Doanh nghiệp lao đao tìm lao động thời vụ dịp Tết dương lịch

Chỉ còn vài ngày nữa là nghỉ Tết dương lịch. Nhân dịp này, các doanh nghiệp cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, tiếp thị để kích cầu tiêu dùng nên cần tuyển không ít lao động thời vụ. Tuy nhiên, tình trạng người lao động về quê nghỉ lễ khiến cho các doanh nghiệp lao đao vì không thể tìm đủ người làm.

Thị trường lao động thời vụ dịp Tết dương lịch: cung không đủ cầu

Dịp cuối năm nào cũng vậy, nhất là gần Tết dương lịch, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ bước vào đợt cao điểm phục vụ người tiêu dùng. Một mặt, nhu cầu mua sắm, vui chơi của người dân tăng cao; mặt khác hầu hết người lao động về quê nghỉ Tết nên đã dẫn đến tình trạng thiếu nhân công trầm trọng, thậm chí, nhiều công việc còn luôn trong tình trạng “cháy” lao động.

Do cần người đông trong thời gian gấp nên yêu cầu của các doanh nghiệp cũng không quá khắt khe. Tuy nhiên, số lao động tham gia ứng tuyển lại giảm khá nhiều. Điều này khiến các nhà tuyển dụng như ngồi trên đống lửa, nhất là các doanh nghiệp thương mại và sản xuất.

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, đâu đâu cũng có thể thấy quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng kinh doanh tạp hóa, bánh kẹo, quần áo, mỹ phẩm, giày dép, tiệm làm tóc… treo biển tuyển nhân viên làm việc dịp Tết.

Doanh nghiệp lao đao tìm lao động thời vụ dịp Tết dương lịch
Thị trường lao động thời vụ dịp Tết dương lịch: cung không đủ cầu (Ảnh minh họa)

Theo thống kê các việc làm được đăng trên ứng dụng Hozo, nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu vào nhóm ngành dịch vụ, thương mại với các vị trí như: bán hàng, PG/ PB hội chợ, giao hàng, bảo vệ, đóng gói hàng hóa, thu ngân, giúp việc theo giờ, phát tờ rơi… với mức lương dao động từ 10.000 đến 50.000 đồng/ giờ.

Số lượng tuyển dụng cho mỗi vị trí cũng khá đông, chẳng hạn chỉ tính riêng trong ngày, Khách sạn Grand Plaza cần tuyển 10 nhân viên phục vụ tiệc – hội nghị; Khách sạn Daewoo tuyển 30 nhân viên phục vụ tiệc; Siêu thị Fivimart cần tuyển bổ sung hơn 40 lao động thời vụ cho các vị trí bán hàng, thu ngân, thủ kho… Với số lượng cần tuyển lớn như vậy, nếu không xây dựng thật tốt và kỹ lưỡng kế hoạch tuyển dụng lao động, các doanh nghiệp rất dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng thiếu nhân lực.

Anh Hoàng Dũng, phụ trách tuyển dụng nhân sự cho một công ty bảo vệ ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết: “Cuối năm công ty cần tuyển bổ sung thêm nhiều lao động thời vụ, nhưng mỗi ngày chúng tôi chỉ tiếp nhận cao lắm là hơn chục hồ sơ, số còn lại chỉ đến đọc thông báo rồi ra về. Mặc dù công ty đưa ra mức lương khá ưu đãi so với thời điểm khác trong năm nhưng xem ra mọi người vẫn chưa tỏ ra mặn mà cho lắm”. Anh Dũng cho biết thêm: “Để tuyển đủ lao động, cần chuẩn bị kế hoạch tuyển dụng từ sớm. Còn nếu tình hình tuyển dụng vẫn èo uột như hiện nay, 2 tháng nữa chưa chắc công ty đã tuyển đủ người”.

Doanh nghiệp lao đao tìm phương án “chữa cháy”

Trước tình hình khan hiếm lao động thời vụ, nhiều doanh nghiệp đang tìm mọi cách xoay sở để “chữa cháy”.

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, chị Thùy Dung – chủ cửa hàng quần áo trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) chia sẻ: “Tuyển lao động thời vụ còn khó hơn cả tuyển lao động lâu dài. Mình cần người lao động là chính nên phải linh hoạt thời gian, thuê nhiều nhân viên để dự phòng thay ca vào những ngày cao điểm và trả lương hấp dẫn. Hiện tại cửa hàng của tôi vẫn thiếu 2 nhân viên bán hàng và 1 bảo vệ. Nếu không tìm đủ người, có lẽ cửa hàng vẫn phải kéo dài tuyển dụng đến giáp Tết âm lịch”.

Doanh nghiệp lao đao tìm lao động thời vụ dịp Tết dương lịch
Trước tình hình khan hiếm lao động thời vụ, nhiều doanh nghiệp đang tìm mọi cách xoay sở để “chữa cháy”

Một số doanh nghiệp khác thì giải quyết bài toán nhân sự bằng cách thuê lao động từ các trung tâm môi giới hoặc các nhóm lao động thời vụ tự phát. Mặc dù nguồn lao động có phần dồi dào hơn nhưng cũng chỉ giải quyết được 50 – 60 % nhu cầu của các doanh nghiệp.

“Thuê từ trung tâm môi giới hoặc các nhóm lao động thời vụ, số lượng tuy tập trung hơn nhưng tình trạng thiếu hụt là không thể tránh khỏi. Nguyên nhân là bản thân người lao động đắn đo khi nghe doanh nghiệp đề cập đến việc làm dịp Tết và đã quyết định chọn một công việc khác. Thêm vào đó, nhiều doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ, khi thấy chế độ tốt hơn, người lao động thường bỏ việc để nhận lời từ doanh nghiệp khác, vì vậy công ty vẫn đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên trầm trọng” – Chị Diệu Linh, quản lý nhân sự một nhà hàng tại quận 3 (TP.HCM) than thở.

Tìm và thuê lao động thời vụ miễn phí trung gian với ứng dụng Hozo

Hozoứng dụng liên kết việc làm thời vụ đầu tiên ở Việt Nam giúp các doanh nghiệp tìm được nguồn lao động dồi dào, nhanh chóng. Với hàng trăm bài đăng việc làm thời vụ mỗi ngày, đây là mạng lưới giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm được số lượng lao động cần thiết khi có nhu cầu. Theo thống kê, khoảng 95% việc làm đăng tải tìm được người làm trong 24 giờ.

Doanh nghiệp lao đao tìm lao động thời vụ dịp Tết dương lịch
Hozo là ứng dụng liên kết việc làm thời vụ giúp các doanh nghiệp tìm được người lao động nhanh chóng

Áp dụng công nghệ 4.0, thông qua ứng dụng này, các doanh nghiệp chỉ cần đăng tải công việc lên hệ thống và thiết lập các thông tin như số lượng cần tuyển, thời gian, địa điểm làm việc, mức lương chi trả… Với đội ngũ thành viên lên tới gần 50.000 người sẽ đáp ứng nhu cầu nhân sự cho doanh nghiệp kịp thời, nhanh chóng. Vì vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể kết thúc quá trình tuyển dụng trong một vài ngày và thậm chí là sau vài giờ.

Với Hozo, các doanh nghiệp cũng chính là người kiểm soát. Các doanh nghiệp sẽ không phải trả thêm bất kì khoản phí nào ngoài chi phí phải trả cho người lao động. Đây được xem là hình thức tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp.

Để sử dụng ứng dụng Hozo, các doanh nghiệp có thể tải miễn phí ứng dụng về các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành iOS và Android thông qua App Store hoặc Google Play tại smarturl.it/vnhozo.

(Tonish Việt Nam)