Ra mắt 3 tính năng “chất lừ” trong Hozo phiên bản 2.1.0

Sau một thời gian tập trung vào việc nâng cấp hệ thống nhằm tối ưu hóa các tính năng, ngày 2/2 vừa qua Hozo bắt đầu cho ra mắt phiên bản 2.1.0 với khá nhiều tính năng mới hữu ích. Việc nâng cấp các tính năng mới đều dựa vào nhu cầu cũng như những góp ý của người dùng. Cùng tìm hiểu 3 tính năng “chất lừ” trong Hozo phiên bản 2.1.0 nhé!

1. Thương lượng tiền công khi ứng tuyển

Mặc dù chỉ mới ra mắt được vài tháng nhưng cho đến nay Hozo đã được nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân tin tưởng lựa chọn để đăng tin nhằm tìm được người làm lao động thời vụ chất lượng và nhanh chóng. Khi sử dụng ứng dụng, người đăng việc cũng chính là người kiểm soát, từ việc quyết định chọn ai để hoàn thành công việc hay chủ động đưa ra số tiền chi trả cho người làm. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Hozo nhận thấy rằng khi đưa ra mức tiền công cố định, người đăng việc chỉ có thể tiếp cận được những người làm chấp nhận mức tiền công thấp hơn hoặc bằng mức tiền công cố định, vì thế họ dễ bỏ qua những người làm có thể làm với mức tiền công cao hơn.

Đối với người tìm việc, có thể nói tiền công chi trả luôn là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để người tìm việc cân nhắc ứng tuyển. Và đôi khi họ từ chối một công việc chỉ vì số tiền công đưa ra thấp hơn so với nguyện vọng của họ. Mặc dù số tiền công mà người đăng việc đưa ra đều dựa trên mặt bằng chung, tuy nhiên Hozo luôn mong muốn người đăng việc và người tìm việc cùng thỏa thuận để đưa ra mức tiền công hợp lý, tương xứng với thời gian, khối lượng công việc và đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Do đó, trong phiên bản 2.1.0, Hozo bổ sung thêm tính năng “Thương lượng tiền công khi ứng tuyển” nhằm giúp người đăng và người tìm việc giải quyết được vấn đề trên.

Với tính năng này, sau khi nhấn “Ứng tuyển” một công việc, người làm có thể nhấn chọn nút “Chỉnh sửa” để điều chỉnh mức tiền công theo mong muốn và nhập bình luận để thương lượng với người đăng. Lưu ý rằng nếu đã được giao việc, người làm sẽ không thể thay đổi mức lương đã đề xuất.

Ngay sau khi người làm nhấp “Ứng tuyển”, hệ thống sẽ gửi thông báo ngay đến người đăng. Thông tin ứng viên và mức tiền công đề xuất sẽ hiển thị tại khu vực “Danh sách ứng tuyển” ở màn hình “Chi tiết công việc”. Bên cạnh đó, trong phiên bản mới này, thay vì người đăng việc phải nhấn vào hồ sơ của từng ứng viên để xem thông tin như trước đây thì giờ đây người đăng việc có thể xem hồ sơ của ứng viên ở ngay màn hình Giao việc. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cho người đăng việc, đồng thời quá trình giao việc cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

2. Chat riêng với từng người làm

Nếu đã từng sử dụng ứng dụng Hozo, người dùng không còn xa lạ gì với tính năng “Chat nhóm”. Tính năng này như một cách để trao đổi thông tin giúp người thuê tương tác với người làm hiệu quả hơn sau khi giao việc cho họ. Trong cùng một cửa sổ chat chung, mọi thông tin đều được cập nhật liên tục theo thời gian thực, từ đó giúp công việc được vận hành trơn tru mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Trong phiên bản 2.1.0, Hozo bổ sung thêm tính năng chat miễn phí giúp người thuê nhắn tin, trò chuyện riêng với từng người làm. Với tính năng này, khi có thông tin cần trao đổi riêng với một người làm nào đó, người thuê hoàn toàn có thể tương tác với họ một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến người làm khác hay phải mất thời gian chuyển đổi sang các ứng dụng chat hoặc gọi điện, nhắn tin SMS.

Thêm vào đó, trong phiên bản mới này, Hozo cũng cập nhật thêm tính năng mới cho phép người dùng có thể gửi hình ảnh khi chat. Điều này giúp cuộc trò chuyện giữa người thuê và người làm rõ ràng hơn, đặc biệt với những công việc yêu cầu về ngoại hình như mẫu make up, mẫu tóc, PG/PB… hay khi người thuê muốn biết tiến độ công việc mà người làm đang thực hiện. Ngoài ra, người làm cũng có thể đề nghị người thuê gửi ảnh liên quan đến địa điểm, không gian, khối lượng công việc mà họ sẽ phải làm, ví dụ ảnh của căn phòng nếu đó là công việc dọn dẹp nhà cửa hoặc ảnh hàng hóa nếu đó là công việc vận chuyển. Nhờ đó, hiệu quả công việc cũng sẽ tăng cao.

Để chat riêng với từng người làm, bạn nhấp chọn “Liên lạc với người làm” và làm theo các bước như sau:

3. Cập nhật “Ví tiền Hozo”

Trong bản cập nhật 2.0.0 trước đó, Hozo đã ra mắt tính năng “Ví tài khoản” (Ví trên). Với “Ví tài khoản”, người tìm việc có dùng số tiền có trong ‘Ví tài khoản” để đặt cọc khi ứng tuyển việc làm.

Với mục tiêu tối ưu hóa quá trình hoạt động của người dùng, trong phiên bản 2.1.0, Hozo tiếp tục thay đổi một số quy trình liên quan tới thanh toán bằng cách bổ sung thêm “Ví tiền” (Ví dưới). Để nạp tiền vào “Ví tiền”, người dùng có thể nạp bằng thẻ ATM nội địa có tính năng Internet Banking hoặc thẻ tín dụng quốc tế (Visa, Mastercard).

Người dùng có thể sử dụng “Ví tiền” theo các cách sau:

– Thanh toán:

Người thuê có thể dễ dàng thanh toán lương cho người làm mà không phải dùng tiền mặt với những hình thức thanh toán đa dạng như Thẻ tín dụng (Visa/ Mastercard…), Thẻ ATM nội địa có tính năng Internet Banking. Khi sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ, các thông tin cá nhân của khách hàng sẽ hoàn toàn được bảo mật, thao tác thanh toán trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

– Chuyển ví:

Chuyển tiền từ “Ví tiền” lên “Ví tài khoản” để không bị gián đoạn trong quá trình hoạt động. Khi số dư của “Ví tài khoản” thấp, người dùng có thể thực hiện thao tác Chuyển ví để tiếp tục hoạt động ngay mà không cần nạp tiền qua ngân hàng. Để chuyển tiền từ “Ví tiền” (Ví dưới) lên “Ví tài khoản” (Ví trên), bạn có thể làm theo các bước như sau:

Rút tiền:

Sau khi người thuê chuyển tiền vào “Ví tiền” của người làm, người làm hoàn toàn có thể gửi yêu cầu rút tiền từ “Ví tiền” vào tài khoản ngân hàng. Giao dịch sẽ được thực hiện vào thứ 2 của tuần thứ 2 và thứ 2 của tuần thứ 4 trong tháng.

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng Chuyển ví và rút tiền:

– Sau khi thực hiện chuyển tiền từ “Ví tiền” sang “Ví tài khoản”, giao dịch chuyển tiền sẽ được thực hiện ngay lập tức. Người dùng sẽ thấy ngay số dư “Ví tài khoản” tăng lên và “Ví tiền” giảm xuống.

– Nếu không Chuyển ví và không rút tiền thì tiền ở “Ví tiền” sẽ được cộng dồn qua các ngày.

– Người dùng chỉ có thể chuyển tiền từ “Ví tiền” sang “Ví tài khoản”, hệ thống không hỗ trợ chuyển ngược lại.

– Người dùng có thể chuyển tối đa tất cả số tiền hiện có trong “Ví tiền”. Giao dịch chuyển tiền hoàn toàn không mất phí.

– Người thuê và người làm tự thương lượng và tự chịu trách nhiệm khi thanh toán, Hozo không có chức năng hoàn lại tiền nếu chuyển nhầm.

Để tận hưởng những tính năng mới của Hozo, bạn hãy cập nhật ứng dụng Hozo phiên bản 2.1.0 trên App Store (iOS) hoặc Google Play (Android) để có những trải nghiệm tốt nhất nhé!

(Tonish Việt Nam)