Nhộn nhịp tuyển dụng phục vụ tiệc cưới

Cứ vào mỗi mùa cưới, các nhà hàng, khách sạn thường có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên thời vụ phục vụ tiệc cưới. Có những công việc nghe tưởng chừng lạ thường nhưng lại là những công việc được tuyển dụng liên tục, nhất là vào những tháng cuối năm.

Mỉm cười và cúi chào

Tại các nhà hàng, khách sạn, để buổi tiệc cưới thêm phần trang trọng, hoàn hảo, các nhà hàng, khách sạn thường tuyển một đội ngũ các bạn sinh viên có hình dáng phù hợp, “nam thanh, nữ tú” với các tiêu chuẩn là : nữ cao 1,6 m, nam 1,7m trở lên để có được đội hình đẹp, làm cho khách hàng ưng ý.

Nhiệm vụ chính của các bạn là đứng sắp hàng nghiêm chỉnh và mỉm cười chào mỗi khi khách đi vào và đi ra là được. Công việc tưởng đơn giản nhưng để làm được công việc này, các ứng viên phải trải qua vòng loại khá gắt gao về ngoại hình, trình độ học vấn, khả năng giao tiếp, thậm chí cả ngoại ngữ.

Bên cạnh việc đứng chào, đôi khi các bạn làm công việc này còn phải kiêm luôn vai trò là người dẫn đường cho khách, thậm chí chỉnh sửa quần áo, cầm lọng che cho cô dâu, chú rể. Công việc phục vụ này không mất quá nhiều thời gian nhưng lại mang lại mức thu nhập tương đối khá, khoảng trên dưới một triệu đồng một tháng.

 MC, ca hát, nhảy múa – “tỏa sáng” cùng các cặp uyên ương

Ngoài công việc đứng chào thì những công việc phục vụ tiệc cưới khác như làm MC (dẫn chương trình), ca hát, nhảy múa… cũng là những công việc được các nhà hàng, khách sạn tuyển dụng. Đối tượng chủ yếu là sinh viên học tại các trường văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp.

Anh Quốc Tuấn – quản lý một nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, công việc các bạn sinh viên, bạn trẻ có thể đảm nhiệm là các hoạt động phục vụ trên sân khấu của tiệc cưới, từ MC cho đến các tiết mục văn nghệ như múa, hát, nhảy…

“Tùy vào sự nổi tiếng của MC cũng như từng nhà hàng, khách sạn mà mỗi người có mức cát-xê khác nhau, dao động từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng…” – anh Tuấn chia sẻ.

Thời gian gần đây, những màn nhảy múa phục vụ tiệc cưới như khiêu vũ thể thao, múa truyền thống, nhảy… ngày càng được nhiều cặp đôi ưa chuộng. Vì thế, nhiều nhà hàng, khách sạn chọn tiết mục múa, nhảy nhằm khuấy động không khí bữa tiệc, tạo sự mới lạ, gây ấn tượng cho quan khách khi đến chia vui. Chính nhu cầu này đã thu hút một đội ngũ khá đông đảo sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật đi làm thêm. Có lợi thế về dáng vóc, lại đươc đào tạo bài bản, những sinh viên này “vào cuộc” khá ngọt và ngày càng trở nên đắt “sô”.

Bưng bê, phục vụ, dọn dẹp cỗ bàn

Một trong những công việc phục vụ tiệc cưới không thể thiếu và được tuyển với số lượng lớn, đó là bưng bê, phục vụ, dọn dẹp cỗ bàn. Phần lớn xu hướng các nhà hàng, khách sạn hiện nay chỉ xác định “nuôi” một đội ngũ phục vụ trực tiếp với số lượng cầm chừng. Đến mùa cao điểm, tùy theo mức khách đặt, họ sẽ tuyển thêm nhân viên làm việc thời vụ.

Anh Nguyễn Cường – quản lý một khách sạn trên địa bàn quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: “Khách sạn thoáng mát, rộng rãi, thức ăn ngon, lại có đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp với toàn sinh viên các trường trung cấp du lịch, cao đẳng du lịch… nên khách sạn có thể tổ chức nhiều tiệc cưới trong cùng thời gian”.

Mức lương cho sinh viên làm thêm tại đây là 90.000 đồng/người/buổi. Công việc của họ bắt đầu từ 5h chiều đến 10h đêm, gồm dọn dẹp tiệc cưới, xếp bàn ghế ngay ngắn, quét nhà…

Mặc dù vất vả hơn các công việc phục vụ tiệc cưới khác, nhưng bưng bê, phục vụ, dọn dẹp cỗ bàn vẫn được nhiều sinh viên lựa chọn bởi nhu cầu tuyển nhiều và yêu cầu cũng không quá cao.

Cuối năm, các nhà hàng, khách sạn tổ chức phục vụ tiệc cưới không chỉ mang lại niềm vui cho các cặp uyên ương mà còn mang đến niềm vui với nhiều người làm công việc thời vụ. Đây là cơ hội để sinh viên vừa kiếm thêm thu nhập, vừa là môi trường để nhiều sinh viên học chuyên ngành phục vụ trong các lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn… được cọ sát với thực tế để nâng cao trình độ chuyên môn.

Ứng dụng tìm việc làm thời vụ đầu tiên tại Việt Nam:

Với những tiện ích vượt trội mà ứng dụng tìm việc làm thời vụ mang lại, Tonish Vietnam đã phát triển và ra mắt Ứng dụng Hozo trên Android và iOS, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên và còn nhiều tính năng khác đang đợi bạn khám phá:

Đăng việc hoàn toàn miễn phí.

> Dễ dàng tìm kiếm ứng viên chỉ trong vòng 15 phút.

> Bình luận tại bài đăng để trực tiếp bàn bạc công việc với ứng viên.

> Giao việc nhanh chóng và liên lạc trực tiếp qua nút gọi cho ứng viên.

> Chấm điểm đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ của 2 bên.

Quá tiện và nhanh chóng, tải ngay:

📥 Tải ứng dụng tại: http://hyperurl.co/hozo

🔖 Website: https://hozo.vn/