Tại sao nên xếp hạng và đánh giá sau khi hoàn thành công việc trên Hozo?

Sau khi hoàn thành một công việc trên Hozo, để hoàn tất quá trình giao dịch, điều mà người thuê và người cần làm là xếp hạng và để lại đánh giá cho nhau. Nhưng liệu người đăng việc – người thuê và người tìm việc – người làm đã thật sự hiểu rõ về cơ chế hoạt động và ý nghĩa của tính năng này hay chưa? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Tại sao lại có tính năng xếp hạng, đánh giá?

Tính năng xếp hạng, đánh giá có vai trò như là hòm thư góp ý mà người dùng nêu lên những ý kiến của mình về dịch vụ đang sử dụng. Đồng thời, tính năng này còn giúp Hozo giữ vững được các tiêu chí về chất lượng mà Hozo luôn đặt lên hàng đầu, từ đó duy trì, cải thiện chất lượng phục vụ khách hàng ở mức cao nhất. Đó là những yếu tố quan trọng nhằm thúc đẩy sự tôn trọng lẫn nhau giữa người thuê và người làm, đẩy mạnh cộng đồng Hozo và giúp tối đa hóa lợi ích mà mọi người nhận được từ Hozo.

Nếu bạn là người thuê bạn hoàn toàn có thể đánh giá được người làm theo các thang điểm. Nếu như người làm có thái độ không đúng, khả năng làm việc chưa tốt và nhận được những thang điểm sao không được cao thì những người thuê khác cũng sẽ dựa vào đó để suy nghĩ có nên chọn họ hay không? Thậm chí những người thuê khác cũng có thể bỏ qua những ứng viên – người làm có điểm đánh giá thấp. Ngược lại, nếu bạn là người làm, bạn cũng có thể căn cứ vào các thang điểm để biết được mức độ uy tín của công việc và độ tin cậy của người thuê.

Với chế độ đánh giá này, Hozo hi vọng cả người thuê và người làm sẽ có những thái độ đúng mực, chuyên nghiệp và thân thiện khi sử dụng ứng dụng.

Xếp hạng sao được tính như thế nào?

Sau khi người thuê giao việc cho người làm, tính năng xếp hạng sẽ hoạt động. Người thuê sẽ đánh giá người làm theo thang điểm từ 1 đến 5 sao dựa trên thái độ, tinh thần và tỷ lệ hoàn thành công việc của họ. 5 sao thể hiện mức độ hài lòng nhất, mức độ sao sẽ giảm dần tới mức thấp nhất là 1 sao. Người làm cũng có quyền đánh giá người thuê tùy vào chất lượng, độ uy tín của công việc và độ tin cậy của người thuê. Hệ thống sẽ tính trung bình các lượt xếp hạng và hiển thị điểm số hiện tại như sau:

Điều gì sẽ xảy ra nếu điểm số của người dùng xuống thấp hơn mức quy định?

Phần đông người thuê và người làm đều nhận được xếp hạng và đánh giá tốt. Tuy nhiên, với những người dùng có số sao đánh giá trung bình từ 3,5 sao trở xuống, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ nhắc nhở và hướng dẫn tập trung điều chỉnh những khía cạnh mà bản thân người dùng còn thiếu sót để cải thiện điểm số. Nếu người dùng liên tục bị xếp hạng 1 sao và nhận những phản hồi xấu, Hozo buộc phải loại người dùng ra khỏi hệ thống để tăng tính kỷ luật và đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Làm thế nào để xếp hạng, đánh giá?

Đối với người thuê:

Để xếp hạng, đánh giá người làm, tại màn hình “Chi tiết công việc”, nhấp chọn “Duyệt việc hoàn thành”.

Tại màn hình đánh giá, nhấp chọn “Đã hoàn thành việc được giao” nếu người làm đã hoàn thành, hoặc “Không hoàn thành việc được giao” nếu người làm chưa hoàn thành. Sau đó chọn số sao và nhập nội dung đánh giá. Cuối cùng, nhấp nút “Gửi”.

Đối với người làm:

Để xếp hạng, đánh giá người làm, tại màn hình “Chi tiết công việc”, nhấp chọn “Yêu cầu duyệt”.

Tại màn hình đánh giá, nhấp chọn “Yêu cầu người đăng xác nhận việc đã hoàn thành”. Sau đó chọn số sao và nhập nội dung đánh giá. Cuối cùng, nhấp nút “Gửi”.

Hãy lưu ý rằng bạn không thể thay đổi xếp hạng sao sau khi đã nhấp nút “Gửi” trong ứng dụng, vì thế hãy cân nhắc cẩn thận và đánh giá thật công tâm nhé!

Đó là tất cả những điều mà Hozo muốn chia sẻ cùng với các bạn. Chúc các bạn nhiều may mắn và sẽ đạt được xếp hạng sao cùng những đánh giá tích cực!

(Tonish Việt Nam)