Sinh viên kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ Ông già Noel phát quà

Mai đã là Giáng sinh, và dịch vụ Ông già Noel tặng quà càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Nở rộ dịch vụ Ông già Noel phát quà mùa Giáng sinh

Với nhiều người, Giáng sinh là ngày lễ quan trọng trong năm để mọi người cùng tụ tập đón lễ và dự những bữa tiệc đầm ấm bên gia đình. Thế nhưng với nhiều bạn sinh viên, Lễ Giáng sinh cũng là một trong những dịp lý tưởng để kiếm thêm bộn tiền tiêu Tết. Một trong những công việc đắt khách và mang lại thu nhập cao cho các bạn trẻ, đó chính là hóa trang thành Ông già Noel và nhận những đơn hàng đi tặng quà cho mọi người.

Dịch vụ Ông già Noel tặng quà đã có từ khoảng 7,8 năm nay. Mỗi năm, đời sống tinh thần nâng cao thì nhu cầu sử dụng dịch vụ này cũng tăng lên. Nhiệm vụ của người làm công việc này là mặc quần áo, hóa trang thành Ông già Noel, nhận đơn hàng, đi phát quà theo yêu cầu của khách nhằm tạo niềm vui, bất ngờ và gửi lời chúc đến những người thân yêu của họ trong mùa Giáng sinh. Ngoài việc tặng quà, Ông già Noel còn làm một số việc khác như chào hỏi các bé, dặn dò các điều kiện để có thể tặng quà, giao lưu, sinh hoạt…

Sinh viên kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ Ông già Noel phát quà
Dịch vụ Ông già Noel tặng quà đã có từ khoảng 7,8 năm nay. Mỗi năm, đời sống tinh thần nâng cao thì nhu cầu sử dụng dịch vụ này cũng tăng lên (Ảnh minh họa)

Ngoài các công ty chuyển phát, vận chuyển, nắm bắt được nhu cầu của mọi người, các cửa hàng bán quà lưu niệm cũng tranh thủ dịp lễ triển khai thêm dịch vụ ông già Noel tặng quà. Theo đó, các bậc phụ huynh không cần phải mất thời gian chọn lựa quà tại các cửa hàng sau đó mang đến các công ty chuyển phát, vận chuyển để thuê ông già Noel đến tặng. Thay vào đó, họ chỉ cần gọi điện đến cửa hàng, đặt quà và thông báo thời gian tặng. Cuối cùng chuyển khoản tiền quà và chi phí dịch vụ. Đúng ngày, giờ đã đặt, ông già Noel sẽ đến gõ cửa từng nhà và tặng quà cho các bé theo đơn đặt hàng.

Không chỉ làm thuê cho các công ty, dịch vụ, nhiều bạn sinh viên hoạt bát, năng động còn tự lập thành các nhóm sáng tạo ra những món quà ý nghĩa. Và thay vì ngồi nhà nhận điện thoại của khách hàng, các bạn trực tiếp ra đường giới thiệu dịch vụ.

“Cá kiếm” mùa Giáng sinh

Công việc phát quà của Ông già Noel thường bắt đầu từ ngày 20 và sẽ bận rộn nhất vào các ngày 22, 23, đặc biệt là ngày 24, ngày chính lễ và cũng là ngày cuối cùng. Sau mỗi mùa Giáng sinh, nếu chăm chỉ và nhận nhiều đơn hàng, thu nhập từ công việc này có thể lên tới cả triệu đồng. Yêu cầu với các bạn muốn làm công việc này là phải có xe máy, thạo đường và quan trọng nhất là có thể gần gũi được với trẻ con.

Sinh viên kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ Ông già Noel phát quà
Công việc phát quà của Ông già Noel thường bắt đầu từ ngày 20 và sẽ bận rộn nhất vào các ngày 22, 23, đặc biệt là ngày 24 (Ảnh minh họa)

Phạm Duy Khánh, sinh viên trường ĐH Thủy Lợi – người đã có thâm niên 3 năm làm Ông già Noel đi phát quà cho biết: “Mình bắt đầu nhận giao quà từ hôm 20, chủ yếu là khách quen hoặc được mọi người giới thiệu. Có hôm nhận nhiều đơn, làm đến tận 10 rưỡi đêm mới về. Với mỗi đơn hàng, mình nhận được từ 20.000 đến 200.000 đồng tùy kích thước của quà và quãng đường di chuyển xa hay gần”.

Còn Bùi Nhật Phương, sinh viên trường ĐH Hà Nội thì chia sẻ: “Công việc này không khó khăn nhưng đòi hỏi phải chịu khó, thuộc đường và nhanh nhẹn. Bởi vào dịp này phụ huynh đặt hàng dịch vụ Ông già Noel rất lớn. Năm ngoái, mình cùng với 3 bạn khác nữa cùng tham gia, cuối mùa mỗi đứa cũng thu nhập khoảng 5 – 7 triệu đồng”.

Xem thêm: >>> Việc làm thêm mùa Giáng sinh phù hợp với từng cá tính

Giáng sinh – mùa ý nghĩa

Một trong những lý do khiến các bạn sinh viên hóa trang thành Ông già Noel đi phát quà chính là để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng, kiếm tiền cũng chỉ là một phần; nhiều bạn đến với công việc này đơn giản chỉ muốn được trải nghiệm cảm giác là người mang sự vui mừng, thích thú và niềm vui đến cho trẻ em trong thành phố.

Sinh viên kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ Ông già Noel phát quà
Nhiều bạn chọn làm Ông già Noel đi phát quà vì muốn được trải nghiệm cảm giác là người mang sự vui mừng, thích thú và niềm vui đến cho trẻ em (Ảnh minh họa)

Duy Khánh hào hứng kể lại: “Đi phát quà, nhìn thấy ông già Noel em nào cũng hét toáng lên vì sung sướng. Các em còn chạy đến ôm, vuốt râu, sờ bụng ông già Noel. Có những em còn nhỏ, lần đầu nhìn thấy ông già Noel lạ quá nên sợ hãi khóc thét lên. Mình phải đem quà ra dỗ dành, làm trò hài mãi em mới chịu nín và tươi tỉnh nhận quà”.

Còn với Nguyễn Đăng Khoa, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội) cũng có những trải nghiệm thú vị khi làm Ông già Noel: “Đi phát quà, nhiều em bé tò mò và liên tục hỏi mình những câu mà mình cũng không biết trả lời như thế nào, như: Sao ông già Noel lại gầy thế? Sao ông già Noel không cưỡi cỗ xe tuần lộc mà lại đi xe máy? Sao ông già Noel không đi bằng đường ống khói? Lúc đó, mình lại phải tự nghĩ những câu trả lời phù hợp cho các em hiểu. Tuy những món quà phát cho các em chỉ là quà mà bố mẹ các em mua sẵn, nhưng cảm giác mình là người mang niềm vui đến cho gia đình và các em nhỏ vào đêm Noel rất ấm áp”.

Dù đến với công việc này vì lý do nào đi chăng nữa, nhưng không thể phủ nhận những lợi ích, trải nghiệm tuyệt vời mà công việc này mang lại cho các bạn trẻ. Sự xuất hiện của những ông già Noel với bộ quần áo đỏ, chòm râu trắng và túi quà đã làm Giáng sinh thêm thú vị, ý nghĩa.

Nếu bạn mong muốn trải nghiệm, thử sức công việc này, hãy tải Hozo  – ứng dụng liên kết việc làm thời vụ tại smarturl.it/vnhozo để ứng tuyển nhé. Với hàng trăm bài đăng mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ tìm được công việc ưng ý.

Hozo chúc các bạn có một mùa Noel bội thu!

(Tonish Việt Nam)