10 công việc thời vụ cho sinh viên 2017

Bạn là sinh viên và đang muốn tìm kiếm các công việc làm thêm. Nhưng lịch học của bạn lại quá rối khiến quỹ thời gian của bạn không ổn định. Vậy lựa chọn các công việc thời vụ là tối ưu nhất bởi thời gian linh động có thể làm việc mọi lúc.

Dưới đây là 10 công việc thời vụ thường gặp nhất dành cho sinh viên.

Nhập liệu

Đây là một công việc khá phổ biến hiện nay trong cộng đồng sinh viên. Các doanh nghiệp thuê các bạn để làm công việc đơn giản mà nhân viên chính thức của họ không có thời gian để làm.

Tiền công của công việc tính theo năng suất đạt được. Bạn làm được càng nhiều lương càng cao. Vì thế tranh thủ thời gian rảnh khoảng 2 tiếng mỗi ngày (có thể rải rác trong ngày) bạn cũng có thể kiếm được số tiền 70.000 – 100.000/ngày.

Đánh máy văn bản tại nhà

Các kí giả khi có nhu cầu chuyển bản scan viết tay của mình sang văn bản để dễ dàng lưu trữ và gửi cho người khác. Khi đó phần việc được chuyển lại cho sinh viên. Một công việc khá được yêu thích dành cho các bạn đang muốn rèn luyện khả năng đánh máy tính của mình trước khi đi làm việc, lại được ngồi tại nhà. Mà thu nhập cũng khá tốt khoảng 100.000 – 150.000/ 1 ngày theo năng suất bạn làm được.

 Dịch thuật

Dịch thuật là công việc thời vụ vô cùng hữu ích cho tất cả các sịnh viên ngày nay. Bạn vừa để tăng cường kinh nghiệm, khả năng ngôn ngữ và còn để kiếm thêm thu nhập.

Không chỉ là dành cho các sinh viên ngoại ngữ mà còn mở rộng cho tất cả mọi người khác.

Có lẽ đây là một trong những công việc thời vụ bổ ích nhất hiện nay.

Vẽ tranh tường

Đối với các sinh viên thiết kế hoặc các bạn có năng khiếu về hội họa thì vẽ tranh tường cho các quán cafe hay các trung tâm tiếng anh là một công việc rất hay. Vừa rèn được tay nghề, vừa kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá cho mình.

Trung bình thu nhập cho việc vẽ tranh tường dao động khoảng 120.000 -150.000 một mét vuông tranh bao gồm cả chi phí thiết kế và vẽ. Với các bức tranh phức tạp như tranh phong cảnh thì thu nhập còn cao hơn nữa.

Phát tờ rơi

Đây có lẽ là công việc thời vụ phổ biến nhất và không khi nào thiếu. Cung cầu nhân sự cho công việc này luôn rất lớn. Các bạn có thể tranh thủ thời gian của mình vài ba giờ một ngày và kiếm được thu nhập ngay sau đó.

Thu nhập trung bình cho các nhân viên phát tờ rơi là vào khoảng 25.000 – 50.000/1 giờ phát tờ rơi

Gia sư tạm thời

Không giống với gia sư bình thường các bạn hay làm. Công việc thường chỉ giảng dạy trong 1-2 buổi tùy nhu cầu của người học. Thường là để phục vụ các mục đích học ngay lập tức như ôn thi cuối kì, học các kĩ năng về công nghệ, học các thủ thuật áp dụng ngay.

Thu nhập dành cho các gia sư tạm thời cũng không hề nhỏ, thường dao động vào khoảng 300.000 – 500.000.

PG/PB

Công việc nhẹ nhàng này đem lại thu nhập cực hấp dẫn, 1 ngày bạn có thể kiếm được 160.000đ – 400.000/ngày tùy địa điểm và yêu cầu.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được. Bạn phải có hình thức ưa nhìn, cao ráo và khả năng giao tiếp tốt. Nếu đạt những điều kiện đó, bạn hãy thử sức làm PG, PB. Vừa có thể kiếm thêm thu nhập lại còn có thể rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, quan hệ xã hội nữa.

Chạy bàn tiệc cưới

Công việc này có rất nhiều ưu điểm, vừa có thể làm vào ngày nghỉ do tiệc cưới thường được tổ chức vào thứ 7 chủ nhật, thù lao cao tới 90.000/buổi, nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, có cơ hội được thử những món ăn ngon,…

Nếu bạn nào là sinh viên các ngành quản lý nhà hàng, khách sạn thì đừng bỏ lỡ công việc này. Bạn có thể trải nghiệm thực tế cách thức tổ chức, quản lý một buổi lễ như thế nào.

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường hay đi khảo sát cho các trung tâm nghiên cứu khảo sát là một công việc rất hấp dẫn trong thời gian gần đây.

Các công việc thường kéo dài khoảng 1-2 tuần kèm theo rất nhiều lợi ích.

Ứng viên được training các kĩ năng mềm và các thiết bị cần thiết, chi trả chi phí đi lại và ăn ở nếu phải đi xa. Và ngoài ra còn được trả công khoảng 200.000 – 300.000/ ngày.

Một công việc được đánh giá như vừa đi du lịch miễn phí vừa được thưởng thêm tiền.

Shipper

Bán hàng online đang ngày càng phát triển, nghề giao hàng theo đó đóng một vai trò rất quan trọng.

Việc làm thêm này thì các bạn nam sẽ thích hợp hơn. Không cần vốn, không bó buộc thời gian. Nhưng bạn cần phải có sức khỏe, xe máy, thông thạo đường phố, chịu nắng mưa, bụi bẩn ngoài đường. Ngoài ra còn phải có trách nhiệm bảo quản sản phẩm nguyên vẹn tới tận tay khách hàng.