Bí kíp giúp bạn dễ dàng thành người làm Hozo 5 sao

Ai nói duy trì xếp hạng đánh giá 5 sao là khó? Bằng chứng là vẫn có hàng trăm người làm nhận được 5 sao tới tấp mỗi ngày. Bí kíp của họ là gì? Cùng Hozo khám phá 5 bí kíp đơn giản như đan rổ được tổng hợp từ cả phía người thuê và người làm. Nếu bạn nắm trong tay bí kíp này, đảm bảo áp dụng là thành công, xếp hạng không bao giờ dưới 5 sao đâu nhé!

Bí kíp 1: Nói không với “bùng” việc

Là ứng dụng liên kết việc làm thời vụ, ngắn hạn, phần lớn người thuê chọn đăng việc trên Hozo bởi họ tin Hozo có thể giúp họ kết nối được với người làm chất lượng, nhanh chóng. Vì vậy, khi người thuê giao việc cho bạn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ tin tưởng bạn để “chọn mặt gửi vàng”. Nhiều người thuê cho biết, có nhiều ứng viên ứng tuyển, được giao việc, hẹn ngày, giờ đến làm nhưng đúng hẹn lại mất hút không rõ nguyên nhân. Việc này không những ảnh hưởng tới kế hoạch, tiến độ công việc của người thuê, mà còn lãng phí thời gian của họ.

Nếu bạn suy nghĩ rằng “việc đó không có mình cũng không sao” và với mình hoàn toàn vô hại thì bạn đã sai lầm. Bạn thử đặt ra câu hỏi: liệu đến một lúc nào đó người thuê này lại đăng tuyển một công việc hấp dẫn mà bạn thực sự thích, bạn có nên ứng tuyển? Chắc chắn những người làm đã từng bị đánh dấu 1 sao sẽ bị loại bỏ. Chưa kể đến những người thuê khác cũng sẽ nhìn vào xếp hạng profile của bạn để cân nhắc có nên thuê bạn hay không? Vì thế, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi ứng tuyển một công việc bạn nhé! Nếu vì lý do nào đó bạn đã được giao rồi nhưng không thể đến làm việc như đã hẹn, một cú điện thoại ngắn cũng cực kỳ hữu ích. Dù thế nào, ở đâu, với ai và bao giờ thì phép lịch sự và cách hành xử hay cũng luôn được tôn trọng và đề cao.

Bí kíp 2: Không bao giờ đến muộn

Dù chỉ là những công việc làm thêm ngắn hạn nhưng bạn nên nhớ đi làm không giống như khi bạn tham gia một bữa tiệc, nên khi đến muộn chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm vì không ai có thời gian ngồi chờ bạn. Sẽ rất rắc rối nếu bạn nhận làm PG cho buổi khai trương một cửa hàng lúc 8h sáng nhưng đến thời điểm buổi lễ diễn ra, bạn vẫn chưa có mặt. Hay bạn nhận lời dọn dẹp nhà cửa cho một gia đình từ 14h – 16h nhưng 15h bạn mới đến, trong khi người thuê bạn đã thông báo bạn nên đến đúng giờ vì 16h họ sẽ có việc phải ra ngoài.

Cách tốt nhất là hãy đến sớm khoảng 10 – 15 phút và thông báo cho người thuê là bạn đã có mặt. Hơn nữa, khi đến sớm, bạn sẽ có cơ hội quan sát địa điểm làm việc cũng như tác phong của nhân viên nơi đây, từ đó bạn cũng thích nghi rất nhanh với công việc đấy.

Bí kíp 3: Tận tâm từng công việc

Một đức tính cần thiết của người làm là sự tận tụy, hết mình. Khi tuyển người làm, người thuê luôn quan tâm đến năng suất, hiệu quả công việc. Bạn dọn dẹp nhà cửa đã sạch sẽ chưa, phục vụ tiệc có đúng cách không, phát tờ rơi có đến tận tay khách hàng không… hay chỉ làm qua loa cho hết giờ để nhận tiền công rồi về? Tất cả những điều này sẽ quyết định cách nhìn của người thuê về bạn và điểm số mà họ sẽ xếp hạng cho bạn nữa đấy.

Bí kíp 4: Thân thiện là chìa khóa

Hãy tôn trọng, niềm nở, lịch sự với người thuê, chủ động bắt chuyện để gần gũi hơn với họ nhé. Bạn có thể học hỏi, trao đổi rất nhiều thông tin với người thuê chỉ trong vòng vài nốt nhạc, vì chính sự thân thiện của bạn là chìa khóa để họ quên đi rào cản giữa người thuê và người làm. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, đôi khi bạn phải tiếp xúc với nhiều người khác nhau, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ… Chính những điều nhỏ nhặt từ công việc đó sẽ giúp người thuê đánh giá bạn cao hơn, đồng thời bạn cũng cải thiện được kỹ năng giao tiếp, mở ra nhiều cánh cửa nghề nghiệp cũng như tạo cơ hội thăng tiến cho bạn trong tương lai.

Bí kíp 5: Thẳng thắn đề nghị người thuê xếp hạng 5 sao

Nếu bạn làm việc tốt, ngại gì không đề xuất người thuê xếp hạng 5 sao cho mình nhỉ? Hãy thẳng thắn, thân thiện đề nghị người thuê xếp hạng 5 sao cho mình cùng nụ cười trên môi nhé. Hozo tin chắc rằng sẽ chẳng có người thuê nào nỡ từ chối lời đề nghị của người làm dễ thương như vậy đâu.

Xếp hạng 5 sao, tưởng không dễ mà dễ không tưởng. Bí kíp tưởng đâu đó xa xôi, hóa ra chỉ đơn giản vậy thôi. 5 bước quá dễ nhớ, dễ thực hiện, còn chờ gì mà không thử áp dụng ngay vào công việc tiếp theo, điều bất ngờ sẽ đến ngay lập tức. Chúc các bạn nhận được xếp hạng cao và đánh giá tốt từ người thuê nhé!

(Tonish Việt Nam)