nhất phù hợp với các tiêu chí cần tìm cho người dùng.

Triển vọng của xu hướng tìm việc tại Việt Nam được nhìn nhận khá tích cực từ cả hai phía ứng viên và người tuyển dụng. Người tuyển dụng cần ra quyết định nhanh, khi họ đang có nhu cầu nhân sự và tuyển dụng trong một thị trường công việc đang phát triển mạnh, người tuyển dụng cần nhận ra sự quan trọng của việc rút ngắn thời gian tuyển dụng do có nhiều ứng viên có nguyện vọng, đề nghị nhận việc làm. Các ứng viên cũng chỉ mất một vài phút để tiếp cận được các công việc có liên quan. Không những vậy, họ còn có thể biết được người tuyển dụng nào xem hồ sơ của mình để từ đó chủ động đánh giá, hoàn thiện hồ sơ tốt hơn, hoặc bình luận, trao đổi công việc với người tuyển dụng trước khi nhận việc. Tốc độ tìm người và nhận việc của hình thức tìm việc qua mạng phát huy ưu thế với các loại hình công việc tức thời, ngắn hạn như công việc part time hoặc công việc thời vụ, đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ, các bạn sinh viên luôn có nhu cầu làm việc khi rảnh.

Nắm bắt được xu hướng này, ngày càng nhiều website, ứng dụng tìm việc làm trên điện thoại di động với nhiều tính năng mới, tiện ích vượt trội xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của ứng viên và người tuyển dụng. Mọi thông tin việc làm đều được cập nhật và đảm bảo độ tin cậy vì được kiểm soát bởi các công ty phát hành ứng dụng. Và công việc của ứng viên chỉ là lựa chọn công việc mình thích, nhận việc và hoàn thành đúng thời hạn.

Quỳnh Anh – sinh viên năm 2 Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết: “Bắt đầu từ năm thứ 2 Đại học mình tự đi xin việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp gia đình. Ban đầu, mình xin đi làm gia sư qua các trung tâm nhưng tiền đã nộp mà mãi vẫn chưa được đi dạy. Chán nản, mình lên mạng tự tìm kiếm thông tin. Qua nhiều nguồn khác nhau mình đã tìm được nhiều công việc phù hợp với bản thân và có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống”. Còn Quốc Trung – sinh viên năm 3 Trường ĐH Thương mại chia sẻ: “Trong thời buổi hiện nay tìm việc qua mạng trở thành xu hướng tất yếu. Vừa không mất nhiều thời gian, chi phí lại có nhiều cơ hội tiếp cận được với nhiều việc làm tốt. Bản thân mình bên cạnh sự giới thiệu của người quen, bạn bè, mình vẫn thường xem thông tin trên các mạng xã hội hoặc các ứng dụng tìm việc để lựa chọn công việc phù hợp. Làm thêm không chỉ giúp mình có khoản tiền kha khá mỗi tháng mà đó còn là trải nghiệm giúp mình cọ sát thực tế, dễ thích nghi hơn sau khi ra trường”.

Rõ ràng, tìm việc qua mạng có nhiều ưu thế vượt trội so với các hình thức tìm việc truyền thống. Hình thức này đã không còn xa lạ so với nhiều người và ngày càng được giới trẻ quan tâm và sử dụng. Còn bạn, bạn đã thấy công nghệ thông tin thay đổi thói quen tìm việc của mình như thế nào, hãy cho chúng tôi biết qua phần bình luận bên dưới nhé.

(Tonish Việt Nam)