Lao động thời vụ và bài toán của các doanh nghiệp những tháng cuối năm

Cuối năm là thời điểm có nhiều sự kiện lễ, Tết diễn ra và đây cũng là lúc các doanh nghiệp nhộn nhịp tuyển dụng lao động để đáp ứng hoạt động kinh doanh, sản xuất. Nhiều công ty kinh doanh theo mùa vụ lựa chọn lao động thời vụ như một giải pháp để giải quyết hài hòa bài toán chi phí và chất lượng. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm và thuê lao động thời vụ nhanh nhất, chi phí rẻ nhất và hiệu quả nhất là câu hỏi làm đau đầu nhiều doanh nghiệp.

Tìm được người muốn làm công việc ngắn hạn không dễ

lao động thời vụ và bài toán của các doanh nghiệp những tháng cuối năm
Tìm được người muốn làm công việc ngắn hạn không dễ (Ảnh minh họa)

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, đến quý II năm 2017, ước tính Việt Nam có 53,4 triệu người trong độ tuổi lao động. Trong đó, tỷ lệ thất nghiệp ước tính khoảng 2,28%, tương đương 1,1 triệu người. Tuy nhiên, tỉ lệ thất nghiệp cao không có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng.

Thực tế cho thấy, hầu hết mọi người có xu hướng tập trung tìm kiếm những công việc cố định, đòi hỏi trình độ, chuyên môn và không hứng thú với những công việc tạm thời. Nếu không biết nơi tìm, các doanh nghiệp khó có khả năng thuê lao động thời vụ khi mà thời gian ngày càng gấp rút. Điều này đòi hỏi cần có kênh thông tin giúp các doanh nghiệp kết nối với các ứng viên có nhu cầu làm việc ngắn hạn, sẵn sàng đảm nhận công việc tạm thời ngay lập tức.

Không thuê được lao động thời vụ ảnh hưởng lớn đến thời gian và hoạt động kinh doanh

 Lao động thời vụ và bài toán của các doanh nghiệp những tháng cuối năm
Nếu doanh nghiệp không tính toán, tìm kiếm đủ nhân lực thì mùa bận rộn nhất cũng sẽ là thời điểm căng thẳng nhất trong năm (Ảnh minh họa)

Với tính chất nhanh chóng, kịp thời, cấp tốc, các doanh nghiệp thường không có nhiều thời gian để thực hiện hàng loạt quy trình tuyển dụng và tìm được số lượng lớn nhân sự trong thời gian ngắn. Việc lang thang tìm kiếm lao động trên mạng xã hội hay các trang web tuyển dụng cũng khó giúp tình trạng khá lên.

Nếu doanh nghiệp không tính toán, tìm kiếm đủ nhân lực thì mùa bận rộn nhất cũng sẽ là thời điểm căng thẳng nhất trong năm, cùng với đó là dịch vụ khách hàng, sự hài lòng bị giảm sút và nhiều hậu quả khác kéo theo đó cũng diễn ra.

Không tìm được lao động thời vụ mất thêm thời gian và chi phí tuyển tiếp

Lao động thời vụ và bài toán của các doanh nghiệp những tháng cuối năm
Không tìm được lao động thời vụ mất thêm thời gian và chi phí tuyển tiếp (Ảnh minh họa)

Có một thực tế đó là việc tuyển dụng lao động trong thời gian gấp là chuyện thường ở huyện tại các công ty Việt Nam. Chính sự gấp gáp này sẽ gây cập rập cho bộ phận tuyển dụng. Cùng với đó tuyển gấp luôn đi kèm với việc đội chi phí tuyển dụng lên cao.

Thông thường, các doanh nghiệp không chỉ cần một đội ngũ nhân viên chịu làm việc trong thời gian ngắn hạn mà họ còn cần người lao động ngay lập tức đáp ứng nhu cầu công việc để hoạt động kinh doanh diễn ra trôi chảy. Nếu không tìm đúng đối tượng, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. Không những hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp bị trì trệ, không đảm bảo tiến độ mà còn tốn kém thêm thời gian, chi phí để tuyển tiếp đội ngũ lao động khác.

Thuê lao động thời vụ qua công ty cung ứng nhân sự chi phí cao hơn

Lao động thời vụ và bài toán của các doanh nghiệp những tháng cuối năm
Thuê lao động thời vụ qua công ty ung ứng nhân sự chi phí cao hơn so với tự tuyển dụng (Ảnh minh họa)

Với bất cứ doanh nghiệp nào, quá trình tuyển dụng cũng mất rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, chi phí này thường ưu tiên cho việc tuyển dụng nhân sự làm toàn thời gian và sau này sẽ trở thành tài sản dài hạn của doanh nghiệp. Đối với lao động thời vụ – những người chỉ làm việc trong một khoảng thời gian ngắn thì tiền quảng cáo, đăng thông tin, đào tạo kỹ năng và nhiều khoản khác sẽ gây ra những chi phí khá tốn kém.

Việc thuê lao động thời vụ qua các công ty, dịch vụ cung ứng nhân sự mặc dù có thể tiện lợi hơn và tìm được một số lượng lao động theo yêu cầu nhưng điều đó cũng đồng nghĩa các doanh nghiệp phải chi trả chi phí cao hơn cho các công ty, dịch vụ trung gian, đại lý này.

Có thể thấy, việc thuê lao động thời vụ đã trở nên phổ biến với các doanh nghiệp khi họ phải linh hoạt tìm giải pháp trước các tình huống thiếu hụt nhân sự vào các mùa cao điểm trong năm. Tuy nhiên, vẫn còn những yếu tố khách quan và chủ quan khiến việc thuê lao động thời vụ của các doanh nghiệp chưa hiệu quả, kịp thời. Xuất phát từ thực tế đó, ứng dụng Hozo đã ra đời như một giải pháp hữu hiệu giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán khó khăn trên.

Thuê lao động thời vụ hoàn toàn miễn phí trung gian với Hozo

Hozo là ứng dụng liên kết việc làm thời vụ đầu tiên ở Việt Nam giúp các doanh nghiệp tìm được nguồn lao động dồi dào, nhanh chóng. Với hàng trăm bài đăng việc làm thời vụ mỗi ngày, đây là mạng lưới giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm được số lượng lao động cần thiết khi có nhu cầu. Theo thống kê, khoảng 95% việc làm đăng tải tìm được người làm trong 24 giờ.

Thông qua ứng dụng này, các doanh nghiệp chỉ cần đăng tải công việc lên hệ thống và thiết lập các thông tin như số lượng cần tuyển, thời gian, địa điểm làm việc, mức lương chi trả… Các doanh nghiệp khi đăng tuyển cũng có thể bình luận, chat trực tiếp, xem hồ sơ và đánh giá năng lực của các ứng viên trước khi quyết định có thuê họ hay không? Với đội ngũ thành viên lên tới gần 30.000 người sẽ đáp ứng nhu cầu nhân sự cho doanh nghiệp kịp thời. Vì vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể kết thúc quá trình tuyển dụng trong một vài ngày và thậm chí là sau vài giờ.

Với Hozo, các doanh nghiệp cũng chính là người kiểm soát. Các doanh nghiệp sẽ không phải trả thêm bất kì khoản phí nào ngoài chi phí phải trả cho người lao động. Đây được xem là hình thức tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp.

Để sử dụng ứng dụng Hozo, các doanh nghiệp có thể tải miễn phí ứng dụng về các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành iOS và Android thông qua App Store hoặc Google Play tại smarturl.it/vnhozo.