5 ứng dụng di động hữu ích cho các bạn hay tìm việc

Thời buổi ngày nay chẳng ai còn xa lạ với chiếc smartphone khi mà chúng luôn ở bên ta mọi nơi, mọi lúc. Sự phát triển của công nghệ mang lại những thay đổi đáng kể cho cuộc sống của con người, trong đó có thói quen tìm việc của giới trẻ. Thay vì lên google tìm các thông tin nằm rải rác ở nhiều nơi, giờ đây chỉ cần thông qua các ứng dụng có trên smartphone, các bạn trẻ dễ dàng tìm được các công việc ưng ý.

Không chỉ các bạn sinh viên mà ngay cả những tân cử nhân sau khi hoàn thành chương trình học tập tại các trường đại học cũng phải đối mặt với nỗi sợ chung mang tên “thất nghiệp”. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các nhà tuyển dụng, rất khó để tìm được các ứng viên phù hợp. Hiểu được nỗi lo lắng của các bạn trẻ cũng như mong muốn mà nhà tuyển dụng hướng đến, nhiều ứng dụng đã nhanh chóng ra đời và trở thành một trợ thủ đắc lực giúp các bạn trẻ dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc.

1. InterviewAPP

InterviewAPP là ứng dụng công nghệ được phát triển dựa trên chia sẻ tri thức từ chuyên gia nhân sự nhằm mang lại những thông tin hữu ích giúp người tìm việc chuẩn bị và tự tin chinh phục mọi cuộc phỏng vấn.

Với InterviewAPP, bạn có thể tham khảo thư viện câu hỏi đa dạng kèm gợi ý rõ ràng từ chuyên gia nhân sự giúp bạn hiểu rõ mục đích nhà tuyển dụng, các bước chuẩn bị, cách trả lời và những điểm cần lưu ý đặc biệt khi trả lời.

Bên cạnh đó, với ứng dụng này, bạn cũng có thể quay video trả lời phỏng vấn của chính bạn và gửi qua ứng dụng, bạn sẽ nhanh chóng nhận được lời khuyên hữu ích và nhận ra mình cần phải phát huy và khắc phục để chuẩn bị và tự tin tốt hơn trong buổi phỏng vấn.

InterviewAPP hiện đã hỗ trợ hai phiên bản song ngữ Anh – Việt và đang dần tiến ra thị trường nước ngoài để trở thành một trong những công cụ hỗ trợ quá trình xin việc tiện ích nhất hiện nay.

2. Indeed

Với sự xuất hiện của ứng dụng Indeed Job Search, giờ đây, tìm kiếm việc làm không còn là “cơn ác mộng” đối với các tân cử nhân nữa.

Chỉ cần cài đặt ứng dụng này, bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm cho mình một cách nhanh nhất và đảm bảo nhất. Đây được xem là một trong những ứng dụng tìm kiếm việc làm trên điện thoại nổi bật nhất hiện nay bởi nó giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, chi phí mà vẫn tìm được công việc phù hợp với ý muốn.

Ngoài ra, tính năng job alert (thông báo việc làm) trên ứng dụng sẽ giúp bạn thường xuyên nhận được các thông báo việc làm phù hợp và ứng tuyển ngay để nắm bắt cơ hội việc làm mới nhất.

3. VisualCV Resume Builder

CV đã trở thành một khái niệm quen thuộc với những người sắp đi làm, thậm chí với cả sinh viên muốn xin việc part-time hay thực tập bởi đây là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp các ứng viên tạo được thiện cảm cũng như ấn tượng với nhà tuyển dụng và nó quyết định đến cơ hội việc làm của các ứng viên. Nếu như trước đây, bạn phải dành hàng tiếng đồng hồ để viết được 1 CV chỉn chu, thì nay với ứng dụng VisualCV Resume Builder, chỉ trong 10 phút, bạn đã có thể sở hữu 1 CV thật ấn tượng.

Với ứng dụng này, tất cả những gì bạn cần là điền đầy đủ thông tin và chèn hình ảnh của mình theo các mẫu gợi ý. Bạn có thể chọn nhiều mẫu để xuất ra dưới dạng file PDF với giao diện cực đẹp và thân thiện. Ngoài ra bạn cũng có thể copy đường dẫn CV phiên bản online và gửi đường link cho nhà tuyển dụng qua email. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem ai đã xem hồ sơ của bạn.

4. LinkedIn Job Search

Với các bạn hay tìm việc, Linkedln đã chẳng còn xa lạ gì. Ứng dụng này đã tiếp cận được hơn 5 triệu người dùng tại Việt Nam và được nhiều doanh nghiệp uy tín sử dụng để tìm kiếm nguồn nhân lực cho công ty mình.

Bạn chỉ cần lên Linkedln tạo một hồ sơ với đầy đủ thông tin và sử dụng hồ sơ này để ứng tuyển vào các việc làm có trên ứng dụng. Các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm thông tin hồ sơ trên trang web này và liên hệ với bạn nếu hồ sơ của bạn phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Ngoài việc tiếp cận với các cơ hội việc làm ở Việt Nam, bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại Singapore, Thái Lan, Malaysia… LinkedIn Job Search đã và đang là kênh săn việc làm của nhiều bạn trẻ năng động hiện nay.

5. Hozo

Khác với các ứng dụng như Indeed, LinkedIn, Hozo là nền tảng ứng dụng kết nối cộng đồng nhằm cung cấp dịch vụ liên kết việc làm thời vụ đầu tiên tại Việt Nam.

Ứng dụng này đặc biệt hữu ích với các bạn sinh viên muốn tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh bởi các công việc được đăng tuyển trên Hozo đều là những công việc thời vụ, ngắn hạn. Bạn có thể có thể cập nhật nhanh mọi công việc được hiển thị trên bản đồ định vị thực tế theo vị trí cài đặt.

Với đa dạng các đầu việc được đăng tuyển mỗi ngày, bạn hoàn toàn được tự do lựa chọn việc làm phù hợp với điều kiện, năng lực bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các công việc gần với vị trí của mình thông qua bản đồ địa điểm. Đặc biệt, sau khi hoàn thành các công việc trên Hozo, bạn còn được quyền đánh giá chất lượng công việc và độ uy tín của người thuê.

Có thể thấy, trong thời buổi thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay, để có được một việc làm phù hợp với sở thích, năng lực là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn. Sự ra đời của nhiều ứng dụng công nghệ mới đã giúp người tìm việc tiết được thời gian, chi phí. Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng là sẽ đạt được mục đích bởi nó còn phụ thuộc vào cách sử dụng và ứng dụng mà bạn lựa chọn.

Hãy sáng suốt khi lựa chọn ứng dụng để hành trình tìm việc của bạn đạt được kết quả như mong đợi nhé!

(Tonish Việt Nam)