Mách bạn những cách tìm việc làm thêm dễ dàng, hiệu quả

Thay vì chỉ tập trung vào việc học hay tham gia các hoạt động tình nguyện, nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng đi làm thêm từ rất sớm. Không chỉ vì để kiếm tiền, mà mục đích chính là tạo nền tảng kinh nghiệm tốt hơn sau khi tốt nghiệp ra trường. Nếu bạn đang có ý định tìm một công việc làm thêm thì đừng bỏ qua những cách tìm việc làm thêm dễ dàng, phù hợp và nhiều cơ hội phát triển mà Hozo chỉ ra dưới đây.

Nhờ sự giới thiệu của những người quen biết

Mách bạn những cách tìm việc làm thêm dễ dàng, hiệu quả
Hãy tận dụng mạng lưới quan hệ của chính mình để có sự kết nối đúng lúc (Ảnh minh họa)

Việc làm thêm có rất nhiều và người tìm việc cũng không thiếu, điều quan trọng là các bạn trẻ phải tách ra được khỏi đám đông để nhà tuyển dụng để mắt tới. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ “đơn thương độc mã” thì sẽ khó cạnh tranh với những người tìm việc khác và mất rất nhiều thời gian để cán đích. Vì vậy, bạn cần có sự nhanh nhạy và tận dụng mạng lưới quan hệ của chính mình để có sự kết nối đúng lúc. Qua những mối quan hệ, bạn có thể tìm cho mình những cơ hội với khả năng trúng tuyển cực kỳ cao (gần như 90%).

Hãy mở rộng mối quan hệ của mình bằng những hoạt động ngoại khóa, những cuộc gặp gỡ… hoặc mạnh dạn nhờ người quen biết giúp đỡ. Hãy hỏi họ xem họ có việc làm thêm nào không, nếu có thì tốt quá rồi đúng không nào? Nhưng nếu không, biết đâu họ sẽ giới thiệu cho bạn những người khác đang có nhu cầu tuyển dụng thì sao? Đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào nhé!

Tìm việc trên mạng

Mách bạn những cách tìm việc làm thêm dễ dàng, hiệu quả
Tìm việc trên mạng là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay (Ảnh minh họa)

Tìm việc trên mạng là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Thử nghĩ xem, một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để lướt Facebook? Bạn thấy đấy, mạng xã hội giờ phát triển cực kỳ mạnh mẽ đúng không? Thế nhưng đừng chỉ sử dụng Facebook để “chém gió” với bạn bè hay đăng ảnh, status sống ảo, hãy tận dụng mạng xã hội để tìm việc làm thêm nhé! Có rất nhiều group tuyển dụng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điểm hạn chế của các group là họ có thể post rất nhiều nội dung không liên quan vào đấy. Vì vậy, lời khuyên cho các bạn là hãy liên hệ những trang web hoặc những kênh uy tín để tìm được việc làm thêm tin cậy, chất lượng nhé.

Liên hệ trực tiếp với những nơi bạn muốn làm

Mách bạn những cách tìm việc làm thêm dễ dàng, hiệu quả
Liên hệ trực tiếp với nơi bạn muốn làm là cách nhanh nhất để bạn tìm được việc làm thêm. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn muốn làm ở một shop thời trang, một quán café, một nhà hàng hay một công ty nào đó, hãy vào thẳng trang web xem phần tuyển dụng, hoặc inbox trực tiếp cho Fanpage của họ. Đừng ngại ngần, hãy nộp CV vào mail của họ và ngỏ lời đề nghị họ xem xét nếu có vị trí phù hợp. Sẽ chẳng có ai từ chối một ứng viên chủ động, năng nổ như vậy cả.

Tìm việc theo mùa vụ

Mách bạn những cách tìm việc làm thêm dễ dàng, hiệu quả
Nếu bạn chịu khó, hi sinh thời gian đi chơi với bạn bè thì bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm thêm với mức lương rất cao với những công việc mùa vụ (Ảnh minh họa)

Vào những dịp lễ tết hay cuối năm, các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp luôn rơi vào tình trạng thiếu nhân lực. Nếu bạn chịu khó, hi sinh thời gian đi chơi với bạn bè thì bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm thêm với mức lương rất cao với những công việc mùa vụ. Những công việc như chạy bàn nhà hàng, bán hàng tại hội chợ hoặc những cơ sở kinh doanh theo mùa vụ lúc nào cũng đón chờ bạn.

Tìm việc trên ứng dụng di động

Bạn có biết tại Việt Nam, số người sử dụng điện thoại thông minh hiện nay đã lên đến 84% tổng dân số. Tuy nhiên, mục đích sử dụng điện thoại thông minh của người Việt chủ yếu là giải trí và giao tiếp xã hội. Với sự phổ biến của điện thoại thông minh và khuynh hướng sử dụng ứng dụng di động (apps) cho hầu hết mọi việc như hiện nay, nhiều ứng dụng di động đã ra đời để phục vụ nhu cầu người dùng.

Mách bạn những cách tìm việc làm thêm dễ dàng, hiệu quả
Hozo – ứng dụng di động tìm việc làm thêm hiệu quả.

Trong lĩnh vực tuyển lao động, tìm việc làm, Hozo là một cái tên nổi trội. Đây là ứng dụng giúp liên kết những người có nhu cầu tuyển lao động làm các việc ngắn hạn và những người có nhu cầu làm thêm để gia tăng thu nhập. Yếu tố thuận tiện đóng vai trò quan trọng vì người tìm việc có thể tìm kiếm công việc ở ở bất cứ nơi đâu, từ trạm xe buýt, quán café hay phố chợ chỉ với một chiếc điện thoại chứ không bắt buộc phải sở hữu một chiếc máy tính. Vì thế, nếu bạn đang có ý định tìm việc làm thêm, đừng bỏ qua ứng dụng này nhé!

Trên đây là một số cách giúp bạn tìm việc làm thêm dễ dàng, hiệu quả. Hãy tận dụng những cách trên để tìm được việc làm thêm phù hợp. Chúc các bạn thành công!

(Tonish Việt Nam)