Giúp việc theo giờ – việc làm thêm dịp hè thú vị cho sinh viên

Đối với sinh viên, nghỉ hè là khoảng thời gian lý tưởng để về quê tận hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình, nhưng cũng có nhiều bạn muốn ở lại thành phố để làm thêm. Bởi, tranh thủ làm thêm không chỉ giúp cho sinh viên gia tăng thu nhập mà còn giúp họ có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc. Nếu bạn muốn ở lại thành phố để tìm việc làm thêm dịp hè này, hãy tham khảo công việc giúp việc theo giờ mà Hozo gợi ý dưới đây nhé!

Mùa hè là khoảng thời gian nhiều gia đình có nhu cầu thuê giúp việc theo giờ, bởi trẻ nhỏ thì được nghỉ dài hơi, nhưng bố mẹ thì vẫn phải đi làm. Những gia đình nào có con lớn có thể chăm sóc con nhỏ thì bớt lo. Tuy nhiên với nhiều gia đình có con đang trong độ tuổi mẫu giáo hoặc mới học lớp 1, lớp 2 thì cảm thấy lo lắng và là mối quan tâm đặc biệt. Bởi các bé còn quá nhỏ để tự chăm sóc nếu bị bỏ ở nhà một mình.

Bên cạnh đó, dịp hè cũng là thời điểm nhiều gia đình tổ chức đi du lịch, nghỉ mát. Họ cần tìm người giúp trông coi nhà, dọn dẹp nhà cửa trong thời gian họ đi vắng. Vì vậy, nhiều gia đình chọn giải pháp thuê người giúp việc theo giờ để khắc phục tình trạng trên.

Giúp việc theo giờ mang lại thu nhập hấp dẫn

Giúp việc theo giờ - việc làm thêm dịp hè thú vị cho sinh viên

Giúp việc theo giờ là người làm các công việc nhà cho những gia đình vào khung giờ mà họ muốn. Bạn chỉ đến và làm các công việc trong khoảng thời gian đó. Thời gian làm việc theo sắp xếp của gia chủ, còn mức lương theo thỏa thuận của người giúp việc hoặc các công ty đã thỏa thuận với gia chủ. Công việc chủ yếu của người giúp việc theo giờ là giặt giũ quần áo, dọn nhà cửa, nấu ăn hoặc trông trẻ….

Do công việc này làm theo giờ hàng ngày, không mất thêm các khoản chi phí khác cho nên mức tiền để chi trả cho giúp việc khá cao. Trung bình mức lương của người giúp việc theo giờ nhận được dao động từ 30.000 đến 50.000 một giờ làm việc.

So với các công việc khác, giúp việc theo giờ có mức lương cao hơn hẳn. Đi bán quần áo hoặc chạy bàn phải làm 7-8 tiếng một ngày nhưng lương chỉ được 1,5 triệu/tháng. Đi gia sư chủ nhà phải xem con họ có tiến bộ hơn sau mỗi bài kiểm tra thì mới tiếp tục thuê, có khi chỉ dạy được một ngày họ đã cho nghỉ, sinh viên lại mất phí môi giới. Vì thế, rất nhiều bạn trước làm các công việc làm thêm như gia sư, bán hàng, phục vụ…, nay chuyển sang giúp việc nhà theo giờ.

Giúp việc theo giờ tạo sự linh động cho người làm

Giúp việc theo giờ - việc làm thêm dịp hè thú vị cho sinh viên

Nếu như làm giúp việc toàn thời gian, bạn chỉ có thể làm được cho một hộ gia đình, tiền lương của bạn cũng phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình đó. Thế nhưng, nếu làm giúp việc theo giờ thì khác. Bạn sẽ có quyền lựa chọn chủ nhà và làm nhiều nhà một lúc. Khi thấy không hợp với chủ nhà nào, bạn có thể dễ dàng xin nghỉ mà không bị ràng buộc quá nhiều.

Đi làm dựa theo thời gian rảnh của bản thân là đặc tính của công việc này. Đặc biệt với thời gian linh động, bạn vẫn có thể làm các công việc làm thêm khác hoặc tham gia những khóa học bạn muốn mà không sợ ảnh hưởng đến công việc.

Sinh viên cần chuẩn bị gì khi làm giúp việc theo giờ?

Giúp việc theo giờ - việc làm thêm dịp hè thú vị cho sinh viên

Giúp việc theo giờ là công việc đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ năng, kiến thức. Tuy nhiên  không phải ai cũng làm được công việc này. Chỉ những nữ sinh viên chăm chỉ, sạch sẽ, cẩn thận, khéo nấu ăn, yêu trẻ và đặc biệt phải trung thực thì mới có thể làm việc lâu dài.

Bên cạnh đó khi làm công việc này bạn sẽ phải di chuyển nhiều khu vực khác nhau. Vì vậy, các bạn cần thông thạo đường để tránh đến nơi làm muộn, ảnh hưởng đến lịch trình của các gia đình.

Có thể nói giúp việc theo giờ là một việc làm thêm dịp hè khá thú vị cho sinh viên. Để tham gia làm công việc này, bạn có thể tải ứng dụng Hozo để nhận việc. Ứng dụng Hozo ra đời cho phép người đăng việc và người tìm việc theo giờ có thể cập nhật được công việc liên tục và tương tác với nhau. Ngoài ra, những tính năng như trả trước tiền công, hồ sơ xác thực, xếp hạng và đánh giá… mà người tìm việc cũng an tâm hơn khi nhận việc.

(Tonish Việt Nam)