Người sáng lập bitcoin

     
Chụp lại hình ảnh,

Ông Craig Wright nói với Đài truyền hình hozo.vn, Economist với GQ ông chính là bạn tạo ra khối hệ thống tiền số bitcoin


Doanh nhân bạn Úc, Craig Wright, công khai minh bạch xác nhận ông chính là phụ vương đẻ của tiền ảo Bitcoin - nhân vật trước ni vốn được biết đến với cái tên Satoshi Nakamolớn.

Bạn đang xem: Người sáng lập bitcoin


Tuyên ba này khnghiền lại các đồn đoán về vấn đề ai là người có ý tưởng bắt đầu về khối hệ thống tiền tệ kỹ thuật số.


Nhiều thành viên có giờ đồng hồ của cộng đồng Bitcoin cùng đội phú trách cách tân và phát triển cũng xác thực tuyên cha của ông Wright.


Trong cuộc gặp với Đài truyền hình hozo.vn, ông Wright đã ký tên dưới dạng kỹ thuật số vào các tin nhắn gửi đi bằng cách áp dụng những mã khóa vốn được tạo thành từ bỏ rất nhiều ngày đầu cải cách và phát triển Bitcoin.Chụp lại hình ảnh,

Dorian Satoshi Nakamolớn hồi năm năm trước đã được xác nhận nhầm là bạn vạc kiến ra chi phí ảo Bitcoin


Những mã khóa này gắn sát, cấp thiết tách bóc rời khỏi các kân hận bitcoin, trước ni vốn được mang lại là vì ông Satoshi Nakamoto lớn tạo nên.


“Đây là các khối được dùng để làm gửi 10 bitcoin tới Hal Finney vào tháng Giêng <2009>, là lần giao dịch bitcoin trước tiên,” ông Wright nói trong những lúc trình bày vật chứng.


Nhà mật mã học lừng danh Hal Finney là một trong vào tám kỹ sư góp đổi thay phát minh của ông Wright thành giao thức Bitcoin. “Tôi đóng góp phần đặc biệt, nhưng mà không ít người dân khác góp tôi,” ông nói.

Xem thêm:


Không lâu sau thời điểm ông Wright công bố tính danh, Gavin Andresen, trưởng công nghệ gia của Bitcoin Foundation, mang lại đăng bài bác blog ủng hộ công bố của ông Wright.


Jon Matonis, kinh tế gia với là một Một trong những giám đốc gây dựng của Bitcoin Foundation, nói ông thấy ttiết phục với ra mắt của ông Wright.


“Trong các phiên giới thiệu bằng chứng trên London, tôi gồm thời cơ được coi như xét những dữ liệu tương quan theo bố vấn đề bóc biệt: mật mã, thôn hội với chuyên môn,” ông nói.


Nguồn hình hình họa, Reuters


Với việc công khai thông tin, ông Wright hi vọng có thể xong đồn đãi của báo giới về danh tính Satoshi Nakamokhổng lồ.


Báo New Yorker, Fast Company, Newsweek cùng những thương hiệu media không giống những năm nay sẽ thực hiện khảo sát nhằm tìm thấy người tạo thành Bitcoin và nhiều cái tên đã có đưa ra.


Hồi tháng 12/năm ngoái, nhị tạp chí Wired và Gizmovì chưng nêu danh ông Wright nlỗi một ứng cử viên sau khoản thời gian cảm nhận những tài liệu mà lại fan ta cho rằng đem trộm của ông theo đó cho thấy côn trùng liên hệ của ông cùng với dự án.


Sau Lúc cthị xã này được đăng download, chính quyền Úc sẽ lục rà soát bên ông Wright. Cơ quan lại Thuế của Úc (ATO) nói vụ lục kiểm tra tương quan tới khảo sát những năm về thuế rộng là Bitcoin.


Chuyên mục: Đầu tư tài chính