Đăng việc trên Hozo như thế nào để tìm được người làm nhanh chóng?

Nếu bạn đã từng sử dụng ứng dụng Hozo để tuyển dụng, chắc hẳn bạn cũng nhận thấy Hozo có những tính năng vượt trôi so với các kênh tuyển dụng khác. Theo thống kê, 95% việc làm đăng tải tìm được người làm trong 24 giờ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số việc đăng lên nhưng đến giờ làm vẫn không có người ứng tuyển. Sau đây Hozo sẽ chỉ ra những mẹo nhỏ giúp bạn tìm được người làm nhanh chóng và trải nghiệm ứng dụng tốt hơn.

1. Đăng việc sớm hơn

Một trong những ưu điểm vượt trội của Hozo là ứng dụng giúp người đăng việc có thể tìm được người làm các công việc ngắn hạn, tức thời một cách nhanh chóng. Dựa trên nền tảng kết nối giữa bên cung và bên cầu thông qua internet và thiết bị smartphone, nhờ đó quá trình tuyển dụng đã trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều.

Tuy nhiên do làm theo giờ nên nếu người làm đã ứng tuyển một công việc vào khung thời gian nào đó, họ sẽ không thể ứng tuyển một công việc khác có cùng thời gian làm việc. Vì vậy, để tìm được người làm, bạn hãy đăng việc sớm hơn. Thay vì đăng việc trước khi công việc bắt đầu 30 phút, bạn nên đăng sớm hơn nửa ngày hoặc một ngày. Khi đó, người làm đã hoàn thành các công việc khác và sẽ ứng tuyển công việc mà bạn đã đăng.

2. Cập nhật đầy đủ thông tin công việc

Là ứng dụng liên kết các việc làm thời vụ, ngắn hạn, vì vậy tại giao diện màn hình “Đăng việc” trên Hozo, hệ thống đã thiết lập sẵn một số thông tin cần thiết như loại công việc, tên công việc, nội dung công việc, thời gian làm việc, địa điểm làm việc, tiền công, số người cần tuyển, tuổi, giới tính. Khi đăng việc, bạn chỉ cần nhập đầy đủ những thông tin đó. Ngoài ra, đừng quên nhấn mạnh lợi ích đặc biệt mà người làm được hưởng nếu có (ví dụ: được hỗ trợ ăn trưa, có xe đưa đón, được thưởng thêm nếu làm tốt…). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm những yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn đòi hỏi cho công việc của mình để ứng viên có thể hình dung và tự tin ứng tuyển.

Bạn hãy lưu ý tránh viết tắt, viết không dấu hoặc viết không đúng chính tả bài đăng việc của mình, bởi một bài đăng kém chỉn chu sẽ làm giảm mức độ tin cậy và thiện cảm của ứng viên với bạn. Để tìm hiểu cách đăng việc thu hút và hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

3. Lựa chọn tính năng trả trước

Nạp tiền trả trước tiền công là tính năng mới được cập nhật trong Hozo phiên bản 2.4.0. Mục đích của tính năng này là để tăng độ uy tín của việc làm, từ đó người đăng việc sẽ tuyển được người làm dễ hơn, nhanh hơn và người tìm việc cũng yên tâm hơn khi ứng tuyển. Ngoài ra, tính năng này còn giúp người đăng có thể dễ dàng thanh toán cho các công việc đăng trên hệ thống mà không cần phải dùng tiền mặt. Vì vậy, trong quá trình đăng tin tuyển dụng trên Hozo, bạn đừng bỏ lỡ tính năng hữu ích này nhé.

Khi lựa chọn trả trước, tiền “trả trước” sẽ chỉ được chuyển vào Ví tiền của người làm sau khi bạn xác nhận hoàn thành công việc. Trong trường hợp bạn “Hủy việc”, hệ thống sẽ chuyển lại số tiền Trả trước vào Ví tiền của bạn. Ngoài ra, trong trường hợp “Việc đã giao” nhưng trong thực tế công việc không được diễn ra, Hozo sẽ kiểm tra và trả lại tiền “Trả trước” cho bạn chậm chất trong 24h làm việc tính từ thời điểm công việc được bắt đầu.

4. Tương tác thường xuyên với ứng viên

Nếu ứng viên quan tâm đến công việc bạn đăng, họ sẽ đặt câu hỏi tại phần “Bình luận”. Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi thông báo đến điện thoại của bạn. Vì thế, hãy chú ý đến các thông báo và kiểm tra xem ai đã “Ứng tuyển” công việc đó. Hãy “Giao việc” kịp thời để ứng viên có thể chủ động liên hệ với bạn một cách nhanh nhất nhé.

Hi vọng với những mẹo trên, bạn có thể tìm được người làm các công việc thời vụ, ngắn hạn dễ dàng, nhanh chóng. Hãy tải và trải nghiệm ứng dụng Hozo ngay hôm nay.

(Tonish Việt Nam)