Cuối năm doanh nghiệp nên tuyển nhân sự lâu dài hay thuê lao động thời vụ?

Nhằm phục vụ cho các hoạt động kinh doanh, hoàn thành đơn hàng những tháng cuối năm, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp cũng tăng mạnh. Nên tuyển nhân sự lâu dài hay chỉ thuê lao động thời vụ là câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp.

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp trong các nhóm ngành như: kinh doanh – bán hàng, dệt may, dịch vụ du lịch – nhà hàng – khách sạn, dịch vụ phục vụ (bảo vệ, giúp việc gia đình, giao hàng, tạp vụ, nhân viên giữ đồ – giữ xe…) tuyển dụng một lực lượng lớn lao động.

Thông thường, các doanh nghiệp này luôn có kế hoạch nhân sự sẵn sàng để đáp ứng hoạt động kinh doanh luôn biến động theo từng thời kỳ. Nhiều doanh nghiệp đầu tư để tuyển lao động làm việc lâu dài, nhưng cũng có doanh nghiệp lựa chọn lao động thời vụ như giải pháp tối ưu để giải quyết hài hòa bài toán chi phí và chất lượng. Liệu thuê lao động thời vụ có thực sự hiệu quả và mang lại lợi ích tối ưu so với việc bỏ công một lần thuê nhân sự lâu dài? Cùng Hozo phân tích những lợi ích sau đây của việc thuê lao động thời vụ.

1. Đáp ứng chính xác nhu cầu của các doanh nghiệp

Cuối năm thiếu lao động: nên tuyển nhân sự lâu dài hay thuê lao động thời vụ?
Nhiều doanh nghiệp lựa chọn lao động thời vụ như giải pháp tối ưu để giải quyết hài hòa bài toán chi phí và chất lượng (Ảnh minh họa)

Lao động thời vụ có ưu điểm hơn so với nhân sự dài hạn, đó là phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp ở một thời điểm nhất định. Ví dụ: Doanh nghiệp của bạn cần tăng cường 20 nhân viên đóng gói bánh kẹo để đáp ứng kịp tiến độ giao hàng cho các cơ sở, siêu thị và các nhà phân phối trong và ngoài nước trong dịp Tết nguyên đán. Nhưng điều đó không có nghĩa là sau Tết, bạn vẫn cần số lượng nhân viên như vậy, bởi lúc này nhu cầu đã thay đổi. Bạn sẽ không thể tiếp tục thuê một số lượng lớn nhân viên trong khi hoạt động sản xuất, các đơn hàng đã sụt giảm. Ngược lại, thuê lao động thời vụ sẽ giúp bạn chủ động hơn.

Lao động thời vụ và bài toán của các doanh nghiệp những tháng cuối năm

2. Tiết kiệm đáng kể chi phí cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ hoặc Start up

Cuối năm thiếu lao động: nên tuyển nhân sự lâu dài hay thuê lao động thời vụ?
Thuê lao động thời vụ giúp các doanh nghiệp nhỏ hoặc start up tiết kiệm đáng kể chi phí (Ảnh minh họa)

Thông thường, các doanh nghiệp nhỏ hoặc start up hạn chế về tiếng tăm và năng lực tài chính. Do đó, các doanh nghiệp này thường chỉ thu hút được những nhân sự ít kinh nghiệm hơn so với các công ty lớn. Các công ty start up thì càng gặp khó khăn trong việc trả công xứng đáng cho tài năng triển vọng và khó có khả năng để thuê quá nhiều nhân sự làm toàn thời gian lâu dài. Do đó, tuyển nhân viên là quá trình đòi hỏi các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Một trong những lợi ích của việc sử dụng lao động thời vụ là nếu bạn chỉ có nhu cầu thuê lao động để làm các công việc mang tính chất tạm thời, ngắn ngày thì sẽ cực kỳ tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng công việc. Thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê lao động dài hạn với việc được hưởng đầy đủ các quyền lợi thì chi phí đó sẽ được chuyển vào việc đầu tư cho hoạt động kinh doanh và phù hợp với kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp vào bất cứ thời điểm nào.

Việc làm thời vụ – vấn đề chưa bao giờ ngừng “hot” với sinh viên

Tất tần tật về công việc thời vụ

3. Không mất nhiều thời gian cho việc quản lý nhân sự

Cuối năm thiếu lao động: nên tuyển nhân sự lâu dài hay thuê lao động thời vụ?
Thuê lao động thời vụ giúp các doanh nghiệp không mất nhiều thời gian cho việc quản lý nhân sự (Ảnh minh họa)

Nếu bạn thuê lao động thời vụ, các thủ tục hành chính cho một nhân sự làm thời vụ sẽ bớt rườm rà hơn nhiều so với việc tuyển một nhân sự làm dài hạn. Nhiệm vụ công việc của bạn chỉ là giao và quản lý công việc của nhân sự đó. Sau khi công việc kết thúc, nếu bạn nhận thấy nhân sự đó phù hợp, có đủ năng lực để đáp ứng công việc trong doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tạo cơ hội, tuyển họ làm việc chính thức.

4. Thuê lao động thời vụ hoàn toàn miễn phí trung gian với Hozo

Hozo là ứng dụng liên kết việc làm thời vụ đầu tiên ở Việt Nam giúp các doanh nghiệp tìm được nguồn lao động dồi dào, nhanh chóng. Với hàng trăm bài đăng việc làm thời vụ mỗi ngày, đây là mạng lưới giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm được số lượng lao động cần thiết khi có nhu cầu. Theo thống kê, khoảng 95% việc làm đăng tải tìm được người làm trong 24 giờ.

Thông qua ứng dụng này, các doanh nghiệp chỉ cần đăng tải công việc lên hệ thống và thiết lập các thông tin như số lượng cần tuyển, thời gian, địa điểm làm việc, mức lương chi trả… Các doanh nghiệp khi đăng tuyển cũng có thể bình luận, chat trực tiếp, xem hồ sơ và đánh giá năng lực của các ứng viên trước khi quyết định có thuê họ hay không? Với đội ngũ thành viên lên tới gần 30.000 người sẽ đáp ứng nhu cầu nhân sự cho doanh nghiệp kịp thời. Vì vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể kết thúc quá trình tuyển dụng trong một vài ngày và thậm chí là sau vài giờ.

Với Hozo, các doanh nghiệp cũng chính là người kiểm soát. Các doanh nghiệp sẽ không phải trả thêm bất kì khoản phí nào ngoài chi phí phải trả cho người lao động. Đây được xem là hình thức tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho các doanh nghiệp.

Để sử dụng ứng dụng Hozo, các doanh nghiệp có thể tải miễn phí ứng dụng về các thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành iOS và Android thông qua App Store hoặc Google Play tại smarturl.it/vnhozo.