Nên thuê bảo vệ thời vụ trong trường hợp nào?

Thời gian gần đây, bên cạnh việc thuê bảo vệ làm việc thường xuyên, lâu dài; nhiều cá nhân, doanh nghiệp có xu hướng thuê thêm bảo vệ thời vụ, đặc biệt là các dịp lễ tết cuối năm. Nếu bạn băn khoăn có nên thuê bảo vệ thời vụ hay không và nên thuê trong trường hợp nào, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Bảo vệ có đơn giản chỉ là canh gác, giữ xe?

Bảo vệ là công việc khá quen thuộc với nhiều người. Đây là công việc phổ thông, nhưng ở đâu cũng cần, nhất là các doanh nghiệp lớn. Cuộc sống hiện đại kéo theo những vấn đề phức tạp khác xảy ra nhiều hơn, đe dọa đến tài sản, tính mạng của con người. Chính vì thế, vai trò của nhân viên bảo vệ càng được khẳng định mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nên thuê bảo vệ thời vụ trong trường hợp nào?
Bảo vệ là công việc phổ thông, nhưng ở đâu cũng cần, nhất là các doanh nghiệp lớn (Ảnh minh họa)

Không khó để bắt gặp hình ảnh những nhân viên bảo vệ tại các công ty, ngân hàng, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện… Nhiệm vụ của họ không chỉ đơn giản là đứng canh gác hoặc giữ xe, ghi số, kiểm tra vé xe khách hàng khi ra vào địa điểm đó, mà họ còn là người giúp đỡ, hướng dẫn khách hàng khi cần thiết. Đồng thời, họ cũng là người đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản của mọi người. Một khi có sự cố gì xảy ra tại địa điểm đó thì không ai khác, bảo vệ chính là người phải đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết. Vì vậy, các đơn vị, công ty, doanh nghiệp thường thuê nhân viên bảo vệ làm việc thường xuyên, lâu dài.

Tuy nhiên, bên cạnh lực lượng bảo vệ đó, trong một số trường hợp khác, các công ty, doanh nghiệp thường cân nhắc việc thuê bảo vệ thời vụ thay vì bảo vệ làm lâu dài. Khác hẳn với kiểu dịch vụ thông thường, bảo vệ thời vụ sẽ đáp ứng nhu cầu của những người cần bảo vệ tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định mà không nhất thiết phải dùng dịch vụ hàng tháng.

Nên thuê bảo vệ thời vụ trong trường hợp nào?

Nên thuê bảo vệ thời vụ trong trường hợp nào?
Bảo vệ thời vụ sẽ đáp ứng nhu cầu của những người cần bảo vệ tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định

Hình thức bảo vệ thời vụ rất phù hợp cho một bộ phận thiểu số người dùng có nhu cầu đảm bảo an toàn cho bản thân trong thời gian ngắn, ví dụ: ca sĩ, diễn viên, tỉ phú, nhà lãnh đạo… Song có những trường hợp cũng cần tăng cường bảo vệ; chẳng hạn khi cần huy động lực lượng, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn hội nghị, hội thảo hay trong dịp khai trương, đợt sale của các cửa hàng, đặc biệt vào dịp lễ tết cuối năm. Ngoài ra, với một số cá nhân trong trường hợp đặc biệt nhạy cảm cũng có thể sử dụng hình thức này, ví dụ những người có việc liên quan đến tài chính như đi giao dịch, đi chuyển – rút tiền, đi đổi vé số trúng… vốn thường nhiều rủi ro, nguy hiểm khi đi một mình mà không có hộ tống. Trong các trường hợp như vậy, thuê bảo vệ thời vụ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

Tuy nhiên, việc cần gấp nhân viên bảo vệ thời vụ với số lượng lớn trong một thời gian ngắn khá khó khăn, nhất là dịp cuối năm, khi doanh nghiệp nào cũng đều có chung nhu cầu. Thêm vào đó, cuối năm là khoảng thời gian mà hầu như tất cả mọi người đều rất bận, bởi vậy không có nhiều người đủ thời gian để đi làm thêm công việc này. Do đó, một số cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn thuê bảo vệ thời vụ từ các công ty chuyên nghiệp nhằm tiết kiệm thời gian. Vì là dịch vụ cung cấp bảo vệ chuyên nghiệp nên chất lượng nghiệp vụ cũng khá hơn, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc các cá nhân, doanh nghiệp sẽ phải chi trả một khoản chi phí trung gian, môi giới cho các công ty này. Điều này lại gây khó khăn cho các cửa hàng, doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ bởi không phải cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có nhiều chi phí để sử dụng dịch vụ.

Hozo – ứng dụng thuê lao động thời vụ hoàn toàn miễn phí trung gian

Hiểu được điều đó, Hozo – ứng dụng liên kết việc làm thời vụ đầu tiên ở Việt Nam đã được xây dựng và phát triển nhằm giúp các cá nhân, doanh nghiệp giải quyết khó khăn trên. Với số thành viên lên tới gần 40.000 người, đây là mạng lưới giúp các cá nhân, doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm được số lượng lao động cần thiết khi có nhu cầu. Theo thống kê, khoảng 95% việc làm đăng tải tìm được người làm trong 24 giờ. Bảo vệ thời vụ cũng là một trong những nhóm công việc phổ biến trên Hozo.

Nên thuê bảo vệ thời vụ trong trường hợp nào?
Hozo – ứng dụng liên kết việc làm thời vụ giúp các cá nhân, doanh nghiệp giải quyết khó khăn trong việc thuê bảo vệ thời vụ

Thông qua ứng dụng này, các doanh nghiệp chỉ cần đăng tải công việc lên hệ thống và thiết lập các thông tin như số lượng cần tuyển, thời gian, địa điểm làm việc, mức lương chi trả… Người tìm việc sẽ nhận được thông tin và chủ động ứng tuyển, liên lạc với người đăng. Các cá nhân, doanh nghiệp sẽ nhận được đề nghị ứng tuyển và hoàn toàn chủ động trong quyết định chọn ai để giao việc cũng như mức lương chi trả. Đây được xem là hình thức tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp.

Chị Lã Thu Thủy – chủ một cửa hàng quần áo trên phố Chùa Bộc (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: Do cửa hàng nhỏ, vào các ngày bình thường, lượt khách ra vào không quá đông nên chị chỉ thuê một nhân viên bảo vệ để hỗ trợ trông giữ xe giùm khách. Nhưng dịp cuối năm, cửa hàng mở nhiều đợt sale, lượng khách đông hơn hẳn, chị buộc phải thuê thêm nhân viên bảo vệ thời vụ để hỗ trợ. Tình cờ, trong một lần lên mạng, chị thấy có ứng dụng tìm người làm thời vụ Hozo, chị cài đặt dùng thử. Chỉ trong vòng 15 phút, đã có rất nhiều ứng viên đăng ký, chị cũng có thể lựa chọn thoải mái.

Còn anh Phạm Văn Trung – chủ một quán bia hơi ở quận 7 (TP.HCM) chia sẻ: Cuối năm, tiệc tùng nhiều, quán của anh cần tuyển thêm rất nhiều bảo vệ thời vụ. Năm ngoái, anh phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi, thậm chí phải liên hệ với các công ty bảo vệ, nhưng cũng phải chờ rất lâu mới tìm được người. Năm nay, anh nhàn hơn hẳn, cần bao nhiêu người, làm bao lâu, đăng lên Hozo là có. Anh đánh giá: so với thuê từ các công ty bảo vệ, ứng dụng Hozo giúp anh tiết kiệm rất nhiều. Muốn tìm người tại các công ty môi giới, anh phải trả phí 500.000 đồng mà chưa chắc đã tìm được người ưng ý. Còn với ứng dụng này, anh không mất phí, lại liên hệ với người làm rất thuận tiện.

Hiện, ứng dụng Hozo đang được nhiều người đón nhận, tin dùng. Để đăng tin thuê bảo vệ thời vụ, các cá nhân, doanh nghiệp có thể tải miễn phí ứng dụng Hozo về các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành iOS và Android thông qua App Store hoặc Google Play tại smarturl.it/vnhozo.

(Tonish Việt Nam)