Nghề PG: cung không đủ cầu!

Nghề PG (Promotion Girl) hiện nay đang dần trở nên hot và PG trở thành một trong những chiến lược quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, số lượng PG đáp ứng yêu cầu chuyên môn của các tổ chức, doanh nghiệp còn rất ít.

PG là gì?

Khái niệm PG có lẽ không còn quá mới mẻ với nhiều người. PG – Promotion Girl (nếu là nam thì gọi là PB – Promotion Boy) hay Người mẫu quảng cáo, tiếp thị; Người đại diện thương hiệu…là những người thực hiện các dịch vụ quảng cáo trực tiếp cho một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, bằng cách trực tiếp tương tác với người tiêu dùng tiềm năng.

Nghề PG: Khi cung không đủ cầu!
PG là những người thực hiện các dịch vụ quảng cáo trực tiếp cho một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cho tổ chức, doanh nghiệp

PG thường làm việc theo hai hình thức: PG cố định, đứng giới thiệu sản phẩm ngay tại chỗ làm và PG làm bán thời gian, theo giờ. Họ làm việc tại các bữa tiệc, lễ khai trương, khánh thành ngày kỷ niệm, hội nghị, hội thảo, cuộc họp… cho đến chương trình ra mắt sản phẩm mới, tất niên, tiệc sinh nhật, tiệc cưới, chụp hình, buổi diễn thời trang, nhân viên trực điện thoại… Các vị trí mà PG có thể làm là chụp hình, quảng bá sản phẩm, hội thảo, diễu hành trên đường phố (roadshow), mời quảng cáo, tài trợ, ký kết hợp đồng, mẫu tóc, mẫu make up, bê lễ ăn hỏi…

Nếu như trước đây PG chỉ thực hiện dịch vụ quảng cáo với các sản phẩm như thuốc lá, rượu ngoại,… thì hiện nay nó phát triển ở hầu hết mặt hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng: từ bột giặt, dầu gội đầu, dầu ăn, trà, cà phê đến các sản phẩm điện tử. Không chỉ vậy, ngày nay, khi game online ngày càng nở rộ thì PG kiêm luôn công việc giới thiệu phiên bản mới của trò chơi mới.

Nhu cầu PG tăng cao

Hiện nay, PG đang dần trở nên hot và còn là một trong những chiến lược quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Các sự kiện quảng bá thương hiệu của các tổ chức, doanh nghiệp đã có không ít thành công nhờ điều đó. Sự thành công này được lý giải bởi các lý do sau:

Thứ nhất, thông qua đội ngũ PG, hình ảnh đại diện cho sự kiện, kích hoạt nhãn hiệu sẽ được cải thiện rất nhiều. Sự xuất hiện của những PG xinh đẹp, chỉn chu sẽ làm tăng tính thân thiện cho buổi lễ, thu hút được sự chú ý của mọi người và gây thiện cảm tốt với khách hàng.

Thứ hai, từ việc thu hút được sự quan tâm, chú ý, khách hàng cũng sẽ cân nhắc lựa chọn sản phẩm của công ty đang quảng cáo. Nếu làm tốt và có chiến dịch marketing hợp lý, sản phẩm sẽ được biết đến nhiều hơn và số lượng bán ra cũng tăng lên nhanh chóng. Có thể thấy, PG vừa là hình ảnh đại diện của tổ chức, doanh nghiệp, lại vừa là những nhân viên kinh doanh đắc lực.

Thứ ba, việc có PG hỗ trợ trong các phần việc đã giảm thiểu những yếu tố đáng lo về nhân sự, trả lương cứng, các chế độ kèm theo thay vì phải quản lý nhân viên biên chế.

Nghề PG: Khi cung không đủ cầu!
PG là một trong những chiến lược quan trọng trong chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu của rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp

Anh Tuấn Trung, quản lý một Công ty truyền thông ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết: “PG là nhân tố không thể thiếu trong các sự kiện. Với các sự kiện đẳng cấp cao và sang trọng, chúng tôi thuê các người mẫu làm PG. Các sự kiện tầm trung có thể thuê các cô gái đã qua đào tạo và có kinh nghiệm từ các đơn vị cung cấp PG chuyên nghiệp. Các sự kiện tầm thấp hơn như đánh thức thương hiệu bằng cách phát tờ rơi, phát sampling (hàng dùng thử) hay roadshow (đạp xe mang cờ công ty diễu hàng đường phố) thì thuê từ các nguồn khác nhau. Nhìn chung hiện nay nhu cầu của doanh nghiệp về PG là rất lớn, rất thường xuyên”.

PG: Khi cung không đủ cầu

Xét về mặt bằng chung, thu nhập của PG cao hơn khá nhiều so với các công việc thời vụ khác. Tùy vào chất lượng PG và quy mô sự kiện, nhưng thu nhập của công việc này dao động từ 150.000 đồng/ca và đôi khi có thể lên tới 50 triệu đồng/ca.

Mặc dù thu nhập và nhu cầu cao như vậy nhưng để tìm được PG vừa đảm bảo yếu tố ngoại hình, lại có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng thuyết phục người khác, kỹ năng tạo mối quan hệ và có khả năng ngoại ngữ…lại không phải chuyện dễ dàng.

Nghề PG: Khi cung không đủ cầu!
Để tìm được PG vừa đảm bảo yếu tố ngoại hình, lại có kỹ năng, ngoại ngữ là điều không hề dễ dàng

Hiện nay, có rất nhiều công ty chuyên cung cấp PG. Thông thường các công ty tổ chức sự kiện sẽ kiêm luôn mảng tìm kiếm PG cho đối tác song gần đây đã có hẳn những đơn vị chuyên cung cấp PG. Đây cũng là điều tất yếu bởi nghề PG giờ đây đang thịnh hành nên cần phải có những đơn vị cung cấp dịch vụ PG chuyên nghiệp như bất cứ dịch vụ nào khác trong đời sống kinh doanh.

Chị Thu Hương, quản lý một Công ty cung cấp PG chuyên nghiệp có trụ sở ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết: “Để có nguồn PG lớn đủ cung cấp cho một chiến dịch marketing quy mô hoành tráng hoặc cung cấp cho nhiều sự kiện cùng một lúc thì công ty phải đăng tuyển, liên kết với các công ty khác, thậm chí phải tới các trường du lịch, nghệ thuật… để tuyển những người có đủ tiêu chuẩn về đào tạo gấp rút”.

Thêm vào đó, một số nhãn hàng, thương hiệu khó thu hút được sự tham gia của các PG như bia hơi, rượu ngoại…, trong khi đó các thông tin tìm người mẫu để chụp ảnh thời trang, tìm người làm các dịch vụ tại trung tâm thương mại… luôn tấp nập người đăng ký tham gia dù thù lao cao hay thấp. Ngoài ra, PG có tuổi nghề rất ngắn bởi khách hàng không muốn lặp lại PG cũ trong sự kiện lần thứ hai của mình. Chính vì lẽ đó, nguồn PG hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp.

Thuê PG hoàn toàn miễn phí trung gian với Hozo

Hozo là ứng dụng liên kết việc làm thời vụ đầu tiên ở Việt Nam giúp các doanh nghiệp tìm được nguồn lao động dồi dào, nhanh chóng. Với hàng trăm bài đăng việc làm thời vụ mỗi ngày, đây là mạng lưới giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm được số lượng lao động cần thiết khi có nhu cầu. Theo thống kê, khoảng 95% việc làm đăng tải tìm được người làm trong 24 giờ.

Thông qua ứng dụng này, các doanh nghiệp chỉ cần đăng tải công việc lên hệ thống và thiết lập các thông tin như số lượng cần tuyển, thời gian, địa điểm làm việc, mức lương chi trả… Các doanh nghiệp khi đăng tuyển cũng có thể bình luận, chat trực tiếp, xem hồ sơ và đánh giá năng lực của các ứng viên trước khi quyết định có thuê họ hay không? Với đội ngũ thành viên lên tới gần 30.000 người sẽ đáp ứng nhu cầu PG cho doanh nghiệp kịp thời. Vì vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể kết thúc quá trình tuyển dụng trong một vài ngày và thậm chí là sau vài giờ.

Với Hozo, các doanh nghiệp cũng chính là người kiểm soát. Các doanh nghiệp sẽ không phải trả thêm bất kì khoản phí nào ngoài chi phí phải trả cho người lao động. Đây được xem là hình thức tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp.

Để sử dụng ứng dụng Hozo và tìm kiếm PG thời vụ, các doanh nghiệp có thể tải miễn phí ứng dụng về các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành iOS và Android thông qua App Store hoặc Google Play tại smarturl.it/vnhozo.