Gợi ý 10 công việc làm thêm thu nhập cao cho sinh viên (Phần 2)

Trong bài viết lần trước, Hozo đã giới thiệu 5 công việc làm thêm thu nhập cao cho sinh viên, trong đó có giao hàng; giúp việc theo giờ; chăm sóc, trông giữ trẻ; khảo sát thị trường; làm cộng tác viên mở thẻ ngân hàng. Bài viết này tiếp tục giới thiệu cho bạn 5 công việc làm thêm khác có mức thu nhập cao không kém. Cùng theo dõi xem đó là những công việc gì nhé!

6. PG, PB

Gợi ý 10 công việc làm thêm thu nhập cao cho sinh viên
PG/PB là công việc đòi hỏi bạn phải có ngoại hình ưa nhìn, cao ráo và khả năng giao tiếp tốt (Ảnh minh họa)

PG (Promotion Girl) hay PB (Promotion Boy) hay còn gọi là những người đại diện cho nhãn hàng, thay mặt cho thương hiệu, quảng cáo trực tiếp cho một sản phẩm, dịch vụ bằng cách trao đổi, tiếp xúc với người dùng tiềm năng, đem sản phẩm, dịch vụ của công ty giới thiệu với công chúng. PG/ PB ngày càng trở nên “hot” và thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên có ưu thế về chiều cao và ngoại hình.

Vừa được mặc quần áo đẹp, vừa được tiếp xúc gặp gỡ với nhiều người để mở rộng thêm các mối quan hệ, vừa luyện khả năng giao tiếp của mình trước đám đông. Công việc làm thêm này đem lại thu nhập cực hấp dẫn, một ngày bạn có thể kiếm được 150.000 tới 400.000 đồng/ ngày tùy địa điểm và yêu cầu.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được. Để làm công việc này, bạn phải có ngoại hình ưa nhìn, cao ráo và khả năng giao tiếp tốt. Đổi lại, mức thu nhập hấp dẫn như vậy nên đây là một công việc có tính cạnh tranh cao, ai cũng đều muốn làm. Bởi vậy ngoài các yêu cầu kể trên, bạn còn phải chịu khó săn việc nữa.

7. Làm mẫu

Gợi ý 10 công việc làm thêm thu nhập cao cho sinh viên
Người mẫu bình dân hiện nay rất được ưa chuộng (Ảnh minh họa)

Công việc làm mẫu tưởng chừng vốn chỉ dành cho các bạn có ngoại hình ưa nhìn thế nhưng người mẫu bình dân hiện nay cũng rất được ưa chuộng. Công việc làm mẫu khá đa dạng: mẫu make-up, mẫu nail, mẫu nối mi, mẫu tóc, mẫu chăm sóc da cho các tiệm make up hoặc Trung tâm thẩm mỹ, spa, salon… Mùa cuối năm các công việc dạng này nhiều vô số kể.

Chưa kể các shop bán hàng online đang mọc ra như nấm và rất chịu đầu tư tuyển mẫu chụp hình sản phẩm, hoặc mẫu live stream bán hàng. Nếu bạn tự tin thì tha hồ ứng tuyển kiếm thêm tiền trong thời gian rảnh, lại chẳng phải đầu tư vốn.

Biết đâu 1 ngày không xa, hình ảnh làm mẫu của bạn được xuất hiện khắp nơi như hot girl “triệu người mê” Ribi Sachi bỗng nổi lên như cồn từ khi làm mẫu chụp hình cho shop online thì sao?

8. Phát tờ rơi chuyên nghiệp

Gợi ý 10 công việc làm thêm thu nhập cao cho sinh viên
Phát tờ rơi tuy vất vả nhưng thù lao lại rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra (Ảnh minh họa)

Phát tờ rơi là công việc khá đơn giản nhưng yêu cầu bạn phải có sức khỏe, phải chịu khó, chịu được khổ. Bạn phải đứng dưới đường hoặc ở nơi công cộng giữa trời nắng, phải đi lại hàng giờ tới từng nhà, bụi đường rất vất vả, có khi không nhận được sự hợp tác của mọi người.

Tuy nhiên, bù lại thù lao lại rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Nếu phát tờ rơi tại ngã tư đường hoặc các cổng trường thì bạn nhận được 50.000 đồng, nếu đi phát tận nhà thì sẽ là 100.000 đồng/ buổi.

9. Phục vụ tiệc cưới

Gợi ý 10 công việc làm thêm thu nhập cao cho sinh viên
Phục vụ tiệc cưới là việc làm thêm thích hợp cho các bạn sinh viên các ngành quản lý nhà hàng, khách sạn (Ảnh minh họa)

Phần lớn các nhà hàng, khách sạn, trung tâm hiện nay chỉ thuê một đột ngũ phục vụ làm lâu dài với số lượng hạn chế. Đến mùa cao điểm, họ sẽ tuyển thêm lao động thời vụ để hỗ trợ.

Công việc phục vụ tiệc cưới có rất nhiều ưu điểm, vừa có thể làm vào ngày nghỉ vì các tiệc cưới thường được tổ chức vào thứ 7 chủ nhật, vừa có thể nâng cao kỹ năng  giao tiếp, xử lý tình huống, có cơ hội được thử những món ăn ngon,… Hơn nữa, thù lao cũng khá hấp dẫn, dao động khoảng 100.000 đến 200.000 đồng/người/buổi. Nếu bạn nào là sinh viên các ngành quản lý nhà hàng, khách sạn thì công việc này chính là công việc ưng ý cho bạn khi có thể trải nghiệm thực tế cách thức tổ chức, quản lý một lễ cưới như thế nào.

10. Tham dự hội thảo

Gợi ý 10 công việc làm thêm thu nhập cao cho sinh viên
Tham dự hội thảo là công việc đơn giản nhưng thù lao cao, quà tặng hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Tham dự hội thảo thực chất là một hình thức nghiên cứu thị trường do một số công ty chuyên về lĩnh vực này tổ chức. Thông thường, họ sẽ nhận đặt hàng từ các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu nghiên cứu về một sản phẩm, dịch vụ hoặc thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Nhiệm vụ của các công ty nghiên cứu thị trường là tìm kiếm những đối tượng phù hợp với yêu cầu, tiêu chí của khách hàng để phỏng vấn, thu thập thông tin.

Công việc này khá đơn giản, chỉ cần đến nghe, nói chuyện khoảng 2-3 tiếng là có thể kiếm được 200.000 đến 300.000 đồng. Một số hội thảo dành cho đối tượng có thu nhập cao, như các hội thảo mỹ phẩm cao cấp, du lịch nước ngoài, xe hơi, xe tay ga thì người tham gia được tặng quà là phiếu mua hàng siêu thị hoặc quà trị giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, công việc này cũng có hạn chế, đó là các công ty yêu cầu đáp viên không được tham gia bất kỳ khảo sát nghiên cứu thị trường nào trong vòng 6 tháng, không được làm việc trong các ngành cấm (nghiên cứu thị trường, marketing, truyền thông…), vì thế dù có săn nhiệt tình nhưng sau một thời gian ngắn, nhiều lắm bạn cũng chỉ sự được từ 5 – 7 hội thảo mỗi tháng mà thôi.

Trên đây là 10 công việc làm thêm mang tính chất thời vụ, giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội học hỏi và có thêm một khoản thu nhập tương đối khá mỗi tháng. Bạn có thể thử tùy theo khả năng, sở thích của mình bằng cách tải ngay Hozo – ứng dụng liên kết việc làm thời vụ đầu tiên ở Việt Nam tại smarturl.it/vnhozo để tìm kiếm và ứng tuyển nhé! Trong trường hợp bạn chưa biết công việc nào phù hợp với quỹ thời gian của mình thì đừng quên xem trong bài viết  Việc làm thêm cho sinh viên trong ngày rảnh rỗi nhé! Chúc các bạn thành công!

(Tonish Việt Nam)