Sinh viên làm thêm – Được và mất từ nghề PG

Promotion Girl (PG) là nghề không mới nhưng với ưu thế kiếm được thu nhập cao một cách dễ dàng khiến cho nhiều bạn trẻ sẵn sàng buông thả để “lăn xả” làm việc. Tuy nhiên, dễ dàng không có nghĩ là không nhiều rủi ro …

PG cao cấp không thua việc tuyển diễn viên

PG phân làm nhiều tầng lớp mà chỉ có dân trong nghề mới biết. Cực nhất là PG quảng cáo vì phải làm những công việc như đạp xe trên phố, phát sản phẩm tiếp thị…

Những PG “hiền” vốn chỉ đứng ở gian hàng trong siêu thị hay hội chợ. Lương của những PG này khoảng 200.000/ngày cho 3-5 giờ làm việc. Nhưng với nhiều nữ sinh viên có ngoại hình tốt, các bạn thường không để mắt đến các chương trình bình thường mà nhắm vào các chương trình “xịn” với khoản lương hậu hĩnh hơn.

Nghề PG mang lại thu nhập khá cao so với thu nhập làm thêm của các bạn sinh viên.

Khâu tuyển chọn của một PG cao cấp vô cùng khắt khe. Số lượng tuyển cho mỗi chương trình cũng chỉ từ 3-7 người. Để được truyển, PG không những phải gửi ảnh để qua vòng loại, mà còn đến tận nơi phỏng vấn thử đồ, thử cách đi lại giao tiếp rồi mới chính thức được nhận vào làm.

Những rủi ro thường gặp

Với một môi trường phức tạp và lý lịch cá nhân bị công khai khá nhiều từ khâu gửi hồ sơ. Nhiều PG mới vào nghề chưa tìm được quản lý phải tìm việc bằng cách đọc tin tức tuyển người trên cộng đồng PG online rồi và gửi lý lịch đi làm.

“Nhận được show thì mừng chứ ít ai khởi đầu mà biết được quản lý tốt xấu, công việc an toàn hay nguy hiểm. Chợ PG trên mạng xã hội chẳng khác nào nơi buôn bán ngã giá, được thì làm, làm riết mới quen biết và kiếm được show “xịn”.

Một số bài đăng tuyển PG tiệc A, PG tour công khai trên mạng xã hội.
Một số bài đăng tuyển PG tiệc A, PG tour công khai trên mạng xã hội.

Trong những câu chuyện kể của PG cao cấp, chuyện những cô nàng cặp kè đại gia cũng được các cô nàng hay nhắc tới.

Vậy với một nghề nghiệp hấp dẫn với mức lương tốt, lựa chọn kênh làm tìm việc PG an toàn và nhanh chóng là câu hỏi mà nhiều bạn làm nghề PG đặt ra

HOZO – Đồng hành cùng PG

Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, một ứng dụng để tìm việc làm thêm thời vụ và đặc biệt trong môi trường mà nhu cầu PG tăng như hiện nay là vô cùng cần thiết. Các bạn sẽ không mất thời gian lên mạng tìm kiếm thông tin hay kiểm tra tính an toàn.

Chỉ cần cài đặt app HOZO – ứng dụng của các lập trình viên người Việt Nam, bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm được những ai có nhu cầu tuyển dụng PG nhanh chóng và chính xác nhất. Đây cũng là nơi những người có nhu cầu tuyển PG không phải thông qua trung tâm môi giới mà vẫn có nhân sự cần thiết cho chương trình của mình.

Hozo – Ứng dụng cung cấp việc làm thêm thời vụ đầu tiên tại Việt Nam