Những công việc được nhận tiền ngay trong ngày dành cho sinh viên

Sinh viên đi làm thêm bây giờ đã không còn chuyện lạ. Với nhiều mục đích và hoàn cảnh khác nhau, các bạn sinh viên thường tìm việc làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống; hoặc cũng có bạn làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và các kỹ năng xã hội; hoặc đơn giản là để giảm sự buồn chán trong thời gian rảnh. Nếu bạn muốn tìm cho mình một công việc để kiếm thêm thu nhập vào những lúc rảnh rỗi đó và được nhận tiền ngay sau khi kết thúc công việc, bạn có thể tham khảo thông tin về những công việc mà Hozo lựa chọn và chia sẻ dưới đây.

Phục vụ nhà hàng, tiệc cưới

Cứ vào mỗi mùa cưới, các khách sạn, nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới thường có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên thời vụ phục vụ tiệc cưới. Đây cũng là công việc được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Thông thường, các buổi lễ cưới thường tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật nên các bạn sinh viên có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để làm thêm.

Những công việc được nhận tiền ngay trong ngày dành cho sinh viên
Phục vụ nhà hàng, tiệc cưới là công việc làm thêm có thể nhận tiền ngay sau khi kết thúc ca làm (Ảnh minh họa)

Công việc này thường là bưng bê đồ ăn ra bàn, đứng phục vụ khách dự tiệc và dọn dẹp sau khi tan tiệc nên không yêu cầu các bạn phải có bằng cấp, kinh nghiệm, chỉ cần các bạn siêng năng, chịu khó, nhanh nhẹn, nắm vững quy trình phục vụ tiệc cưới, tuân thủ các quy định của nhà hàng, khách sạn, trung tâm mà bạn làm việc.

Trung bình, mức lương cho công việc này dao động từ 100 đến 200.000 đồng tùy theo số giờ bạn làm. Và bạn sẽ được trả tiền ngay sau khi kết thúc ca làm việc của mình.

Giúp việc theo giờ

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến nhu cầu cần người giúp việc ngày một tăng, đặc biệt trong các gia đình trẻ. Nếu như trước đây, các gia đình có xu hướng tìm kiếm một người giúp việc nhà lâu dài, cùng ăn ở cùng, thì gần đây, nhiều gia đình chọn lựa giúp việc nhà theo giờ như một giải pháp an toàn để giữ được nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng mà vẫn có thể tận hưởng trọn vẹn sự riêng tư từ tổ ấm của mình, tiết kiệm không gian khi sống tại các căn hộ nhỏ.

Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên làm thêm kiếm thêm thu nhập vì thời gian làm việc rất linh hoạt. Mỗi gia đình lại có nhu cầu thuê giúp việc vào một khung giờ khác nhau. Chính vì không cố định về thời gian làm việc nên các bạn sinh viên hoàn toàn có thể chủ động và đăng ký làm khi rảnh. Ngoài ra, công việc này không bắt buộc phải làm liên tục mà có thể lựa chọn những khoảng thời gian như nghỉ hè, lễ tết… để làm. Thu nhập từ công việc này tương đối khá, với 2-3 tiếng/ ngày, bạn có thể kiếm được 150.000 – 300.000. Nếu chịu khó chạy “sô”, số tiền bạn kiếm được còn nhiều hơn thế. Đúng là công việc khá hấp dẫn, phải không nào?

Phát tờ rơi

Những công việc được nhận tiền ngay trong ngày dành cho sinh viên
Phát tờ rơi là công việc khá đơn giản, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể làm linh động theo thời gian rảnh rỗi của mình (Ảnh minh họa)

Phát tờ rơi không phải là công việc mới. Đây là hình thức quảng cáo đặc thù đã có từ lâu nhưng đến tận ngày nay vẫn được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng. Công việc này khá đơn giản, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể làm linh động theo thời gian rảnh rỗi của mình. Yêu cầu của công việc này không cao, chỉ cần các bạn trung thực, chịu khó, chăm chỉ là được. Thông thường, mức lương cho công việc phát tờ rơi sẽ phụ thuộc vào số giờ làm việc hoặc số tờ rơi được phát ra. Các bạn cũng có thể nhận tiền lương ngay sau khi kết thúc công việc.

Đóng gói, bốc xếp hàng hóa

Ngày nay, nhu cầu thay đổi môi trường làm việc, địa điểm ở các thành phố lớn ngày càng nhiều. Bên cạnh đó các doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm với số lượng lớn cho các đại lý cũng thường xuyên có nhu cầu đóng gói, bốc xếp hàng. Tuy nhiên, việc tự đóng gói, bốc xếp, vận chuyển hàng hóa không phải doanh nghiệp nào cũng tự mình làm được để bảo đảm sự an toàn cho hàng hóa, do đó họ phải thuê thêm lao động bên ngoài.

Công việc này tuy đơn giản nhưng yêu cầu các bạn phải có sức khỏe để bốc xếp những hàng hóa nặng, vì vậy phù hợp với các bạn nam sinh viên hơn. Vì công việc này khá vất vả, nhưng nếu bạn chịu khó, mức lương được trả cũng tương đối cao. Bạn sẽ được trả mức lương khoảng từ 200.000 đến 300.000 đồng tùy theo thời gian và khối lượng hàng hóa cần được đóng gói, bốc xếp.

Dán tem hàng hóa

Tem nhãn sản phẩm là thứ thường xuyên xuất hiện ở trên hàng hóa, đặc biệt là các hàng hóa được bày bán trong cửa hàng, siêu thị. Với nhiều mặt hàng được nhập mỗi ngày, các cửa hàng, siêu thị cũng thường xuyên cần tuyển số lượng lớn nhân viên làm thời vụ.

Dán tem hàng hóa là công việc có mức lương cao lại tương đối nhẹ nhàng. Chỉ cần các bạn nhanh tay một chút dán các tem lên hàng hóa và hoàn thành đủ số lượng đặt ra thì sẽ nhận được mức lương khoảng từ 150.000 đến 200.000 sau 8 tiếng làm việc.

PG/ PB

PG (Promotion Girl) hay PB (Promotion Boy) hay còn gọi là những người đại diện cho nhãn hàng, thay mặt cho thương hiệu, quảng cáo trực tiếp cho một sản phẩm, dịch vụ bằng cách trao đổi, tiếp xúc với người dùng tiềm năng, đem sản phẩm, dịch vụ của công ty giới thiệu với công chúng. PG/ PB ngày càng trở nên “hot” và thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên có ưu thế về chiều cao và ngoại hình.

Những công việc được nhận tiền ngay trong ngày dành cho sinh viên
PG là công việc giúp bạn học hỏi được khá nhiều điều thú vị và có ích

Làm công việc này bạn vừa có thể tiếp xúc gặp gỡ được với nhiều người để mở rộng thêm các mối quan hệ, vừa luyện khả năng giao tiếp của mình trước đám đông. Mặc dù nhìn qua có vẻ khá dễ dàng, hào nhoáng, nhưng công việc này đòi hỏi các bạn sinh viên phải làm việc dưới điều kiện khó khăn như đeo giầy cao gót đứng liên tục nhiều giờ, làm việc dưới thời tiết nắng nóng… Tuy nhiên nghề PG vẫn là một công việc rất đáng để thử vì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các event, các hoạt động tiếp thị của các nhãn hàng và học hỏi được khá nhiều điều thú vị và có ích, đặc biệt là với các bạn trẻ theo đuổi những ngành như marketing hay truyền thông.

Ngoài các công việc kể trên, còn một số công việc khác mà các bạn cũng có thể được nhận tiền ngay trong ngày như làm mẫu make up, mẫu làm tóc, bán hàng tại hội chợ, mascot… Bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp tùy vào thời gian rảnh rỗi mình có, địa điểm hay sở thích của bản thân. Để tham gia làm các công việc này, hãy tải ngay Hozo – ứng dụng liên kết việc làm thời vụ đầu tiên ở Việt Nam tại smarturl.it/vnhozo để tìm kiếm và ứng tuyển nhé!

(Tonish Việt Nam)