HR nên làm gì khi thiếu lao động thời vụ vào phút cuối?

Cuối năm là thời điểm nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh, vì vậy các nhà máy, doanh nghiệp thường phải đẩy nhanh tiến độ sản xuất để đảm bảo đạt được chỉ tiêu sản lượng đặt ra. Vì vậy, rất nhiều các doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp tăng ca để kịp sản xuất các đơn hàng hoặc tuyển thêm lao động thời vụ. Tuy nhiên, việc cần gấp một số lượng lớn lao động thời vụ trong một thời gian ngắn lại gây khó khăn cho không ít các nhà quản lý nhân sự, tuyển dụng nhân sự. Nếu bạn là HR và đang đau đầu tìm hướng giải quyết tình huống thiếu lao động thời vụ vào phút cuối, Hozo xin mách bạn 4 giải pháp sau.

1. Liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ lao động thời vụ uy tín

HR nên làm gì khi thiếu lao động thời vụ vào phút cuối?
Liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ lao động thời vụ uy tín là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và gia tăng hiệu quả tuyển dụng

Thông thường, quá trình tuyển dụng nhân sự, dù là nhân sự lâu dài hay lao động thời vụ đều mất khá nhiều thời gian. Bạn phải đăng tin lên các trang web tuyển dụng, chờ đợi ứng viên ứng tuyển, xem xét, chọn lọc hồ sơ, tiến hành phỏng vấn và chờ ứng viên nhận việc. Quá trình này đòi hỏi bạn phải cẩn thận và không được bỏ sót bất kỳ một bước nào để tránh gặp phải những ứng viên không phù hợp, có thể gây tốn kém thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, để tránh lãng phí thời gian và gia tăng thêm hiệu quả tuyển dụng, việc liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ lao động thời vụ uy tín để chọn ứng viên là lựa chọn tốt cho bạn.

Ưu điểm của dịch vụ này là nhà cung cấp có thể đã có kinh nghiệm làm việc với ngành hàng, lĩnh vực doạnh nghiệp bạn đang hoạt động, vì vậy việc chọn được ứng viên phù hợp cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do thông qua đơn vị trung gian nên bạn cũng sẽ phải trả chi phí môi giới cao hơn cho các công ty này.

2. Linh hoạt trong tuyển dụng

HR nên làm gì khi thiếu lao động thời vụ vào phút cuối?
Hãy linh hoạt và đừng quá khắt khe trong tuyển chọn

Các nhà cung cấp dịch vụ lao động thời vụ có thể đảm bảo số lượng nhân sự theo yêu cầu nhưng điều đó không có nghĩa cũng sẽ đáp ứng được chất lượng đúng như bạn kỳ vọng. Bạn có thể nhận được những ứng viên không hoàn hảo như mong muốn. Tuy nhiên, hãy linh hoạt và đừng quá khắt khe trong tuyển chọn.

Cuối năm là thời điểm rất nhiều doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động thời vụ, vì vậy có sự cạnh tranh rất lớn giữa các doanh nghiệp để chọn được những ứng viên có đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. Song nếu chỉ chăm chú để lựa chọn ứng viên có điểm 10 hoàn hảo, bỏ qua những ứng viên chỉ đáp ứng 6 trong 10 yêu cầu cần có, bạn sẽ tự làm giảm thiểu cơ hội tìm kiếm ứng viên tài năng. Bởi những ứng viên chỉ đáp ứng 6 trong 10 yêu cầu cần có nhưng phù hợp với văn hóa công ty, có nỗ lực, tham vọng, nếu được đào tạo hợp lý sẽ làm việc tốt, thậm chí còn tốt hơn những ứng viên hoàn hảo.

3. Tận dụng sự hỗ trợ từ chính mạng lưới của bạn

HR nên làm gì khi thiếu lao động thời vụ vào phút cuối?
Việc tận dụng sự hỗ trợ từ chính mạng lưới doanh nghiệp để tìm kiếm lao động thời vụ là một giải pháp tối ưu.

Trong một vài trường hợp, các công ty cung cấp dịch vụ lao động thời vụ có thể không đáp ứng được nhu cầu của bạn, nhất là trường hợp bạn cần lao động thời vụ đã có kinh nghiệm nhất định làm trong ngành hàng, lĩnh vực doanh nghiệp bạn đang hoạt động. Vậy thì việc tận dụng sự hỗ trợ từ chính mạng lưới của bạn là một giải pháp tối ưu.

Hãy gửi thông tin tuyển dụng đến các nhân viên trong công ty. Họ cũng có những mối quan hệ trong ngành và dễ dàng phổ biến thông tin; hoặc họ cũng có thể giới thiệu những người thân quen để đưa đến cho bạn những ứng viên phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo… để tuyển dụng. Mạng xã hội ngày nay được xem như kênh “hẹn hò” lý tưởng giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc. bạn có thể nhờ sức mạnh giới thiệu của cộng đồng mạng để có ứng viên chất lượng hơn, nhanh hơn, đồng thời mạng xã hội cũng là nơi các công ty có thể xây dựng mối quan hệ với nguồn ứng viên tiềm năng.

4. Thuê lao động thời vụ hoàn toàn miễn phí trung gian với Hozo

Hozoứng dụng liên kết việc làm thời vụ đầu tiên ở Việt Nam giúp các doanh nghiệp tìm được nguồn lao động dồi dào, nhanh chóng. Với hàng trăm bài đăng việc làm thời vụ mỗi ngày, đây là mạng lưới giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm được số lượng lao động cần thiết khi có nhu cầu. Theo thống kê, khoảng 95% việc làm đăng tải tìm được người làm trong 24 giờ.

HR nên làm gì khi thiếu lao động thời vụ vào phút cuối?
Hozo là ứng dụng liên kết việc làm thời vụ đầu tiên ở Việt Nam giúp các doanh nghiệp tìm được nguồn lao động dồi dào, nhanh chóng.

Thông qua ứng dụng này, bạn chỉ cần đăng tải công việc lên hệ thống và thiết lập các thông tin như số lượng cần tuyển, thời gian, địa điểm làm việc, mức lương chi trả… Bạn cũng có thể bình luận, chat trực tiếp, xem hồ sơ và đánh giá năng lực của các ứng viên trước khi quyết định có thuê họ hay không? Với đội ngũ thành viên lên tới gần 30.000 người sẽ đáp ứng nhu cầu nhân sự cho doanh nghiệp kịp thời. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kết thúc quá trình tuyển dụng trong một vài ngày và thậm chí là sau vài giờ.

Với Hozo, bạn cũng chính là người kiểm soát. Các doanh nghiệp sẽ không phải trả thêm bất kì khoản phí nào ngoài chi phí phải trả cho người lao động. Đây được xem là hình thức tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp.

Để “cứu” doanh nghiệp của bạn trước tình trạng thiếu hụt lao động thời vụ vào phút cuối, bạn có thể tải miễn phí ứng dụng về các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành iOS và Android thông qua App Store hoặc Google Play tại smarturl.it/vnhozo.