Người sáng lập ra bitcoin

     
John McAfee, nhà tiên phong chống vi-rút ít lập dị lừng danh cùng với những băn khoăn luật pháp, cho thấy ông đang rỉ tai với những người tạo thành Bitcoin - Satoshi Nakamokhổng lồ với bài bản bật mí danh tính tín đồ này.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận

John McAfee, nhà đi đầu chống vi-rút lập dị danh tiếng với đông đảo vấn đề quy định, cho thấy thêm ông đã rỉ tai với những người tạo nên Bitcoin - Satoshi Nakamoto với có kế hoạch bật mý tính danh người này.


John McAfee. Ảnh: Anthony Kwan/Bloomberg

Thời điểm bật mý vẫn chưa chắc hẳn rằng. Sau Khi nói cùng với Bloomberg rằng sẽ "gạch trần" Nakamolớn trong khoảng 1 tuần, ông ấy vẫn tự bỏ kế hoạch, Bloomberg báo tin.

Bạn đang xem: Người sáng lập ra bitcoin

McAfee cho thấy trên Twitter vào trong ngày 22/4, cuộc bất đồng quan điểm này hoàn toàn có thể có tác dụng tổn tmùi hương số đông nỗ lực cố gắng của ông trong việc chống lại sự dẫn độ về Hoa Kỳ.

Nakamoto lớn - một biệt danh được hiểu đề cùa tới một fan hoặc một tổ tín đồ - là chủ thể tranh luận gay gắt trong tương đối nhiều năm, với 1 danh sách nhiều năm các trả tngày tiết chưa kiểm bệnh có tác dụng nổi lên sự ngờ vực rằng "phụ thân đẻ" của Bitcoin sẽ mệnh chung.

Trong đều ngày gần đây, McAfee đã bảo rằng Nakamoto lớn là một trong bạn bầy ông đang sinh sống và làm việc sinh hoạt Hoa Kỳ.

"Tôi đã nói chuyện với anh ấy cùng fan này sẽ không sử dụng rộng rãi về Việc tôi bật mí tính danh của anh", ông McAfee nói trong một cuộc chất vấn qua điện thoại thông minh trường đoản cú Bahamas.


Bài liên quan
Satoshi Nakamolớn – vì sao đơn vị sáng lập Bitcoin ưa thích sự bí ẩn?

Những bê bối và hành động thất hay của McAfee vẫn làm cho làm mờ quá khứ của ông với bốn cách là fan đi đầu ứng dụng, cùng thật khó khăn để biết liệu sau cùng ông đã đưa ra được Nakamoto thật hay là không lúc nhưng mà không ít người không giống sẽ chi ra nhiều nỗ lực cố gắng mà lại vẫn thua cuộc.

Tuy nhiên, McAfee cho thấy trong cuộc phỏng vấn rằng, ông đã đạt cả đời nhằm theo xua tin tặc, vấn đề này khiến ông ta rất phù hợp cùng với trách nhiệm này.

"Người ta quên rằng tôi là 1 trong Chuyên Viên công nghệ", ông nói. "Tôi là 1 Một trong những người giỏi nhất".

Để trì hoãn vấn đề bật mí, McAfee vẫn đăng một lá thỏng trường đoản cú Mario Gray, pháp luật sư dẫn độ của ông, bảo rằng vấn đề gạch è cổ Nakamoto có thể khiến ông biến mục tiêu của các vụ khiếu nại với buộc ông nên trường đoản cú đảm bảo bản thân trên những chiến trường.

"Hiện nay, câu hỏi bật mí tính danh của Satoshi có thể tác động mang đến phiên tòa và bao gồm nguy hại dẫn độ tôi", ông viết trên một tweet. "Tôi cần thiết mạo hiểm. Tôi đang đợi".

Bức thỏng John McAfee hội đàm thuộc luật sư dẫn độ của ông, Mario Gray. Ảnh: Bloomberg

Vị người kinh doanh Ra đời McAfee Associates vào năm 1987, tuy nhiên cửa hàng đã bị trao tay trải qua nhiều fan. Ông là 1 đối tượng người tiêu dùng bị tình nghi liên quan mang đến một vụ giết mổ bạn sinh sống Belize, tiếp đến ông trsống về Hoa Kỳ.

Xem thêm:

Trong trong thời gian cách đây không lâu, McAfee vẫn chi tiêu vào chi phí ảo, cũng như tiếp thị bọn chúng với một khoản giá tiền trên trang Twitter của riêng rẽ ông. Ông hiện cũng vẫn tma lanh cử tổng thống Hoa Kỳ. Nếu Nakamoto thực sự còn sinh sống, điều này rất có thể khiến đảo lộn sàn giao dịch Bitcoin.

Nakamokhổng lồ với những người tiên phong vào lĩnh vực chi phí điện tử, được cho là một trong trong những fan nắm giữ Bitcoin lớn nhất. Nakamokhổng lồ có thể tải ngay gần 1 triệu đồng Bitcoin, một kân hận lớn đối với tổng thể nguồn cung cấp đang giữ thông là khoảng 17,6 triệu coin. Con số này đang trị giá 5,6 tỷ USD theo giá chỉ bây giờ.

Bởi bởi mọi đồng xu tiền này đã làm được chuyển đi trong 10 năm, hầu như đông đảo tín đồ gần như nhận định rằng Nakamokhổng lồ sẽ chết - một giả ttiết được cung cấp bởi một vụ kiện vì chưng gia sản của một tín đồ bọn ông ở Floridomain authority tuim bố rằng ông đã hỗ trợ phát minh ra Bitcoin.

Nakamoto vẫn tổng quát Bitcoin vào cuốn sách white vào thời điểm năm 2008, cùng kế tiếp thao tác với một tổ tín đồ nhằm trở nên tân tiến loại chi phí này, được reviews vào năm sau, McAfee nói.

Nếu Nakamoto lớn không chết, thì những đồng xu tiền này có tác dụng xâm nhập Thị Trường. Và việc xuất kho sẽ gây nên áp lực nặng nề lên giá chỉ Bitcoin. Mỗi lúc một bạn được ủy thác của sàn giao dịch thanh toán Mt. Gox buôn bán Bitcoin nhằm trả tiền cho các công ty nợ, giá bán của Bitcoin lại tụt giảm mạnh. 

Giả thuyết về Nakamoo đã có lan truyền trong tương đối nhiều năm. Các tờ báo béo của Mỹ như Thời báo New York với New Yorker rất nhiều sẽ nỗ lực đưa ra fan thua cuộc cây bút danh này.

Trong một bài viết bên trên trang bìa năm 2014, Tạp chí Newsweek đang xác định Nakamokhổng lồ thực sự là 1 trong những đơn vị đồ vật lý làm việc California, tuy thế bạn này vẫn từ chối biết tin.

Trong một bài đăng trên blog năm năm nhâm thìn với các cuộc vấn đáp cùng với tía cơ sở truyền thông, người kinh doanh người Úc Craig Wright vẫn nói rằng ông là Nakamolớn.

Dorian S. Nakamoto được tạp chí Newsweek xác định là người tạo nên Bitcoin, vào khoảng thời gian 2014. Ảnh: Jonathan Alcorn/Bloomberg

Mối đe dọa của McAfee lúc tuyên tía tính danh Nakamoto lớn đã làm được nổi lên một trong những phần bởi vì một vụ khiếu nại gần đây mà Wright vẫn đệ 1-1 ngăn chặn lại một "podcaster", fan sẽ ngờ vực liệu Wright có phải là Nakamokhổng lồ hay không.

"Wright không hẳn là bạn bầy ông mà tôi vẫn tìm kiếm thấy cùng nói chuyện", McAfee nói cùng với Bloomberg.

"Toàn cỗ cuộc sống, tôi đã quan sát và theo dõi những người giỏi độc nhất quả đât với bịt giấu danh tính của họ", ông nói trong cuộc chất vấn.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính