Vì sao Hozo không cho phép công khai số điện thoại trên hệ thống?

Việc không công khai số điện thoại trên hệ thống có gây bất tiện cho người dùng? Và liệu bạn đã thực sự hiểu hết về tính năng hết sức quen thuộc này của Hozo hay chưa?

Vì sao Hozo không cho phép công khai số điện thoại trên hệ thống?

Nhiều người dùng khi sử dụng Hozo thường thắc mắc vì sao không thể nhập số điện thoại trong phần “Mô tả công việc” hoặc comment số điện thoại tại khu vực “Bình luận” trên ứng dụng. Vì vậy, họ thường lúng túng không biết làm cách nào để liên lạc với nhau. Điều này có thực sự gây bất tiện với người dùng hay không và vì sao Hozo không cho phép công khai số điện thoại trên hệ thống?

Nhiều người dùng tỏ ra lúng túng khi không biết làm cách nào để liên lạc với người đăng hoặc các ứng viên

Có thể thấy, khi sử dụng bất cứ ứng dụng nào người dùng cũng quan tâm tới chế độ riêng tư để đảm bảo an toàn cho thông tin của mình. Phương thức không công khai số điện thoại đã được thực hiện ở nhiều quốc gia và tính năng không công khai số điện thoại của cả người đăng và người tìm việc trên Hozo cũng không nằm ngoài xu thế tất yếu đó.

Bằng việc bảo vệ thông tin cá nhân của cả hai bên, hệ thống có thể ngăn chặn những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra cũng như phòng tránh được khả năng người đăng và người tìm việc biết được số điện thoại của người kia, có thể làm phiền nhau về sau. Do đó, sự riêng tư của người dùng cũng được đảm bảo. Điều này phù hợp với tiêu chí mà Hozo đưa ra, đó là sự an toàn cho người dùng luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Hozo hi vọng người dùng sẽ nghiêm túc tuân thủ chính sách này để xây dựng nên cộng đồng Hozo an toàn và văn minh.

Nếu không công khai số điện thoại, người đăng việc và người tìm việc liên lạc với nhau như thế nào?

Câu hỏi nhiều người đặt ra là nếu không công khai số điện thoại thì làm cách nào để người đăng việc và người tìm việc có thể liên lạc với nhau? Thực tế, sau khi người tìm việc bình luận, trao đổi công việc với người đăng, nếu họ cảm thấy công việc đó phù hợp và muốn tham gia làm công việc này, họ sẽ nhấn nút “Ứng tuyển”. Sau khi người đăng “Giao việc”, số điện thoại của người đăng việc và người tìm việc sẽ hiển thị. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nhắn tin, gọi điện trực tiếp giống như hướng dẫn dưới đây.

Với người đăng việc (người thuê):

  • Sau khi giao việc cho ứng viên, tại góc phải màn hình “Chat nhóm”, nhấp biểu tượng “điện thoại” hoặc “tin nhắn” để liên lạc với người làm.

  • Màn hình hiện lên danh sách người làm, kèm với đó là biểu tượng “Gọi” và “SMS” tương ứng với từng người.

  • Nhấp vào biểu tượng “Gọi” nếu muốn gọi hoặc “SMS” nếu muốn nhắn tin với người làm. Hệ thống sẽ tự động chuyển đến màn hình nhắn tin hoặc gọi điện.

 

Với người tìm việc (người làm):

  • Sau khi được người thuê giao việc, tại màn hình “Thông báo”, chọn tab “Chat nhóm”.

  • Tại góc phải màn hình “Chat nhóm”, nhấp biểu tượng “điện thoại” hoặc “tin nhắn” để liên lạc với người thuê.

  • Nhấp vào biểu tượng “Gọi” nếu muốn gọi hoặc “SMS” nếu muốn nhắn tin với người thuê. Hệ thống sẽ tự động chuyển đến màn hình nhắn tin hoặc gọi điện.

Như vậy là bạn đã có thể liên lạc với người đăng việc hoặc người tìm việc rồi. Rất nhanh chóng và thuận tiện phải không nào?

Cuối cùng, Hozo chắc chắn rằng sau khi hiểu rõ những thao tác mà bài viết này đã đề cập, bạn sẽ biết cách liên lạc với người đăng việc hoặc người tìm việc mà không lo sợ bị làm phiền bởi lộ thông tin cá nhân hoặc số điện thoại như trước nữa. Mọi thông tin cần đóng góp hoặc hỗ trợ các bạn có thể inbox fanpage Hozo hoặc gọi điện đến số điện thoại 024.7300.4886, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

(Tonish Việt Nam)